Tiền đạo Suarez có thể trở lại tiếp tục mùa giải nhờ Covid-19

Nguyễn Quang 13:14 22/03/2020

Lẽ ra tiền đạo Luis Suarez của Barca đã phải vứt bỏ phần còn lại của mùa giải năm nay vì chấn thương. Nhưng điều đó có thể thay đổi nhờ sự bùng phát của Covid-19

Vốn là một hạt nhân trong lối chơi của Barcelona, tầm quan trọng của tiền đạo Luis Suarez là điều ai cũng nhìn thấy. Trước khi gặp chấn thương và phải trải qua cuộc phẫu thuật gối phải, Suarez ghi được tổng cộng 14 bàn cho đội bóng Catalan trên tất cả đấu trường. Việc Suarez lên bàn mổ được dự kiến phải tốn rất nhiều thời gian để phục hồi và mùa giải 2019-2020 được báo là đã chấm hết với anh. Barca cũng phải rất khốn khổ xoay sở trong thời gian tiền đạo sinh năm 1987 này ngồi ngoài. Mọi trọng trách ghi bàn, kiến tạo, tổ chức phải dồn hết lên vai đội trưởng Lionel Messi khi các vệ tinh còn lại như Braithwaite, hay Ansu Fati không có nhiều hi vọng.

Nhưng việc bóng đá đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19 và tạm hoãn dài hạn lại vô tình tạo thuận lợi cho Suarez. Chân sút này hiện đang hồi phục cực nhanh sau chấn thương. Theo chủ tịch La Liga Javier Tebas, ông đang nhắm đến mục tiêu đưa La Liga thi đấu trở lại vào trung tuần tháng 5 và không loại trừ khả năng Suarez hoàn toàn có thể ra sân cùng Barca khi La Liga quay trở lại.

Luis Suarez  Ảnh: sport

Suarez đã không giấu được phấn khởi: "Bác sĩ đã nói với tôi rằng tôi có quyền hy vọng sớm trở lại sân cỏ khi quá trình phục hồi sau chấn thương đang diễn ra rất tốt. Và với tình hình thực tế bây giờ, khi Barca trở lại với bóng đá thì tôi cũng tự tin mình có thể xỏ giày ra sân"

Tiền đạo người Uruguay trong những ngày gần đây đã bắt đầu vận động nhẹ và không cần sử dụng nạng. Quá trình hồi phục được giới chuyên môn đánh giá là thần tốc. Và nếu như Suarez trở lại, anh sẽ mang đến một tín hiệu cực kì lạc quan cho hàng công Barca.

Người tính không bằng trời tính, giờ đây Suarez đứng trước cơ hội tiếp tục hoàn thành phần còn lại của mùa giải. Còn phía Barca thì cũng mừng thầm khi khẩu đại pháo trở lại đúng trong giai đoạn khốc liệt sẽ giúp họ sẵn sàng chinh phục các mục tiêu của mình.


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Granada vs Barcelona | La Liga | 00h30 - 10/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Granada vs Barcelona lúc 00h30 - 10/01: Link sopcast Granada vs Barcelona, Live Granada vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Athletic Bilbao vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 07/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Athletic Bilbao vs Barcelona lúc 03h00 - 07/01: Link Athletic Bilbao vs Barcelona Live Athletic Bilbao vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Huesca vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 04/01

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Huesca vs Barcelona lúc 03h00 - 04/01: Link sopcast Huesca vs Barcelona, Live Huesca vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Barcelona vs Eibar | La Liga | 01h15 - 30/12

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp Barcelona vs Eibar lúc 01h15 - 30/12: Link sopcast Barcelona vs Eibar, Live Barcelona vs Eibar thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Valladolid vs Barcelona | La Liga | 04h00 - 23/12

Link trực tiếp 8 tháng trước

Trực tiếp trận Valladolid vs Barcelona lúc 04h00 - 23/12: Link Valladolid vs Barcelona Live Valladolid vs Barcelona thuộc giải La Liga.