Barcelona: "Tạm hoãn thi đấu là quyết định sáng suốt vào lúc này"

Nguyễn Quang 19:54 14/03/2020

Sau quyết định tạm dừng tất cả các trận đấu tại La Liga trong 2 tuần vì dịch Covid-19, mới đây Barcelona đã bày tỏ sự ủng hộ của mình với quyết định trên.

Đại dịch Covid-19 đã tấn công khắp mọi mặt trận mà không nể nang bất cứ một ai. Từ người bình thường đến những cầu thủ chuyên nghiệp đều bị virus Corona xâm nhập. Tại La Liga, do một thành viên đội bóng rổ trực thuộc CLB Real Madrid bị nhiễm Covid-19 nên toàn bộ CLB này đã phải cách ly kiểm tra y tế.Trước vấn đề này, BTC La Liga đã họp khẩn và đưa ra quyết định tạm hoãn giải đấu bóng đá cao nhất đất nước Tây Ban Nha trong 2 tuần và sau đó sẽ có quyết định mới tuỳ theo tình hình.

Đại kình địch của Real là Barcelona cũng khẩn trương phòng chống lây nhiễm dịch bệnh bằng cách đóng cửa tạm thời khu tập luyện, trung tâm La Masia và phòng kỉ niệm. Đại diện phía Barcelona, người phát ngôn Josep Vives đã có những chia sẻ về quyết định hoãn thi đấu tại La Liga: “Dịch bệnh đang trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.Bóng đá là môn thể thao , không phải là điều quan trọng nhất và nó phải đứng sau sức khoẻ cộng đồng.Barcelona hoàn toàn ủng hộ quyết định tạm dừng giải đấu của BTC. Đây là hành động cần thiết và đúng đắn nhất vào lúc này” .

Sau đó, tại buổi tập luyện cuối của toàn đội 1 Barcelona hôm thứ 6 trước khi khu tập luyện được đóng cửa, chủ tịch CLB là Bartomeu đã đến và có những thông báo. Cụ thể, ông cho toàn đội biết rằng UEFA đã cho hoãn các trận đấu trực thuộc trong 2 tuần, đồng nghĩa với trận đấu tại Champions League của Barca cũng sẽ bị hoãn cùng với đó là việc La Liga cũng dừng thi đấu. Trước tình hình đột ngột này, chủ tịch Barca cho biết sẽ gấp rút tìm ra những biện pháp để toàn đội giữ được phong độ và trạng thái tốt nhất khi trở lại thi đấu. Yêu cầu, cả đội không nên mất tập trung , luôn trên tinh thần sẵn sàng và hơn nữa là giữ sức khoẻ tốt tránh sự lây nhiễm của Virus Corona.

Barca cùng chủ tịch Bartomeu   Ảnh: fcbarcelona.com

Đối với Barcelona, việc bóng đá bị tạm hoãn trong 2 tuần và có thể kéo dài hơn vô tình đã giúp ích cho họ. Các trụ cột như tiền đạo Suarez sẽ có thêm thời gian hồi phục sau chấn thương. Và mặc dù bóng đá tạm dừng, nhưng Barca vẫn gấp rút làm việc để gia hạn với thủ môn Ter Stegen càng sớm càng tốt trước những cảm dỗ từ xứ sở sương mù.

UEFA và BTC các giải đấu bóng đá tại châu Âu vẫn đang tìm giải pháp tốt nhất trước tình hình dịch bệnh Covid-19 chưa có dấu hiện dừng lại. Bóng đá có nguy cơ bị hoãn kéo dài hoặc huỷ bỏ kết quả vì phải đề cao sức khoẻ lên hàng đầu.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Granada vs Barcelona | La Liga | 00h30 - 10/01

Link trực tiếp 5 tháng trước

Trực tiếp Granada vs Barcelona lúc 00h30 - 10/01: Link sopcast Granada vs Barcelona, Live Granada vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Athletic Bilbao vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 07/01

Link trực tiếp 5 tháng trước

Trực tiếp trận Athletic Bilbao vs Barcelona lúc 03h00 - 07/01: Link Athletic Bilbao vs Barcelona Live Athletic Bilbao vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Huesca vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 04/01

Link trực tiếp 5 tháng trước

Trực tiếp Huesca vs Barcelona lúc 03h00 - 04/01: Link sopcast Huesca vs Barcelona, Live Huesca vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Barcelona vs Eibar | La Liga | 01h15 - 30/12

Link trực tiếp 5 tháng trước

Trực tiếp Barcelona vs Eibar lúc 01h15 - 30/12: Link sopcast Barcelona vs Eibar, Live Barcelona vs Eibar thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Valladolid vs Barcelona | La Liga | 04h00 - 23/12

Link trực tiếp 5 tháng trước

Trực tiếp trận Valladolid vs Barcelona lúc 04h00 - 23/12: Link Valladolid vs Barcelona Live Valladolid vs Barcelona thuộc giải La Liga.