Barcelona có thể phải cắt giảm quỹ lương vì đại dịch Covid-19

Nguyễn Quang 10:38 22/03/2020

Trước tình hình kinh tế đang bị ảnh hưởng trầm trọng vì dịch bệnh, BLĐ Barcelona mới đây đã hội họp để bàn bạc về một giải pháp cải thiện tài chính cho CLB

Covid-19 đang bùng phát dữ dội và hiện chưa có dấu hiệu dừng lại. Tất cả hoạt động bóng đá tại lục địa già gần như bị tê liệt hoàn toàn. Ngay cả UEFA cũng phải đưa ra quyết định dời giải đấu EURO sang năm 2021.

Việc không thi đấu và đình chỉ những hoạt động liên quan đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình tài chính ở các CLB. Không thu được kinh phí từ việc bán vé vào sân , tiền bản quyền truyền hình hay cả hoạt động kinh doanh ở quầy lưu niệm khiến BLĐ nhiều CLB rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Một cuộc họp trực tuyến vào thứ 6 vừa qua giữa Chủ tịch Josep Bartomeu cùng các thành viên ban lãnh đạo Barca đã diễn ra nhằm bàn về tình hình CLB lúc này. Vị chủ tịch của Barca cũng thừa nhận tình hình tài chính của CLB đang tổn thất rất lớn vì đại dịch. Ông nói rằng, nếu dịch bệnh được khống chế trong tuần sau thì vấn đề tài chính có thể đảo ngược và vẫn ở trạng thái kiểm soát được. Nhưng nếu tình hình tiếp tục kéo dài, BLĐ Barca buộc phải tính đến các phương án khẩn để đảm bảo hoạt động cho đội bóng. Một trong các phương án được đề xuất để kiểm soát tình hình tài chính hiện nay đó là thực hiện cắt giảm bớt quỹ lương của các cầu thủ.

Messi và đồng đội  Ảnh: sport.fr

Theo thống kê của Global Sports Salary Survey, Barca phải chi trả cho tất cả thành viên của CLB hiện tại là 505 triệu euro mỗi năm. Riêng cầu thủ xuất sắc nhất thế giới Lionel Messi đã ngốn 40 triệu euro ngân sách mỗi mùa. Nếu tính trung bình, Barca phải chi 11 triệu euro/năm cho mỗi cầu thủ. Đây cũng là khoản chi lớn nhất khi chiếm tới 61% ngân sách đội chủ sân Camp Nou.

Việc đề xuất cắt giảm lương đã được các cầu thủ Barca biết tới. Và họ có thời gian 1 tuần để suy nghĩ và quyết định về việc này. Mọi vấn đề sẽ được chốt vào tuần sau và BLĐ Barca cũng đang rất mong chờ các cầu thủ của họ thấu hiểu và đồng hành cùng CLB.

Mong rằng các cầu thủ và BLĐ Barca sẽ có tìm được tiếng nói chung về vấn đề cắt giảm lương này để tránh những vấn đề khác phát sinh. Trước đó ở Đức, các cầu thủ Borussia Monchengladbach cũng đã tự nguyện chấp nhận không lĩnh lương để cùng CLB của mình vượt qua giai đoạn khó khăn về kinh tế do Covid-19.

Theo số liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tình đến ngày 22/03, tại Tây Ban Nha đã ghi nhận tổng cộng 21.571 ca dương tính với virus corona, trong đó 1.588 người đã hồi phục và 1.093 trường hợp tử vong.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Granada vs Barcelona | La Liga | 00h30 - 10/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Granada vs Barcelona lúc 00h30 - 10/01: Link sopcast Granada vs Barcelona, Live Granada vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Athletic Bilbao vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 07/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Athletic Bilbao vs Barcelona lúc 03h00 - 07/01: Link Athletic Bilbao vs Barcelona Live Athletic Bilbao vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Huesca vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 04/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Huesca vs Barcelona lúc 03h00 - 04/01: Link sopcast Huesca vs Barcelona, Live Huesca vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Barcelona vs Eibar | La Liga | 01h15 - 30/12

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Barcelona vs Eibar lúc 01h15 - 30/12: Link sopcast Barcelona vs Eibar, Live Barcelona vs Eibar thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Valladolid vs Barcelona | La Liga | 04h00 - 23/12

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp trận Valladolid vs Barcelona lúc 04h00 - 23/12: Link Valladolid vs Barcelona Live Valladolid vs Barcelona thuộc giải La Liga.