Vua bóng đá Pele bị trầm cảm sau khi sức khỏe suy giảm trầm trọng

Quang Huy 10:26 11/02/2020

Con trai 'vua' bóng đá Pele tiết lộ cha anh đang bị trầm cảm do tình hình sức khỏe suy giảm nghiêm trọng trong thời gian gần đây.

Con trai 'Vua' bóng đá Pele - Edinho tiết lộ với báo chí rằng tình hình sức khỏe của cha anh đang ở trạng thái không tốt. Huyền thoại bóng đá người Brazil đang hạn chế tiếp xúc với người ngoài do cảm thấy "xấu hổ" với tình trạng của mình. 

Pele hiện 79 tuổi, trải qua lần phẫu thuật tuyến tiền liệt vào năm 2015 sau 2 lần nhập viện. Gần đây ông cũng gặp vấn đề ở hông và phải phẫu thuật để thay khớp hông.

Pele cùng khung hỗ trợ di chuyển cho người già trong lần gần nhất xuất hiện trước đám đông.

Tuy nhiên, sau phẫu thuật thì sự hồi phục không như mong muốn khiến ông  di chuyển và đi lại rất khó khăn, chủ yếu đều phải dùng xe lăn. 

Chia sẻ với Globoesporte, ông Edinho, con trai 'Vua' bóng đá Pele nói: "Ông ấy rất bướng bỉnh và yếu đuối. Khi bị bệnh tật ông ấy cảm thấy xấu hổ và không muốn ra ngoài với dáng vẻ đi đứng đầy khó khăn làm mất hình ảnh của mình với công chúng. Cha tôi dường như đã bị trầm cảm". 

Sức khỏe của Pele đã trở nên sa sút trong những năm gần đây khi ông mắc chứng sỏi thận và đã phải phẫu thuật. Gần đây người ta ít thấy ông xuất hiện ở các sự kiện bóng đá thế giới, sau lần đến Nga dự World Cup 2018 nhưng khi đó ông cũng phải di chuyển bằng xe lăn.

Trong sự nghiệp thi đấu 21 năm của mình, “Vua” Pele lập kỷ lục thế giới khi ghi tổng cộng 1.281 bàn thắng trong 1.363 trận đấu, trong đó có 77 bàn ghi cho tuyển Brazil sau 91 lần khoác áo thi đấu. Biệt danh "Vua bóng đá" được người ta dành cho Pele sau những màn trình diễn xuất chúng mà ông thể hiện ở World Cup 1958 và World Cup 1970.


Đừng bỏ lỡ