Báo Thái: 'HLV Nishino nhận lương cao nhất lịch sử'

Quang Huy 01:21 23/01/2020

Bản hợp đồng của huấn luyện viên Akira Nishino có thời hạn 2 năm với bóng đá Thái Lan gồm điều khoản về các cộng sự người Nhật Bản cùng mức lương cao.

Huấn luyện viên Akira Nishino được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) gia hạn thêm 2 năm hợp đồng. Cuộc đàm phán kéo dài 2 tiếng trong buổi sáng 22/1. FAT và chiến lược gia người Nhật Bản đều không mất nhiều thời gian để đạt tiếng nói chung về các điều khoản.

Một trong những điều khoản quan trọng mà ông Nishino đề cập đến trong hợp đồng sắp tới là việc đưa về Thái Lan những cộng sự người Nhật Bản. Trước đó, ông không có bất kỳ trợ lý người Nhật Bản nào cùng làm việc qua các trận đấu ở cấp tuyển quốc gia cũng như U23.

Ông Nishino cũng không nói được tiếng Anh và cần tới 2 thông dịch viên trong các buổi tập của đội cũng như các cuộc tiếp xúc với truyền thông.

Ông Nishino cũng nhìn ra những vấn đề tồn tại ở đội tuyển quốc gia và đặc biệt là U23 quốc gia qua các giải đấu như SEA Games 30 và U23 châu Á 2020, khi các cầu thủ trẻ liên t

HLV Nishino trong cuộc đàm phán với FAT sáng 22/1.

ục gặp vấn đề nghiêm trọng về thể lực, dẫn đến ảnh hưởng về kết quả trận đấu.

"Tôi tin màn trình diễn của đội U23 Thái Lan tại các giải đấu vừa qua là động lực để chúng ta thay đổi và hành động trong thời gian tới. Tôi có những thay đổi để các cầu thủ Thái Lan tiến bộ hơn. Năm nay sẽ bận rộn và nhiều thách thức với tôi và bóng đá Thái Lan", trang Siam Sports dẫn lời HLV Nishino.

Chủ tịch FAT ông Somyot Poompanmoung không tiết lộ mức lương trả cho Akira Nishino do đây là "vấn đề nhạy cảm, riêng tư" (theo lời ông Somyot). Tuy nhiên truyền thông xứ chùa Vàng đã hé lộ những chi tiết quan trọng về các điều khoản về lương, thưởng trong bản hợp đồng mới của HLV Nishino.

Trang Siam Sports tiết lộ: "Akira Nishino sẽ trở thành HLV nhận lương cao nhất trong lịch sử các đội tuyển quốc gia Thái Lan. Ông ấy sẽ nhận được thêm 3 triệu baht so với trước đây, tương đương gần 33 triệu baht mỗi năm và 2,75 triệu bạt mỗi tháng".

Buổi lễ ký kết hợp đồng giữa HLV Nishino và bóng đá Thái Lan phải đến ngày 24/1 mới chính thức diễn ra.


Đừng bỏ lỡ