Josep Bartomeu cân nhắc rời chiếc ghế chủ tịch của Barcelona

Quang Huy 15:46 18/09/2020

Quãng thời gian nắm chức chủ tịch Barca của ông Josep Bartomeu có thể đang đi gần đến hồi kết sau sức ép từ phía CĐV.

Theo Catalunya Radio, ông Bartomeu đang cân nhắc ý định từ chức. "Ông ấy không định làm điều đấy trong hôm nay, nhưng mọi ý định đều đang để ngỏ", phát thanh viên Xavi Campos nói.

Số phận của Bartomeu tại sân Camp Nou đang đi đến hồi kết. Cuộc bầu chọn bất tín nhiệm từ các hội viên đã thu được 20.731 chữ ký, vượt qua mốc bắt buộc 16.521.

Ngay khi các chữ ký này được xác minh, Barca sẽ chuẩn bị cuộc trưng cầu để quyết định số phận của Chủ tịch Bartomeu. Marca cho biết nếu 2/3 số hội viên bỏ phiếu chống trong cuộc trưng cầu này, Barca sẽ buộc phải sa thải Bartomeu và chuẩn bị cuộc bầu cử chọn ra tân chủ tịch.

Mâu thuẫn giữa Bartomeu và Messi khiến chủ tịch Barca thành cái gai trong mắt CĐV đội chủ sân Camp Nou.

>>>Xem thêm: Rakitic phủ nhận tin đồn mâu thuẫn với Messi

Chủ tịch Josep Bartomeu bị các CĐV Barca căm ghét sau khi dẫn dắt đội chủ sân Camp Nou vào giai đoạn đen tối, với các quyết định mua bán sai lầm kéo theo thất bại tại Champions League trong 5 năm liên tiếp.

Mọi thứ lên đến đỉnh điểm khi Bartomeu mâu thuẫn nặng nề với Lionel Messi, thần tượng số một tại Barca. Chủ tịch Barca ngăn không cho Messi ra đi dù siêu sao người Argentina gửi bản burofax đòi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Trước đó, Bartomeu được cho là thuê một công ty truyền thông để bôi nhọ chính những huyền thoại của Barca như Messi, Pep Guardiola, Xavi hay Carles Puyol trên mạng xã hội.

Trong cuộc phỏng vấn chấn động với Goal, Messi nhấn mạnh cách Bartomeu quản lý Barca là "thảm họa", và quả quyết anh đã bị chủ tịch Barca lừa trong vụ đòi ra đi.

Sau khi Barca thua Bayern 2-8 tại tứ kết Champions League mùa trước, Bartomeu khẳng định: “Từ chức ngay lúc này thì quá dễ. Song đây chưa phải thời điểm phù hợp”.

>>>Xem thêm: HLV Barca: 'Tôi sẽ sử dụng Suarez nếu anh ấy ở lại CLB'

>>>Xem thêm: Coutinho sẽ là quân bài quan trọng của Ronald Koeman ở mùa tới

 


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Granada vs Barcelona | La Liga | 00h30 - 10/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Granada vs Barcelona lúc 00h30 - 10/01: Link sopcast Granada vs Barcelona, Live Granada vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Athletic Bilbao vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 07/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp trận Athletic Bilbao vs Barcelona lúc 03h00 - 07/01: Link Athletic Bilbao vs Barcelona Live Athletic Bilbao vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Huesca vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 04/01

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Huesca vs Barcelona lúc 03h00 - 04/01: Link sopcast Huesca vs Barcelona, Live Huesca vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Barcelona vs Eibar | La Liga | 01h15 - 30/12

Link trực tiếp 10 tháng trước

Trực tiếp Barcelona vs Eibar lúc 01h15 - 30/12: Link sopcast Barcelona vs Eibar, Live Barcelona vs Eibar thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Valladolid vs Barcelona | La Liga | 04h00 - 23/12

Link trực tiếp 11 tháng trước

Trực tiếp trận Valladolid vs Barcelona lúc 04h00 - 23/12: Link Valladolid vs Barcelona Live Valladolid vs Barcelona thuộc giải La Liga.