-->

Bốc thăm AFF Suzuki Cup 2020: Thái Lan thở phào, ĐT Việt Nam nặng gánh

Quốc Thiên 15:01 21/09/2021

Kết quả bốc thăm AFF Suzuki Cup 2020 đưa Thái Lan vào bảng đấu tương đối nhẹ. Trái lại, ĐT Việt Nam gặp 2 đối thủ được đánh giá rất cao là Malaysia và Indonesia.

Chiều 21/9, AFF đã tiến hành bốc thăm AFF Suzuki Cup 2020. Kết quả, Thái Lan có thể thở vào khi rơi vào bảng A với nhiều đối thủ dưới cơ như Philippines, Myanmar, Singapore và đội thắng trong cặp play-off giữa Timor Leste và Brunei.

Với kết quả này, Thái Lan coi như đã chắc suất vào bán kết khi các đội bóng khác không phải quá mạnh. Tuy nổi lên trong chục năm gần đây nhờ phong trào nhập tịch hoặc kêu gọi cầu thủ có gốc Phil về thi đấu nhưng Philippines cũng không phải là đội bóng quá xuất sắc.

Từng 4 lần vô địch AFF Cup nhưng khi không còn sử dụng cầu thủ nhập tịch, Singapore đã yếu đi trông thấy. Myanmar cũng chỉ là đội bóng thuộc hạng trung bình khá ở Đông Nam Á trong lúc Timor hay Brunei chỉ được đánh giá là lót đường.

Tóm lại, Thái Lan sẽ không phải quá vất vả để giành một vé ở bảng A vào bán kết. Suất còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Philippines, Myanmar và Sinagore. Trong đó, Philippines được đánh giá có nhiều ưu thế hơn.

Khi các đối thủ nhẹ ký đều rơi vào bảng A đã đẩy bảng B vào cuộc chiến rất khốc liệt, có thể gọi là "bảng tử thần". Lá thăm may rủi đã đưa ĐT Việt Nam nằm ở bảng này cùng với 2 đội bóng giàu tham vọng khác là Malaysia và Indonesia bên cạnh 2 đối thủ Lào và Campuchia.

Malaysia là đội bóng giàu tiềm lực. HLV Tan Chang Hoe đã chủ trương chọn cầu thủ nhập tịch để nâng chất đội hình. Dù toàn thua ĐT Việt Nam trong những năm gầy đây nhưng việc đối đầu với Malaysia chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với đoàn quân của ông Park Hang Seo. Indonesia cũng sẽ là thách thức rất lớn đối với nhà đương kim vô địch AFF Cup trong hành trình bảo vệ ngôi vương đang sở hữu.

Dù cần thận trọng trước Campuchia và Lào nhưng cũng có thể khẳng định, Malaysia, ĐT Việt Nam và Indonesia sẽ là 3 đối thủ cạnh tranh 2 suất vào bán kết của bảng B.


Đừng bỏ lỡ

HLV Park Hang Seo tiếc nuối vì mất cộng sự xuất sắc

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Phát biểu mới đây, HLV Park Hang Seo có những chia sẻ về chiếc 'ghế nóng' Giám đốc Kỹ thuật VFF.

HLV Park Hang-seo chỉ ra điểm chưa hài lòng về cầu thủ Việt Nam

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất, HLV Park Hang-seo đã thẳng thắn chỉ ra hạn chế của các cầu thủ Việt Nam.

Filip Nguyễn cách quốc tịch Việt Nam một bước cuối cùng

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Chia sẻ trên trang cá nhân, Filip Nguyễn cho biết quá trình lấy quốc tịch Việt Nam của anh chỉ còn thiếu một bước cuối cùng là hoàn thành.

Báo Thái Lan: "Hoãn vòng loại World Cup 2022 là một tin tốt"

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Trái ngược với Việt Nam, truyền thông Thái Lan tỏ ra vô cùng vui mừng trước thông tin vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á phải hoãn sang năm 2021.

'Toang' vì Covid-19, Thái Lan cầu cứu AFC và FIFA

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Ảnh hưởng từ Covid-19, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan thừa nhận tổ chức này đang đối mặt với khủng hoảng tài chính trầm trọng và cần vay tiền nóng.