Chỉ cần chi 6 triệu Euro, Getafe sắp phát tài với món hời đến từ Barca

Nguyễn Quang 06:20 17/03/2020

Marc Cucurella được Barca cho Getafe mượn và hiện thi đấu cực hay trong màu áo của Azulones. Nhiều khả năng Getafe sẽ mua đứt hậu về này với giá chỉ 6 triệu euro

Hậu vệ Marc Cucurella được đào tạo tại học viện Barcelona từ năm 2012 khi anh 14 tuổi. Nhưng rất tiếc khi cầu thủ chạy cánh trái này chỉ mới có duy nhất 1 trận đấu chính thức cho đội 1 Barcelona tại cúp Nhà vua Tây Ban Nha mùa giải 2017/18.

Trước khi cho Getafe mượn thì Barca đã gửi Marc Cucurella sang CLB Eibar. Tại Eibar, Marc Cucurella thi đấu theo bản hợp đồng cho mượn và đã được đội bóng này mua đứt với giá chỉ 2 triệu euro. Tuy nhiên, chỉ 16 ngày sau khi được Eibar mua về, Barca đã kích hoạt điều khoản mua lại Marc Cucurella. Trong thời gian thi đấu tại Eibar, anh ra sân tổng cộng 33 trận trên mọi đấu trường, ghi 3 bàn thắng. Hậu vệ này thi đấu ấn tượng và Barca đã phải chi 4 triệu euro để rước anh trở về. Vừa trở lại sân Camp Nou thì bất ngờ thay là Barca lại không muốn giữ chân anh nữa và tiếp tục đẩy Marc Cucurella sang Getafe.

Marc Cucurella  Ảnh: Getty

Đáng nói ở đây là việc Barcelona không cài bất cứ điều khoản mua lại ưu tiên nào trong lần cho mượn này. Không biết phía Barca đã vội vã đánh giá ra sao mà lại đẩy Cucurella đi nhanh như vậy. Trong hợp đồng cho Getafe mượn, Barca đồng ý để CLB này có quyền mua lại với giá 6 triệu euro và nếu Getafe bán Cucurella trong tương lai phía Barca sẽ hưởng thêm 40% giá trị chuyển nhượng.

Có lẽ, Barca đã không thể ngờ rằng Marc Cucurella lại tiếp tỏa sáng ở mùa giải năm nay và được nhiều CLB để ý đến vậy. Sự đánh giá thiếu chính xác này đã khiến Barca đứng trước nguy cơ đánh rơi một khoản tiền không hề nhỏ. Ngược lại, phía CLB Getafe có lẽ đang mừng thầm trước sự đầu tư thông minh này của mình.

Marc Cucurella thi đấu sở trường ở vị trí hậu vệ trái nhưng sự đa năng cho phép anh thi đấu ổn ở hàng tiền vệ. Cầu thủ sinh năm 1998 này hiện là mắt xích quan trọng trong thành công của Getafe. Anh cũng được nhiều đội bóng đánh tiếng muốn sở hữu.

Getafe hoàn toàn đủ thông minh để kích hoạt ngay điều khoản mua đứt Marc Cucurella với 6 triệu euro. Và nếu bán ngay, chắc chắn rằng sau khi trừ luôn cả 40% phí chuyển nhượng, phía Getafe cũng sẽ thu lại khoản lời lớn hơn nhiều con số phải trả cho Barca.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Granada vs Barcelona | La Liga | 00h30 - 10/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Granada vs Barcelona lúc 00h30 - 10/01: Link sopcast Granada vs Barcelona, Live Granada vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Athletic Bilbao vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 07/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Athletic Bilbao vs Barcelona lúc 03h00 - 07/01: Link Athletic Bilbao vs Barcelona Live Athletic Bilbao vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Huesca vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 04/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Huesca vs Barcelona lúc 03h00 - 04/01: Link sopcast Huesca vs Barcelona, Live Huesca vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Barcelona vs Eibar | La Liga | 01h15 - 30/12

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Barcelona vs Eibar lúc 01h15 - 30/12: Link sopcast Barcelona vs Eibar, Live Barcelona vs Eibar thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Valladolid vs Barcelona | La Liga | 04h00 - 23/12

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Valladolid vs Barcelona lúc 04h00 - 23/12: Link Valladolid vs Barcelona Live Valladolid vs Barcelona thuộc giải La Liga.