-->

UEFA xác nhận hoãn Giải vô địch bóng đã nữ châu Âu 2021

Hoàng Đông 21:57 23/04/2020

Ủy ban điều hành của UEFA đã công bố việc Giải bóng đá nữ Vô địch châu Âu 2021 sẽ được dời lại 1 năm và được diễn ra từ ngày 6/7 đến ngày 31/7 năm 2022 tại Anh Quốc

Kế hoạch này sẽ vẫn được thực hiện với quốc gia đăng cai là Anh như thống nhất ban đầu. Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin nói rằng việc này nhằm đảm bảo giải đấu thu hút được sự quan tâm từ giới mộ điệu.

Ông nói: "Với việc chuyển thời gian tổ chức qua năm sau, chúng tôi muốn đảm bảo rằng giải đấu của mình là giải đấu lớn duy nhất trong mùa hè."

Giải vô địch bóng đá nữ châu Âu 2021 sẽ bị hoãn đến 2022

Quyết định này được thông qua sau khi UEFA phải hoãn EURO 2020 vào ngày 17 tháng 3. Giải đấu sẽ được tổ chức vào hè 2021 nhằm đảm bảo an toàn và tránh gây lây lan dịch Covid-19. Một lý do khác là UEFA muốn có thêm thời gian để các giải đấu ở cấp câu lạc bộ có thể hoàn thành.

Giám đốc bộ phận bóng đá nữ của FA, Sue Campbell cho biết: "Nước chủ nhà và Liên đoàn cam kết Giải vô địch bóng đá nữ châu Âu 2021 sẽ mang đến những trải nghiệm đẳng cấp cho các cầu thủ, nhân viên và người hâm mộ. Bên cạnh đó các cầu thủ giỏi nhất từ khắp châu Âu cũng sẽ hội tụ tại Anh."

"Tuy nhiên tình hình hiện tại buộc chúng ta phải thích nghi. Có những vấn đề thậm chí còn quan trọng hơn bóng đá và cần được ưu tiên. Thời điểm này việc đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho cộng đồng phải là mục tiêu số một."

"Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ các quyết định của UEFA."

Người phụ trách mảng bóng đá nữ của UEFA Nadine Kessler nói thêm: "Câu hỏi chính mà chúng tôi cần giải quyết đó là cần làm gì để giải đấu được hưởng lợi ích to lớn nhất?"

"Olympic đã được chuyển qua năm 2021 nên chúng tôi tin rằng việc tổ chức giải đấu vào năm 2022 sẽ đảm bảo quyền lợi cho các cầu thủ, người hâm mộ và cả các đối tác của giải đấu."

"Giải bóng đá nữ vô địch châu Âu là sự kiện thể thao lớn nhất của bóng đá nữ 'lục địa già' và cũng là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới. Điều này dẫn đến việc phải có một khoảng thời gian xứng đáng với vị thế của giải đấu."

"Quyết định này nhằm thu hút tối đa sự chú ý của người hâm mộ trên thế giới cũng như các phương tiện truyền thông. Tỉ lệ khán giả đến sân cũng sẽ tăng cao hơn. Nhờ đó mục tiêu truyền cảm hứng đến các thế hệ tiếp theo của giải đấu được đảm bảo."

"Một kết quả nữa mà quyết định đem lại là các đối tác tận tâm của giải đấu sẽ có nhiều cơ hội quảng bá hơn thay vì cố cạnh tranh trong mùa hè 2021 với nhiều giải đấu khác."

Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung cũng sẽ được tổ chức tại Anh vào hè 2022

Thực tế giải đấu vẫn sẽ tổ chức trùng với Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung 2022 tại Birmingham khi giải đấu này diễn ra từ ngày 27/7 đến ngày 7/8. Tuy nhiên, UEFA vô cùng tự tin rằng sẽ không có bất cứ sự ảnh hưởng nào đáng kế.


Đừng bỏ lỡ

Hậu thắng lợi trước Chelsea, HLV Arteta báo нunԍ тιn về "hòn đá tảng" của Arsenal

Bóng đá Anh 9 tháng trước

Pháo thủ thành London đã phải đón nhận một tin không vui khi trung vệ người Brazil được xác nhận dương tính với Covid-19 và ngồi ngoài một thời gian

Mohamed Elneny của Arsenal được xác định dương tính với Covid-19

Bóng đá Anh 10 tháng trước

Tiền vệ sinh năm 1992 là thành viên tiếp theo của đội tuyển Ai Cập nhiễm loại vi rút này sau ngôi sao Mohamed Salah của Liverpool

Sao trẻ Kai Havertz của Chelsea dương tính với Covid-19

Bóng đá Anh 11 tháng trước

Đây cũng là nguyên nhân khiến cầu thủ sinh năm 1999 không thể ra sân trong trận đấu vừa kết thúc cách đây ít giờ của Chelsea tại Champions League

Ronaldo hành động gây '₷ố☪' khi đang nhiễm Covid-19

Bóng đá Anh 11 tháng trước

Cập nhật tình hình mới nhất của Cristiano Ronaldo sau khi nhiễm Covid-19.

Hai lần xét nghiệm dương tính với Covid-19, Matteo Guendouzi lại lỡ hẹn với đội bóng mới

Bóng đá Anh 11 tháng trước

Vận đen vẫn chưa buông tha cầu thủ trẻ sinh năm 1999 dù anh đã chuyển sang một câu lạc bộ khác để tìm lại cơ hội ra sân thi đấu