Báo chí Hà Lan tiết lo lý do khiến Heerenveen không muốn Văn Hậu ở lại

Kỳ Trung 08:02 11/07/2020

Theo truyền thông Hà Lan cho rằng tiền lương là rao cản khiến SC Heerenveen không còn muốn gắn bó với Đoàn Văn Hậu. Thay vào đó họ muốn dùng số tiền này để bổ sung những vị trí khác.

Không lâu sau khi thông tin Văn Hậu trở về Việt Nam được công bố, trang VI của Hà Lan đăng tải bài viết có tiêu đề "SC Heerenveen thấy mức phí mượn Văn Hậu là quá đắt". Cây viết Reon Boeringa nhấn mạnh: "Cuộc phiêu lưu của Văn Hậu ở Hà Lan đã kết thúc sau một mùa giải. Cầu thủ Việt Nam trở về nước khi chưa được ra sân phút nào ở Eredivisie".

Bài báo viết: "Đội ngũ kỹ thuật của Heerenveen ước tính Văn Hậu có thể ra sân mùa giải tới ở vị trí hậu vệ trái. Tuy nhiên, CLB không sẵn sàng trả mức lương cho cầu thủ ngoài EU. Đội bóng muốn dành số tiền đó cho các vị trí có mức độ ưu tiên cao hơn, như thủ môn, trung vệ lệch trái và tiền đạo".

"Vị trí thủ môn dường như là mối ưu tiên hàng đầu. Mùa hè này, Heerenveen đã chứng kiến 3 thủ môn ra đi ở kỳ chuyển nhượng. Kjell Scherpen, thủ thành khoác áo Ajax Amsterdam, được cho là một lựa chọn thú vị", Soccer News tiết lộ.

Đoàn Văn Hậu khi còn khoác áo Heerenveen

Gia nhập đội chủ sân Abe Lenstra ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019, hậu vệ biên chế CLB Hà Nội hưởng mức lương khoảng 450.000 euro mỗi mùa cho cầu thủ ngoài EU. Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại châu Âu dẫn đến tình hình tài chính của Heerenveen bị ảnh hưởng. Đội bóng Hà Lan tỏ ra đắn đo trong việc mượn Văn Hậu khi anh không có nhiều đóng góp đáng kể.

Tuy nhiên, lập luận của truyền thông Hà Lan là thiếu cơ sở bởi trong thông cáo gần đây, CLB Hà Nội khẳng định sẵn sàng trả lương để Văn Hậu ở lại châu Âu. Song, việc cầu thủ này ở lại phải dựa trên yếu tố chuyên môn thay vì mục đích khác. Nhận thấy kế hoạch phát triển Văn Hậu trong tương lai được Heerenveen đưa ra là thiếu thuyết phục, CLB Hà Nội đã quyết định đưa anh trở về.

Gần một năm ở Hà Lan, Văn Hậu không được trao nhiều cơ hội tại đội một mà chỉ ra sân cho Jong Heerenveen. Tuy nhiên, hậu vệ người Thái Bình có sự phát triển rõ rệt về thể hình. Văn Hậu cũng trở về đúng lúc CLB Hà Nội đang gặp khủng hoảng lực lượng. Dự kiến cầu thủ này được đăng ký để thi đấu tại giai đoạn hai V.League 2020.


Đừng bỏ lỡ

Đưa Đoàn Văn Hậu lên trang chủ, LĐBĐ Châu Á nói gì?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Sau chuyến xuất ngoại đến Hà Lan, Đoàn Văn Hậu đã nhận được nhiều sự chú ý từ các báo đài trong khu vực và cả AFC.

Văn Hậu gặp khó ở Pháp, chưa rõ ngày có thể "giải cứu" Hà Nội FC

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng chỉ có thể hội quân với Hà Nội FC vào ngày 17/8, thời điểm giai đoạn hai đã diễn ra được 1 vòng đấu.

Văn Hậu trở thành tâm điểm của cộng đồng sau khi đi du lịch tại Paris?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Văn Hậu liên tục khoe những hình ảnh khi đi du lịch tại Paris, Pháp. Tuy nhiên anh chàng không đeo khẩu trang khiến người hâm mộ lo lắng vì dịch bệnh ở châu Âu vẫn diễn biến phức tạp.

70.000 tài khoản đã bỏ theo dõi fanpage SC Heerenveen vì Văn Hậu

Bóng đá Hà Lan 1 năm trước

Tin "hàng chục ngàn tài khoản bỏ thích Heerenveen vì chia tay Văn Hậu" được đọc nhiều nhất trên báo Hà Lan.

Văn Hậu chính thức rời Heerenveen trở về Việt Nam thi đấu

Bóng đá Hà Lan 1 năm trước

CLB Hà Nội xác nhận hậu vệ Đoàn Văn Hậu chia tay đội bóng Hà Lan Heerenveen sau một năm. Anh sẽ trở về Việt Nam và bắt đầu thi đấu từ giai đoạn hai V.League.