Triều Tiên và bài học nhớ đời khi đòi lách luật của FIFA

Kỳ Trung 16:54 20/04/2020

Trong lần đầu tham dự World Cup 2010, ĐT Triều Tiên đã sử dụng tiểu xạo để có thể lách luật của FIFA nhưng lại không thành công.

VCK World Cup 2010 tại Nam Phi là lần đầu tiên và duy nhất ĐT CHDCND Triều Tiên tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Và ngay trong lần đầu tiên tham dự, đội tuyển châu Á này đã để lại một kỷ niệm "cười ra nước mắt".

Triều Tiên dự World Cup 2010 tại Nam Phi

Ngay trước ngày chốt danh sách cuối cùng tham dự World Cup 2010, HLV Kim Jong-Hun muốn gọi thêm một tiền đạo nữa để tăng cường hàng công là Kim Myong-Won đang chơi cho CLB Amrokgang ở giải VĐQG trong nước.

Ở thời điểm đó, ĐT CHDCND Triều Tiên đã gút gọn danh sách đủ 23 cầu thủ. Và để lách luật, HLV Kim Jong-Hun đã gạt bỏ thủ môn số 3 và đăng ký cho Kim Myong-Won thay vào vị trí này, để khi cần Kim Myong-Won sẽ mặc áo cầu thủ như bình thường và lên đá tiền đạo.

Tự tin sẽ qua mặt được FIFA, LĐBĐ Triều Tiên đem nộp bản danh sách cầu thủ vào ngày 1/6/2010 để chốt danh sách cuối cùng.

Kết quả là FIFA vẫn chấp nhận danh sách này của họ, nhưng họ yêu cầu Kim Myong-won sẽ không được phép chơi ở bất kỳ vị trí nào khác trên sân khi đã được đăng ký trong danh sách chính thức vơi tư cách thủ môn.

Vậy là HLV Kim Jong-Hun đã tự làm khó mình khi mất đi một sự lựa chọn trên hàng công, lại càng không dám cho Kim Myong-Won làm người trấn giữ khung thành, khiến cho cầu thủ này trở thành người thừa của ĐT CHDCND Triều Tiên tại kỳ World Cup năm đó.


Đừng bỏ lỡ

Australia sắp trở thành chủ nhà World Cup?

Bóng Đá Quốc Tế 11 tháng trước

Báo cáo của FIFA đánh giá Australia là ứng viên có năng lực tốt nhất để tổ chức Giả bóng đá nữ vô địch thế thới Women's World Cup 2023

Tin nóng: AFC ấn định ngày trở lại vòng loại World Cup Cup 2020

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

Một tin vui đối với CĐV Việt Nam khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã xác định được thời gian quay trở lại.

Chốt thời gian tổ chức Futsal World Cup 2021

Futsal 11 tháng trước

FIFA Futsal World Cup 2020 đã không được diễn ra theo kế hoạch ban đầu bởi sự ảnh hưởng của đại dịch covid-19. Tuy nhiên mới đấy, FIFA một lần nữa kích hoạch trở lại kế hoạch tổ chức sự kiện này.

Giải vô địch bóng đá nữ U-17 thế giới sẽ diễn ra tại Ấn Độ vào năm 2021

Bóng Đá Quốc Tế 1 năm trước

Hindustan Times đưa tin đưa tin vào thứ Ba rằng FIFA đã lên kế hoạch tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ U-17 thế giới (FIFA U-17 Women World Cup) tại Ấn Độ vào năm 2021

Đề xuất thay 5 cầu thủ một trận đấu: Hay nhưng cũng… gay!

Bóng Đá Quốc Tế 1 năm trước

Nếu bóng đá quay trở lại sau thời gian dài nghỉ đá vì dịch Covid-19 thì có lẽ các trọng tài và huấn luyện viên phải tự nhắc để nhớ một quy định mới có thể sẽ được áp dụng: Một trận đấu được thay 5 cầu thủ thay vì 3 như thường lệ.