Cựu PCT Barca: Tham nhũng là một trong những điều hiển nhiên ngay tại Bacelona

Kỳ Trung 09:11 15/04/2020

Những căng thẳng leo thang xoay quanh cuộc chiến giữa chủ tịch Bacelona Josep Maria Bartomeu và Emili Rousaud, cựu phó chủ tịch Barca

Cựu phó chủ tịch Rousaud sẵn sàng tham gia một cuộc chiến pháp lý với Bartomeu, khi vị cựu Phó Chủ tịch Barca cho rằng tham nhũng là điều hiển nhiên tại Barca và phản ứng gần đây của đội bóng với tuyên bố trước đó của ông chỉ là một nỗ lực để bôi nhọ danh dự.

Cựu phó chủ tịch Emili Rousaud

Trong một chia sẻ mới đây trên tờ Mundo Deportivo, ông này tuyên bố:

"Với mục đích duy nhất là trả lời thông báo từ người phát ngô của Barcelona, về việc nộp đơn khiếu nại hình sự đối với tôi về các tuyên bố liên quan đến cái gọi là vụ án Barcagate, tôi muốn nói rõ như sau:

- Tham nhũng tại đội bóng thể hiện rõ ở chỗ người ta đã chứng minh rằng các hợp đồng giữa các công ty liên quan được thanh toán theo từng đợt để tránh bị kiểm soát nội bộ, vốn được phê duyệt bởi Ban kiểm soát và Ban lãnh đạo.

- Những tuyên bố tôi đưa ra về vấn đề này hoàn toàn đúng và có thể chứng minh được, những ý kiến mà tôi đã trình bày là hoàn toàn có cơ sở, cho phép tôi tuyên bố rằng khiến nại được Barca công bố là vô căn cứ.

- Thật không may, khi làm việc tại Barca, tôi nhận thức được những bất thường này, và đó là nguyên nhân tôi từ chức. Tuy nhiên, không thể phớt lờ nghĩa vụ đạo đức và pháp lý phải báo cáo công khai những hành vi bất thường có thể cấu thành tội phạm này.

- Trong tình huống này, tôi bảo lưu quyền thực hiện các hành động pháp lý để bảo vệ lợi ích và quyền lợi hợp pháp của cá nhân, đặc biệt khi xem xét rằng khiếu nại được công bố có thể là tội buộc tội sai và phạm tội xúc phạm, vì mục đích thực sự chỉ là để bôi nhọ danh dự của tôi. Vấn đề này nằm trong tay luật sư của tôi, ông Diego Artacho từ công ty luật DWF-RCD.

- Tôi chưa bao nghi ngờ về sự tôn nghiêm của đội bóng tôi yêu quý và các thành viên. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được phục vụ Barca yêu quý của tôi và có cơ hội gặp gỡ những người làm việc trong câu lạc bộ tuyệt vời từ phẩm chất nghề nghiệp đến con người.

- Mục đích của tôi mọi lúc mọi nơi là nhất quán với hành động của tôi trên diễn đàn ngay từ đầu, với những hành động làm theo sự minh bạch, trung thực và tôn trọng, và không làm thất vọng niềm tin đã được đưa vào Hội đồng quản trị trong các cuộc bầu cử trước đây.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Granada vs Barcelona | La Liga | 00h30 - 10/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Granada vs Barcelona lúc 00h30 - 10/01: Link sopcast Granada vs Barcelona, Live Granada vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Athletic Bilbao vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 07/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp trận Athletic Bilbao vs Barcelona lúc 03h00 - 07/01: Link Athletic Bilbao vs Barcelona Live Athletic Bilbao vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Huesca vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 04/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Huesca vs Barcelona lúc 03h00 - 04/01: Link sopcast Huesca vs Barcelona, Live Huesca vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Barcelona vs Eibar | La Liga | 01h15 - 30/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp Barcelona vs Eibar lúc 01h15 - 30/12: Link sopcast Barcelona vs Eibar, Live Barcelona vs Eibar thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Valladolid vs Barcelona | La Liga | 04h00 - 23/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp trận Valladolid vs Barcelona lúc 04h00 - 23/12: Link Valladolid vs Barcelona Live Valladolid vs Barcelona thuộc giải La Liga.