Griezmann và Coutinho bất ngờ thay đổi quyết định

John 16:24 02/08/2021

Trong kỳ chuyển nhượng hè 2021, Antoine Griezmann và Philippe Coutinho có những lúc tưởng như đã đạt thỏa thuận đầu quân cho đội bóng mới.

Theo thông tin mới nhất trên tờ Sport, nhật báo thể thao thân Barca, CLB này đã quyết định giữ lại Antoine Griezmann và Philippe Coutinho thay vì rao bán. Cả hai sẽ là một phần trong kế hoạch thi đấu mùa giải 2021/22. Trước đó, cũng chính Sport đưa tin Barca muốn bán bộ đôi nói trên để cắt lỗ, cũng như giảm tải quỹ lương trong bối cảnh La Liga áp đặt mức trần lương cho các CLB.

Tại Barcelona thời điểm hiện tại, Coutinho nhận lương 7,5 triệu euro mỗi mùa. Griezmann còn khiến CLB phải tiêu tốn nhiều hơn, khi nhà vô địch World Cup được trả 18 triệu euro/mùa. Nếu thông tin Messi chịu cắt giảm lương từ 36 triệu xuống còn 12 triệu euro/mùa ở hợp đồng mới là đúng sự thật, điều đó có nghĩa Griezmann đang nhận lương gấp rưỡi đội trưởng Barcelona.

Hai cầu thủ này đang hưởng mức lương rất cao tại Barca.

“Tôi không rời Atletico vì tiền bạc hay danh hiệu. Tôi ra đi, đầu quân cho Barcelona để học phong cách chơi bóng mới, để trải nghiệm những triết lý mới”, Griezmann từng nói vậy trong ngày ra mắt Barca mùa hè 2019. Và đến giờ anh cho thấy mình hoàn toàn không phù hợp với triết lý của đội chủ sân Camp Nou. Về phần Coutinho, những chấn thương liên miên khiến 125 triệu euro Barca từng chi ra giống như một cú lừa thế kỷ.

Không ứng yêu cầu chuyên môn, lại khiến CLB phải trả mức lương cao ngất là lý do khiến Coutinho và Griezmann bị Barca đem rao bán trong mùa hè này. Coutinho từng có thời điểm tưởng như đã đầu quân cho Marseille khi đạt được thỏa thuận cá nhân, nhưng đến phút cuối đội bóng Pháp lại rút lui. Griezmann tìm đường trở lại Atletico theo một thương vụ trao đổi cầu thủ, nhưng rốt cục thỏa thuận đổ bể.

Griezmann và Coutinho là nỗi thất vọng của Barca.

Tuyên bố giữ Coutinho và Griezmann lại thay vì rao bán dường như chỉ là động thái chữa thẹn của Barcelona. Họ không thể bán được 2 cầu thủ này, chứ không phải họ không muốn bán. Bằng chứng là trong thông điệp được phát đi từ nội bộ đội bóng Tây Ban Nha còn có một ghi chú đi kèm: Giữ lại cầu thủ, nhưng sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán nếu nhận được mức giá hợp lý.

Barca đang có những khoản nợ cực lớn.

Không bán được cả Griezmann lẫn Coutinho đồng nghĩa với việc Barca mỗi tuần sẽ phải chi thêm 540000 euro/tuần cho 2 cầu thủ này. So sánh với Messi, người chuẩn bị gia hạn hợp đồng với khoản lương 270.000 euro/tuần, có thể thấy Barcelona đang chi tiền thiếu hợp lý ra sao cho những cầu thủ như Coutinho và Griezmann. Trong kinh doanh lời ăn lỗ chịu là lẽ thường tình, và Barca đang là kẻ chịu lỗ.

Theo bongdaplus.vn


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Granada vs Barcelona | La Liga | 00h30 - 10/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Granada vs Barcelona lúc 00h30 - 10/01: Link sopcast Granada vs Barcelona, Live Granada vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Athletic Bilbao vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 07/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Athletic Bilbao vs Barcelona lúc 03h00 - 07/01: Link Athletic Bilbao vs Barcelona Live Athletic Bilbao vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Huesca vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 04/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Huesca vs Barcelona lúc 03h00 - 04/01: Link sopcast Huesca vs Barcelona, Live Huesca vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Barcelona vs Eibar | La Liga | 01h15 - 30/12

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Barcelona vs Eibar lúc 01h15 - 30/12: Link sopcast Barcelona vs Eibar, Live Barcelona vs Eibar thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Valladolid vs Barcelona | La Liga | 04h00 - 23/12

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Valladolid vs Barcelona lúc 04h00 - 23/12: Link Valladolid vs Barcelona Live Valladolid vs Barcelona thuộc giải La Liga.