Nếu trở về Barca, thu nhập của Neymar sẽ giảm hơn một nửa

Trung Nguyên 11:55 22/04/2020

Trừ khả năng tài chính, còn lại các tiêu chí khác Barcelona đều không thua kém PSG. Do đó, Neymar sẽ phải cân nhắc rất nhiều nếu thực sự muốn trở về Camp Nou

Trang báo điện tử Goal.com dẫn lại thông tin từ tờ Mundo Deportivo của Tây Ban Nha cho biết siêu sao người Brazil - Neymar sẽ đối diện nguy cơ phải cắt giảm tới hơn một nửa thu nhập hiện tại trong trường hợp quay về Barcelona.

Siêu sao người Brazil hiện đang thực hiện năm thứ ba trong bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với câu lạc bộ chủ sân Công viên các Hoàng tử.

Nếu trở về Barca, thu nhập của Neymar sẽ giảm hơn một nửa

Neymar gần như đã trở lại khoác áo câu lạc bộ Barcelona hồi mùa hè năm ngoái. Mặc dù khi ấy vụ chuyển nhượng đã đổ bể, siêu sao đang khoác áo số 10 của Paris Saint-Germain vẫn nuôi hy vọng có thể tái hợp câu lạc bộ chủ sân Camp Nou sau khi hoàn tất năm thứ ba trong hợp đồng.

Để hy vọng đó có thể trở thành sự thật, Neymar phải đối mặt với nguy cơ giảm rất sâu thu nhập so với thời điểm hiện tại. Cụ thể, tờ Mundo Deportivo của Tây Ban Nha tiết lộ siêu sao người Brazil hiện kiếm được 50 triệu euro (44 triệu bảng/54 triệu đô la) mỗi mùa, bao gồm cả hợp đồng tài trợ với Ngân hàng Quốc gia Qatar. Trong khi đó, câu lạc bộ Barcelona chỉ có thể đề nghị con số khoảng 20 triệu euro (18 triệu bảng/22 triệu đô la) mỗi mùa.

Sự chênh lệch quá lớn giữa các con số rõ ràng sẽ khiến Neymar phải cân nhắc rất nhiều nếu vẫn muốn thực hiện cuộc đào tẩu khỏi sân Công viên các Hoàng tử. Nhận thấy nguy cơ để mất ngôi sáng nhất của mình, câu lạc bộ Paris Saint-Germain sẵn sàng trả cho Neymar mức lương lên đến 640.000 bảng/tuần. Qua đó biến siêu sao Brazil trở thành cầu thủ hưởng lương cao thứ ba trên thế giới, chỉ sau Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Trong khi đó, một số tờ báo tại Tây Ban Nha bật mí ngân sách chuyển nhượng của Barcelona chỉ vào khoảng 60 triệu euro. Câu lạc bộ xứ Catalunya cũng đã dùng một phần con số đó để chiêu mộ Francisco Trincao từ Braga và chỉ còn 29 triệu euro. Ngân sách vốn đã ít ỏi thế nhưng cái tên được Barcelona theo đuổi thời gian qua lại là đồng hương của Lionel Messi - chân sút trẻ trung Lautaro Martinez hiện khoác áo Inter Milan. Đến nỗi câu lạc bộ của Italia phải chuẩn bị các phương án thay thế cầu thủ người Argentina khi mà khả năng Martinez gia nhập Barcelona cứ lớn dần theo thời gian. Điều đó chứng tỏ siêu sao người Brazil không phải là mục tiêu hàng đầu của Barcelona ở thời điểm này.

Ở lại thủ đô Paris hưởng cuộc sống vương giả nhưng tâm lý không thật sự thoải mái hay quyết định dứt áo ra đi trong bối cảnh chưa có bến đỗ nào cụ thể? Việc ấy chỉ có Neymar và người đại diện của anh mới trả lời được. Nhưng dù ở lại hay ra đi, mong rằng cầu thủ người Brazil luôn giữ được hình ảnh đẹp trong mắt người hâm mộ. 


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Granada vs Barcelona | La Liga | 00h30 - 10/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Granada vs Barcelona lúc 00h30 - 10/01: Link sopcast Granada vs Barcelona, Live Granada vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Athletic Bilbao vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 07/01

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp trận Athletic Bilbao vs Barcelona lúc 03h00 - 07/01: Link Athletic Bilbao vs Barcelona Live Athletic Bilbao vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Huesca vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 04/01

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp Huesca vs Barcelona lúc 03h00 - 04/01: Link sopcast Huesca vs Barcelona, Live Huesca vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Barcelona vs Eibar | La Liga | 01h15 - 30/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp Barcelona vs Eibar lúc 01h15 - 30/12: Link sopcast Barcelona vs Eibar, Live Barcelona vs Eibar thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Valladolid vs Barcelona | La Liga | 04h00 - 23/12

Link trực tiếp 4 tháng trước

Trực tiếp trận Valladolid vs Barcelona lúc 04h00 - 23/12: Link Valladolid vs Barcelona Live Valladolid vs Barcelona thuộc giải La Liga.