-->

Vừa mới có, Barca bất an lo mất Depay

Huy Cường 13:40 27/09/2021

Theo tiết lộ của truyền thông xứ Catalunya, hợp đồng của Memphis Depay với Barcelona chỉ có hợp đồng vỏn vẹn 2 mùa, chứ không hề có điều khoản tự động gia hạn thêm một năm. Điều này có thể khiến Barca sẽ lại sớm mất… tân binh này.

Như đã biết, Depay gia nhập Barcelona hồi đầu mùa này theo dạng chuyển nhượng tự do, sau khi ngôi sao người Hà Lan kết thúc hợp đồng với Lyon. Tuy nhiên, hẳn không ít người thắc mắc tại sao Barca chỉ ký hợp đồng 2 năm với ngôi sao 27 tuổi đang trên đà thăng tiến này?

Câu trả lời đơn giản vì do khó khăn về tài chính, Barca không có nhiều tiếng nói trong vụ này, cũng như trong các vụ chuyển nhượng khác mùa hè vừa rồi. Vì vậy, họ buộc phải chấp nhận các đề xuất từ Depay và người đại diện của ngôi sao này đưa ra, trong đó có điều khoản chỉ ký hợp đồng 2 năm.

Với thời hạn ngắn ngủi đó, Depay sẽ rất có lợi. Nếu chơi tốt, tiền đạo này có thể gây sức ép đòi tăng lương, hoặc không có thể dễ dàng chuyển đến một CLB khác. Khi đó, hiển nhiên anh và người đại diện sẽ được hưởng rất nhiều các khoản lợi tài chính. Do hợp đồng ngắn ngủi, Barca cũng không thể gây sức ép về vấn đề phí chuyển nhượng, đặc biệt còn không có quyền can thiệp Depay đàm phán với CLB khác ở giữa mùa giải thứ hai, tức ngay mùa tới.

Depay có thể tự do đàm phán tìm CLB mới ngay ở giữa mùa sau

Trước đây, nhiều người tin rằng Barca đã kèm một điều khoản để hạn chế được rắc rối trên là họ có thể gia hạn thêm một năm với Depay khi hợp đồng của anh còn 6 tháng. Tuy nhiên, chính nhật báo thân cận với Barca tại xứ Catalunya là tờ Mundo Deportivo vừa xác nhận, không hề có điều khoản này trong hợp đồng!

Có nghĩa, Barca có thể sẽ lại sớm mất tân binh này ở mùa tới, đặc biệt trong trường hợp anh thi đấu tỏa sáng, nhận được sự lôi kéo của các CLB lớn và dư dả về tài chính. Depay thậm chí sẽ đòi ra đi ngay mùa tới, khi mà như đã biết Barca không còn là miền đất hấp dẫn cho các ngôi sao muốn hưởng lương cao.

Có thể nhận định rằng, Barca chỉ là điểm đến tạm thời của Depay. Thậm chí, ngôi sao người Hà Lan và người đại diện của anh còn tận dụng Barca để đánh bóng thương hiệu và gia tăng giá trị, cho một thương vụ béo bở hơn trong tương lai, thậm chí ngay trong năm sau.

Depay đang có phong độ ổn định ở Barcelona 

Với những gì đang diễn ra, viễn cảnh trên rõ ràng nhiều khả năng sẽ trở thành hiện thực. Depay đã sớm thi đấu tỏa sáng tại Camp Nou, với việc đã ghi được 3 bàn sau 6 vòng La Liga mùa này, đồng thời luôn có một vị trí đá chính nghiễm nhiên trên hàng công của HLV đồng hương Ronald Koeman. Depay đã bắt đầu nhận được những lời đề nghị từ các CLB và hẳn người đại diện của anh đang xem xét rất kỹ chúng.

Theo: Bongdaplus.vn 


Đừng bỏ lỡ

Trực tiếp Granada vs Barcelona | La Liga | 00h30 - 10/01

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp Granada vs Barcelona lúc 00h30 - 10/01: Link sopcast Granada vs Barcelona, Live Granada vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Athletic Bilbao vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 07/01

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp trận Athletic Bilbao vs Barcelona lúc 03h00 - 07/01: Link Athletic Bilbao vs Barcelona Live Athletic Bilbao vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Huesca vs Barcelona | La Liga | 03h00 - 04/01

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp Huesca vs Barcelona lúc 03h00 - 04/01: Link sopcast Huesca vs Barcelona, Live Huesca vs Barcelona thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Barcelona vs Eibar | La Liga | 01h15 - 30/12

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp Barcelona vs Eibar lúc 01h15 - 30/12: Link sopcast Barcelona vs Eibar, Live Barcelona vs Eibar thuộc giải La Liga.

Trực tiếp Valladolid vs Barcelona | La Liga | 04h00 - 23/12

Link trực tiếp 9 tháng trước

Trực tiếp trận Valladolid vs Barcelona lúc 04h00 - 23/12: Link Valladolid vs Barcelona Live Valladolid vs Barcelona thuộc giải La Liga.