Nóng: El Clasico bị hoãn và sẽ thay đổi địa điểm thi đấu

TT 10:45 18/10/2019

Trận siêu kinh điển giữa Barca và Real ngày 26/10 sẽ được Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) dời sang một thời điểm khác do lo ngại an ninh.

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha ra quyết định, Ban tổ chức đã đề nghị chuyển địa điểm trận El Clasico ngày 26/10 từ Nou Camp tới Bernabeu, đồng thời đổi trận đấu ở giai đoạn hai theo chiều ngược lại. Tuy nhiên, Barca và Real không chấp nhận.

Nóng: El Clasico bị hoãn và sẽ thay đổi địa điểm thi đấu
Barca và Real đều không chấp nhận đổi địa điểm thi đấu

Barca và Real đều không muốn chuyển địa điểm thi đấu từ sân Nou Camp về Bernabeu như đề xuất của Ban tổ chức La Liga.

Barca nhấn mạnh rằng trận El Clasico ở giai đoạn một mùa này, ngày 26/10, cần được diễn ra trên sân Nou Camp như lịch đấu. Tương tự, Real không muốn chuyển trận đấu về sân Bernabeu. Đội bóng của HLV Zinedine Zidane cho rằng nếu có rủi ro an ninh, Ban tổ chức La Liga nên dời trận đấu sang một ngày khác thay vì chuyển địa điểm.

An ninh tại xứ Catalonia, nơi có thủ phủ là thành phố Barcelona, đang trong tình trạng báo động sau khi Tòa án tối cao Tây Ban Nha kết án tù đối với chín nhà lãnh đạo đòi ly khai. Từ đầu tuần, đường phố Barcelona và khu vực lân cận liên tục chứng kiến đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát. Một số nhóm đã lên kế hoạch biểu tình rầm rộ vào ngày 26/10, cùng thời điểm diễn ra trận El Clasico theo lịch ban đầu.

Nóng: El Clasico bị hoãn và sẽ thay đổi địa điểm thi đấu
Dấu hỏi lớn về an ninh nếu El Clasico vẫn diễn ra bình thường

Real đang dẫn đầu La Liga, với 18 điểm sau tám trận. Họ hơn hai điểm so với kình địch Barca đang xếp thứ hai.

Cuối tuần này, Real sẽ làm khách trên sân Mallorca. Trong khi đó, do sân bay El Prat, Barcelona có nguy cơ đóng cửa, Lionel Messi và các đồng đội có thể phải di chuyển bằng xe buýt đến chơi tại Eibar.


Đừng bỏ lỡ