Biến động tại thượng tầng Barca: 6 quan chức lớn đồng loạt từ chức

Ngọc Hiếu 23:26 11/04/2020

Nội bộ Barcelona càng thêm rối ren khi nhiều lãnh đạo cấp cao đồng loạt xin từ chức

Mới đây, 6 thành viên hội đồng quản trị Barcelona đã đồng loạt nộp đơn đến Chủ tịch Josep Maria Bartomeu để xin từ chức. Trong số này có rất nhiều vị lãnh đạo cấp cao như 2 phó Chủ tịch Emili Rousaud và Enrique Tombas cùng các giám đốc Silvio Elias, Maria Teixidor, Josep Pont và thư ký Jordi Clasamiglia.

Trước khi đưa ra quyết định rời đi, nhóm quan chức này đã gửi một bức thư tới Chủ tịch Bartomeu với nội dung thể hiện sự bất mãn, thất vọng về cách quản lý và những vụ lùm xùm tai tiếng gần đây liên quan đến câu lạc bộ Barcelona.

"Chúng tôi muốn thông báo rằng những quan chức ký tên dưới đây đã quyết định từ chức. Chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định này bởi không thể đảo ngược những tiêu chí và cách thức quản lý câu lạc bộ của Chủ tịch Bartomeu trước các thách thức trong tương lai, đặc biệt là sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

"Chúng tôi rất bất mãn với tai tiếng "Barca-gate", những chiêu trò bôi xấu cầu thủ đội bóng trên phương tiện truyền thông. Chúng tôi yêu cầu kết quả kiểm toán được Công ty kiểm tra hàng đầu thế giới PwC làm sáng tỏ, những trách nhiệm sẽ được xóa bỏ hoặc bồi thường tương xứng. Chúng tôi cũng từng đề xuất khi hoàn cảnh cho phép, câu lạc bộ nên tiến hành một cuộc bầu cử mới để tìm ra cách thức quản lý tốt nhất.

"Và cuối cùng, chúng tôi hy vọng được ghi nhận cống hiến sau nhiều năm phụng sự cho câu lạc bộ. Cảm ơn Hội đồng quản trị đã cống hiến những gì tốt nhất cho Barcelona. Chúng tôi cũng cảm ơn những giám đốc điều hành, nhân viên đã giúp đỡ nhiệt tình để công việc hoàn thành", trích dẫn lá thư trên tờ La Vanguardia."

Động thái ra đi cùng thông điệp cương quyết đã chứng minh: nội bộ Barca dưới thời Bartomeu đã rối ren đến mức đỉnh điểm. Kể từ khi tái đắc cử vào năm 2015, vị chủ tịch 57 tuổi chưa bao giờ gặp nhiều sự vụ tai tiếng như mùa giải năm nay.

Một trong số đó phải kể đến màn đấu tố kinh điển giữa Giám đốc thể thao - Eric Abidal và siêu sao Lionel Messi. Cả hai lời qua tiếng lại vì phát ngôn "bóng gió" của Abidal cho rằng, một số cầu thủ Barca đã cô lập huấn luyện viên Ernesto Valverde dẫn tới kết quả không tốt của đội bóng. Sự việc ầm ĩ suốt một thời gian dài và nhiều người cho rằng Chủ tịch Bartomeu chính là "Trùm cuối" châm ngòi mâu thuẫn.

Sau khi sự việc lắng xuống chưa được bao lâu, Bartomeu lại vướng vào tin đồn tai tiếng "Barca-gate", vụ việc được nhắc đến trong bức thư của nhóm cựu lãnh đạo Barca. Truyền thông Tây Ban Nha phát hiện ra, giới thượng tầng đội bóng có quan hệ mật thiết với công ty CTY I3 Ventures, chuyên xử lý các bài đăng mạng xã hội. Một lần nữa, ông Bartomeu bị tố cáo là người đạo diễn vụ việc hàng loạt bài đăng công kích, gây áp lực nhằm gây sức ép và buộc các cầu thủ chấp nhận giảm 70% lương.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Granada vs Barcelona | La Liga | 00h30 - 10/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Granada vs Barcelona lúc 00h30 - 10/01: Link sopcast Granada vs Barcelona, Live Granada vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Athletic Bilbao vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 07/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp trận Athletic Bilbao vs Barcelona lúc 03h00 - 07/01: Link Athletic Bilbao vs Barcelona Live Athletic Bilbao vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Huesca vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 04/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Huesca vs Barcelona lúc 03h00 - 04/01: Link sopcast Huesca vs Barcelona, Live Huesca vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Barcelona vs Eibar | La Liga | 01h15 - 30/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp Barcelona vs Eibar lúc 01h15 - 30/12: Link sopcast Barcelona vs Eibar, Live Barcelona vs Eibar thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Valladolid vs Barcelona | La Liga | 04h00 - 23/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp trận Valladolid vs Barcelona lúc 04h00 - 23/12: Link Valladolid vs Barcelona Live Valladolid vs Barcelona thuộc giải La Liga.