-->

3 CLB tại V-League giảm lương cầu thủ trong mùa Covid-19

Ngọc Hiếu 10:10 14/04/2020

Nam Định, TP Hồ Chí Minh và Thanh Hóa là 3 CLB sẽ giảm lương cầu thủ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, riêng CLB Hà Nội FC cam kết đảm bảo lương thưởng đến hết tháng 9

Trong hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 gây ra, một số đội bóng tại V-League đã và đang phải giảm lương của cầu thủ cũng như của HLV và của các nhân viên để duy trì hoạt động. Trong số này, CLB Nam Định đã tiến hành giảm 25% lương tháng 4, sau đó tuỳ vào tình hình dịch bệnh sẽ tiếp tục đưa ra những giải pháp kế tiếp. CLB TP Hồ Chí Minh giảm 30% lương tháng 4 và sẽ giảm tiếp 40% lương tháng 5, 50% lương tháng 6 nếu V-League vẫn chưa thể trở lại. CLB Thanh Hoá thậm chí thực hiện giảm 30% lương ngay từ tháng 3 và sẽ tiếp tục giảm 40% tháng 4, 50% tháng 5 nếu giải đấu vẫn tiếp tục bị "đóng băng", đây là những mức giảm lương nhiều nhất tính đến thời điểm này.

CLB TP Hồ Chí Minh giảm 30% lương tháng 4

Trong khi đó, nhà đương kim vô địch Hà Nội FC cam kết đảm bảo lương, thưởng tới hết tháng 9. "Với tình hình Covid-19 xảy ra trong ba tháng trở lại đây, không chỉ riêng CLB bóng đá Hà Nội, tôi nghĩ nhiều đội bóng khác cũng sẽ chịu những ảnh hưởng nhất định trong hoạt động của mình. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, CLB bóng đá Hà Nội vẫn đảm bảo đầy đủ các quyền lợi về chế độ lương, thưởng của tất cả thành viên đội bóng. Trong trường hợp đến hết hết quý ba, giải đấu chưa thể quay trở lại, ban lãnh đạo sẽ nhóm họp để đánh giá lại tình hình và đưa ra quyết định sau", ông Võ Lê Trung - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội - chia sẻ.

Ngoài việc giữ nguyên lương thưởng của đội một, CLB Hà Nội cũng sẽ đảm bảo quyền lợi và duy trì hoạt động của các tuyến trẻ, cùng chế độ cho cán bộ nhân viên. Thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội của Chính phủ, đội bóng thủ đô hiện cho các cầu thủ về nhà tự cách ly và tập luyện duy trì thể lực.

Các đội bóng đều có chung quan điểm rằng việc giảm lương không thể ép buộc cầu thủ mà chỉ thuyết phục cầu thủ cũng như ban huấn luyện đồng hành với khó khăn chung của câu lạc bộ.

Theo thông báo của VPF, V-League 2020 bị hoãn tới hết ngày 15/4 nhưng với tình hình Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, giải đấu nhiều khả năng sẽ tiếp tục được "nghỉ" thêm một thời gian nữa. Ban tổ chức và các đội bóng cũng đang bàn bạc để tìm ra phương án thích hợp nhất khi giải đấu được trở lại.


Đừng bỏ lỡ

Văn Hậu gặp khó ở Pháp, chưa rõ ngày có thể "giải cứu" Hà Nội FC

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng chỉ có thể hội quân với Hà Nội FC vào ngày 17/8, thời điểm giai đoạn hai đã diễn ra được 1 vòng đấu.

Trợ lý HLV CLB Hà Nội: " Rimario sẽ chơi 200% sức lực khi đối đầu với HAGL"

V-League 1 năm trước

Theo trợ lý Nguyễn Công Tuấn của CLB Hà Nội cho biết Rimario sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi thi đấu với đội bóng cũ.

Trực tiếp Hà Tĩnh vs Hà Nội | V League | 18h00 - 12/06

Link trực tiếp 1 năm trước

Trực tiếp trận Hà Tĩnh vs Hà Nội lúc 18h00 - 12/06: Link sopcast Hà Tĩnh vs Hà Nội, Live Hà Tĩnh vs Hà Nội thuộc giải V League.

HLV Đồng Tháp FC nói gì sau trận thua với CLB Hà Nội

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Dư luận đang đặc biệt chú ý đến màn trình diễn của Đồng Thắp FC bởi đội bóng này đã vừa trải qua một biến cố lớn.

Văn Hậu hưởng đãi ngộ lớn nếu ở lại Heerenveen

Bóng đá Hà Lan 1 năm trước

Theo nhiều nguồn tin, việc thương thảo gia hạn hợp đồng cho mượn Văn Hậu sẽ được SC Heerenveen và CLB Hà Nội tiến hành từ tuần tới.