Cựu huấn luyện viên của Atletico, Real Madrid và Barcelona qua đời

Hoàng Đông 10:46 07/04/2020

Radomir Antic - huấn luyện viên nổi tiếng từng dẫn dắt cả ba ông lớn của Tây Ban Nha là Atletico Madrid, Real Madrid và Barcelona đã qua đời ở tuổi 71 vào hôm thứ Hai

Atletico Madrid mới đây đã xác nhận cựu huấn luyện viên Antic, người từng dẫn dắt câu lạc bộ đến cú đúp danh hiệu năm 1996, đã qua đời. Chiến lược gia người Serbia có 27 năm trong nghiệp huấn luyện và đã để lại những di sản vĩ đại cho bóng đá thế giới đặc biệt là tại Tây Ban Nha.

Radomir Antic từng có 27 năm làm huấn luyện viên

Antic từng dẫn dắt Atletico trong 5 mùa giải liên tiếp và đạt đến đỉnh cao vào mùa 1995/1996 khi giúp đội bóng sọc đỏ trắng giành cú đúp danh hiệu quốc nội. Giám đốc điều hành của Atletico Miguel Angel Gil, người từng có 3 năm làm việc với huấn luyện viên Antic, phát biểu: "Việc mất đi Radomir giống như câu lạc bộ mất đi một phần trái tim."

"Ông ấy đã giúp tôi học được cách chiến thắng và cách để đam mê, những điều ông ấy làm được còn lớn hơn những gì mà một người huấn luyện thông thường có thể đem đến."

"Tôi thực sự chia buồn với gia đình của ông và nói với họ rằng họ nên tự hào vì người chồng, người cha của mình không những vì ông ấy là một người rất chuyên nghiệp mà ông còn là một phần trong lịch sử huy hoàng của Atletico Madrid."

Đội trưởng của Real Madrid, Sergio Ramos đã viết: "Ông đã làm cho Atletico ngày càng phát triển và làm cuộc đua tranh giữa các đội bóng trở nên hấp dẫn hơn. Tạm biệt một huấn luyện viên với sự nghiệp đặc biệt tại Atletico, Real Madrid, Barcelona và nhiều câu lạc bộ khác."

Fernando Torres cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với huấn luyện viên người Serbia: "Antic đã rời bỏ chúng ta, một người mang phẩm chất cao quý của bóng đá thế giới, một phần lịch sử của Atletico. Xin gửi lời chia buồn và động viên đến người thân của ông. Radomir sẽ luôn ở trong tim của tất cả những người yêu bóng đá."

Ảnh hưởng của Antic đến Atletico là lớn nhất nhưng huấn luyện viên này còn dẫn dắt rất nhiều câu lạc bộ khác ở 'xứ đấu bò' như Real Zaragoza, Real Madrid, Real Oviedo thậm chí cả Barcelona.

Ông dẫn dắt Atletico trong giai đoạn từ mùa 1994/1995 đến 1999/2000 trong đó có 3 năm tại vị liên tục tại câu lạc bộ áo sọc đỏ trắng. Ở đây ông đã có vinh quang nhưng cũng phải nhận nhiều kết quả cay đắng. Dù từng giành cú đúp mùa 1995/1996 nhưng mùa 1999/2000 chứng kiến đội bóng của ông rớt hạng và mối lương duyên của ông tại Atletico chấm dứt.

Antic cũng từng có thời gian ngắn ngủi làm việc tại Barcelona

Sau đó Antic đến Oviedo và đội bóng tiếp tục xuống hạng và rồi ông chuyển đến Barcelona thay thế cho Louis van Gaal năm 2003. Đạt được khá nhiều thành công tại Camp Nou nhưng ông vẫn phải ra đi vì câu lạc bộ có sự thay đổi trong hàng ngũ lãnh đạo.

Antic tiếp tục làm công tác huấn luyện tại nhiều câu lạc bộ ở các nước. Năm 2015, huấn luyện viên người Serbia đến Trung Quốc để dẫn dắt câu lạc bộ Sơn Đông Lỗ Năng.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Granada vs Barcelona | La Liga | 00h30 - 10/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Granada vs Barcelona lúc 00h30 - 10/01: Link sopcast Granada vs Barcelona, Live Granada vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Athletic Bilbao vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 07/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp trận Athletic Bilbao vs Barcelona lúc 03h00 - 07/01: Link Athletic Bilbao vs Barcelona Live Athletic Bilbao vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Huesca vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 04/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Huesca vs Barcelona lúc 03h00 - 04/01: Link sopcast Huesca vs Barcelona, Live Huesca vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Barcelona vs Eibar | La Liga | 01h15 - 30/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp Barcelona vs Eibar lúc 01h15 - 30/12: Link sopcast Barcelona vs Eibar, Live Barcelona vs Eibar thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Valladolid vs Barcelona | La Liga | 04h00 - 23/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp trận Valladolid vs Barcelona lúc 04h00 - 23/12: Link Valladolid vs Barcelona Live Valladolid vs Barcelona thuộc giải La Liga.