Vòng loại World Cup 2020 có thể hoãn toàn bộ các trận đấu trong năm 2020

Kỳ Trung 10:45 14/04/2020

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các trận đấu của ĐTQG trong tầm kiểm soát của FIFA nguy cơ phải hoãn sang năm 2021

Theo NBC, phó chủ tịch FIFA và cũng là chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bắc - Trung Mỹ, ông Victor Montagliani mới đây vừa lên tiếng bày tỏ quan ngại về các trận đấu quốc tế trong năm 2020. Cụ thể, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các trận đấu của các ĐTQG trong tầm kiểm soát của FIFA có thể chỉ trở lại trong năm 2021.

Phó chủ tịch FIFA Victor Montagliani

Trước đó, FIFA đã hoãn toàn bộ loạt trận giữa các ĐTQG dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 3 và tháng 6. Ông Montagliani tin rằng các trận đấu vào tháng 9, 10 và 11 năm nay cũng sẽ không thể diễn ra.

"Cá nhân tôi nghĩ rằng đó có thể là một thách thức, vấn đề này liên quan đến sức khỏe của người dân trên toàn cầu. Các giải bóng đá trong nước vẫn là ưu tiên số 1 của FIFA.

Về cấp đội ĐTQG, các loạt trận vẫn được dự kiến diễn ra trong tháng 9, tuy nhiên tôi không chắc nó có thể diễn ra. Điều này sẽ còn phụ thuộc vào tình hình sản xuất vắc-xin phòng Covid-19, và có thể phải chờ đến năm 2021", ông Montagliani trả lời phỏng vấn với Associated Press.

"Nếu bạn đưa bóng đá ra quốc tế thì đó có thể là vấn đề lớn. Nếu FIFA cho phép các trận đấu quốc tế trở lại, các khán đài sẽ có rất nhiều khán giả. Điều đó sẽ mang đến rủi ro lớn không chỉ với sức khỏe cộng đồng mà còn ảnh hưởng các lĩnh vực khác của xã hội.

 


Đừng bỏ lỡ