-->

Dù phát hiện 8 ca nhiễm Covid-19, Chủ tịch La Liga vẫn muốn giải đấu trở lại từ 12/6

Hoàng Đông 12:23 11/05/2020

Người đứng đầu La Liga, ông Javier Tebas cho biết rằng khi giải đấu trở lại, các cầu thủ sẽ được kiểm tra 24 giờ trước khi trận đấu diễn ra

Chủ tịch của La Liga cho biết ông hi vọng giải đấu có thể trở lại vào ngày 12 tháng 6 sắp tới dù quyết định của họ sẽ phải phụ thuộc vào các chính sách y tế của Chính phủ Tây Ban Nha. Javier Tebas đưa ra ý kiến trên chỉ vài giờ sau khi 5 cầu thủ đang thi đấu tại giải đấu này có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ông cũng xác nhận rằng có 3 nhân viên đã bị nhiễm bệnh.

"Tôi muốn giải đấu sẽ bắt đầu lại vào ngày 12 tháng 6 tới, nhưng điều này sẽ phải phụ thuộc vào những con số", Tebas nói với Movistar.

"Quyết định cuối cùng sẽ nằm ở các cơ quan y tế. Họ cho chúng tôi biết điều mà chúng tôi nên làm. Và dĩ nhiên chúng tôi không vội vàng vì chúng tôi không phải người có quyền ở đây."

Chủ tịch Javier Tebas muốn La Liga trở lại vào ngày 12 tháng 6

Mặc cho xuất hiện những ca nhiễm mới vào hôm Chủ Nhật vừa qua, Tebas vẫn khẳng định giải đấu số 1 'Xứ đấu bò' đang đi đúng hướng và có thể sớm trở lại.

"Số ca nhiễm ít hơn so với chúng tôi dự tính là 25 đến 30 ca. Con số này được đưa ra sau khi phân tích các số liệu từ Bundesliga và Tây Ban Nha."

"Trong số 2.500 người chỉ có 8 ca dương tính. Những người này hiện đều sắp bình phục và sẽ được xét nghiệm lại."

Tebas cho biết rằng trước khi trận đấu diễn ra 24 giờ, tất cả các cầu thủ sẽ đều được xét nghiệm để đảm bảo an toàn.

"Chúng tôi đã nghiên cứu và biết được rằng nguy cơ lây nhiễm trong một trận đấu là rất thấp nếu tất cả mọi người tuân thủ các quy tắc an toàn."

"Khi mọi thứ được thực hiện đúng với khuyến cao, sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Trường hợp 5 cầu thủ trong một đội bóng bị nhiễm bệnh khả năng chỉ là một sơ suất."

Các cầu thủ tại La Liga đã được phép tập luyện cá nhân trong các sân tập từ tuần trước. Đây là hành động đầu tiên trong kế hoạch tập luyện phục vụ cho sự trở lại của giải đấu vào giữa tháng 6 tới.

Năm cầu thủ dương tính với virus sẽ phải cách ly tại nhà và được kiểm tra thêm trong vài ngày tới. Họ chỉ được quay lại tập luyện khi đã có ít nhất hai lần xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Kế hoạch tập luyện của các đội bóng sẽ được bắt đầu bằng các bài tập cá nhân, sau đó là các hoạt động trong một nhóm nhỏ rồi mới đến các buổi tập với nhóm nhiều cầu thủ. Barcelona là đội đầu tiên thực hiện kế hoạch tập luyện này khi bắt đầu từ hôm thứ Sáu tuần trước. Real Madrid sẽ bắt đầu từ ngày thứ Hai hôm nay.

Barcelona là đội đầu tiên trở lại tập luyện

Các cầu thủ được quy định đến vào các khung giờ cụ thể để tránh tiếp xúc với những người khác. Tất cả sẽ phải đeo khẩu trang, găng tay và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào sân. Sau khi kết thúc, mỗi người đề sẽ nhận một túi dụng cụ riêng cho buổi tập hôm sau cũng như tắm rửa tại nhà.

Tuần trước, huấn luyện viên của Leganes, ông Javier Aguirre, cho biết ông đã nhận được thông báo về việc giải đấu sẽ trở lại vào ngày 20 tháng 6. Điều này là phù hợp với lộ trình mà chính phủ Tây Ban Nha đề ra. Các hoạt động ngoài trời sẽ được phép diễn ra trong giai đoạn thứ tư của lộ trình miễn là có không quá 400 người tham dự.

Trước đó, HLV Javier Aguirre của Leganes từng cho biết La Liga sẽ quay lại vào ngày 20 tháng 6

Các trận đấu còn lại sẽ phải thi đấu mà không có khán giả. Ông Tebas cho biết huỷ bỏ giải đấu không phải là một phương án hay khi hành động này sẽ làm các đội bóng mất đến 1,08 tỉ USD.

Ở một diễn biến khác, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã xác nhận rằng các giải đấu hạng 3 và hạng 4 ở nước này sẽ phải huỷ bỏ. Các xuất thăng hạng được quyết định thông qua các trận Play-off và không có đội nào phải xuống hạng.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Granada vs Barcelona | La Liga | 00h30 - 10/01

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp Granada vs Barcelona lúc 00h30 - 10/01: Link sopcast Granada vs Barcelona, Live Granada vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Athletic Bilbao vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 07/01

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp trận Athletic Bilbao vs Barcelona lúc 03h00 - 07/01: Link Athletic Bilbao vs Barcelona Live Athletic Bilbao vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Huesca vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 04/01

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp Huesca vs Barcelona lúc 03h00 - 04/01: Link sopcast Huesca vs Barcelona, Live Huesca vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Barcelona vs Eibar | La Liga | 01h15 - 30/12

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp Barcelona vs Eibar lúc 01h15 - 30/12: Link sopcast Barcelona vs Eibar, Live Barcelona vs Eibar thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Valladolid vs Barcelona | La Liga | 04h00 - 23/12

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp trận Valladolid vs Barcelona lúc 04h00 - 23/12: Link Valladolid vs Barcelona Live Valladolid vs Barcelona thuộc giải La Liga.