Barcelona xác nhận hoàn thành chuyển nhượng tiền đạo Martin Braithwaite

Quang Huy 23:35 20/02/2020

Nhà vô địch La Liga chính thức hoàn tất bản hợp đồng trị giá 17 triệu bảng với tiền đạo Martin Braithwaite từ Leganes, sau khi nhận đặc cách từ RFEF.

Barcelona đã kích hoạt điều khoản phá vỡ hợp đồng 17 triệu bảng của chân sút người Đan Mạch, sau khi được LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) chấp thuận cho bổ sung thêm 1 cầu thủ vào đội hình, do có thêm Ousmane Dembele dính chấn thương phải nghỉ 6 tháng.

Barcelona xác nhận hoàn thành chuyển nhượng mua tiền đạo 28 tuổi Martin Braithwaite từ Leganes, giá 18 triệu Euro, hợp đồng đến 2024.

Leganes rõ ràng là không muốn bán Braithwaite trong cuộc chiến trụ hạng khi đang đứng ở vị trí 19/20, nhưng Barca đã kích hoạt điều khoản phá hợp đồng, sau khi La Liga cấp đặc quyền cho Barca mua cầu thủ thay thế Dembele bị chấn thương 6 tháng.

Barca chính thức giới thiệu tân binh 'chữa cháy' Martin Braithwaite

Luật của La Liga cho phép các CLB có thể xin quyền mua cầu thủ thay thế nếu đội bóng có cầu thủ bị chấn thương nhiều hơn 5 tháng. Tuy vậy, điều kiện của cầu thủ "mới" này là phải đang thất nghiệp, hoặc đang thuộc biên chế một đội bóng Tây Ban Nha khác. Tất nhiên là cầu thủ này cũng không được đăng ký thi đấu tại Cúp châu Âu.

Braithwaite, ghi được 8 bàn trong 20 trận ra sân mùa này cho Leganes, là tuyển thủ Đan Mạch, hiện 28 tuổi, ngoài sở trường đá tiền đạo trung tâm, cũng có thể đá cánh và tiền đạo lùi.

Martin Braithwaite đúng nghĩa một bản hợp đồng ‘chữa cháy’ cho đội chủ sân Nou Camp trong giai đoạn quan trọng của mùa giải. Vì ngoài, Dembele, trước đó Luis Suarez cũng phải lên bàn phẫu thuật, nghỉ đến hết mùa. Do vậy, danh sách tiền đạo của đội còn có đội trưởng Messi, Griezmann và cầu thủ được đôn lên từ đội trẻ, Ansu Fati.

Barca được mua bổ sung, nhưng Leganes đang đứng áp chót từ dưới lên thì không. Martin Braithwaite là cái tên quan trọng cho sự sống còn của CLB này. Martin Braithwaite là cần thiết cho Barca lúc này, nhưng liệu tiền đạo 28 tuổi có thể giúp được cho gã khổng lồ này hay không thì còn là một dấu hỏi.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Granada vs Barcelona | La Liga | 00h30 - 10/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Granada vs Barcelona lúc 00h30 - 10/01: Link sopcast Granada vs Barcelona, Live Granada vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Athletic Bilbao vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 07/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp trận Athletic Bilbao vs Barcelona lúc 03h00 - 07/01: Link Athletic Bilbao vs Barcelona Live Athletic Bilbao vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Huesca vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 04/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Huesca vs Barcelona lúc 03h00 - 04/01: Link sopcast Huesca vs Barcelona, Live Huesca vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Barcelona vs Eibar | La Liga | 01h15 - 30/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp Barcelona vs Eibar lúc 01h15 - 30/12: Link sopcast Barcelona vs Eibar, Live Barcelona vs Eibar thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Valladolid vs Barcelona | La Liga | 04h00 - 23/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp trận Valladolid vs Barcelona lúc 04h00 - 23/12: Link Valladolid vs Barcelona Live Valladolid vs Barcelona thuộc giải La Liga.