Bóng đá Việt Nam có thể quay trở lại vào ngày 15/5

Kỳ Trung 16:42 16/04/2020

Nếu được các cơ quan có thầm quyền cho phép, VPF sẽ tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ giải đấu chuyên nghiệp trong tuần tháng 5 bằng loạt trận ở cúp quốc gia.

Trong buổi sáng ngày 16/4, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VPF đã có cuộc họp nội bộ sau khi Chính phủ gia hạn quy định giãn cách xã hội đến ngày 22/4. Nội dung cuộc họp nhằm chuẩn bị các phương án để bóng đá Việt Nam trở lại ngay khi được sự cho phép của các cơ quan nhà nước.

Bóng đá Việt Nam dự kiến trở lại vào ngày 15/5

Trao đổi với báo chí, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT VPF Ông Trần Anh Tú nói: "Việc giãn cách xã hội đến ngày 22/4 tất nhiên sẽ làm cho quỹ thời gian cho các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia bị co hẹp lại, nhưng việc này cũng đã nằm trong tính toán của VPF".

"VPF dự kiến các giải bóng đá chuyên nghiệp quay lại vào ngày 15/5 bằng các trận đấu của cúp quốc Gia nếu được các cơ quan có thẩm quyền cho phép. Tuy nhiên, VPF sẽ phải bám sát tình hình diễn biến của tình hình dịch và chỉ thị của Chính phủ để có các điều chỉnh sát với thực tế", ông Trần Anh Tú khẳng định.

Về phương án tổ chức đá tập trung khu vựa phía Bắc, người đứng đầu đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cho rằng, nếu có đá thì phải đá trong điều kiện an toàn và được các cơ quan có thẩm quyền cho phép. Hiện tại, VPF chưa đề xuất phương án khác.

Vừa qua, Hiệp hội Bóng đá Thái Lan cân nhắc việc cho giải Thai League 1 và 2 diễn ra trở lại vào tháng 9/2020 và kết thúc vào tháng 5/2021. Nhìn nhận về phương án này, ông Trần Anh Tú cho biết đó chỉ là vấn đề để tham khảo chứ không có đánh giá gì.

Cũng trong cuộc trao đổi này, VPF cũng thông tin thời gian các đội cần để chuẩn bị trước khi bóng lăn trở lại là từ 3 đến 4 tuần. Như vậy, nếu các cơ quan có thẩm quyền cho phép, từ sau ngày 22/4 đến ngày 15/5, các đội dự Cúp quốc gia có đúng 3 tuần chuẩn bị thi đấu.


Đừng bỏ lỡ

Trọng Hùng nỗ lực trở lại đội tuyển quốc gia

V-League 10 tháng trước

Trọng hùng đã có thể ra sân trở lại , nhưng thể lực vẫn chưa được đảm bảo, liệu cầu thủ người Thanh Hóa có kịp lấy lại phong độ và tiếp tục nhận được sự tin tưởng của HLV trưởng đội tuyển hay không.

CLB Thanh Hóa chính thức có HLV mới

V-League 10 tháng trước

Vào chiều hôm nay, HLV Nguyễn Thành Công sẽ chính thức ra mắt đội bóng mới và bắt tay ngay vào công việc.

HLV đầu tiên ở V.League 2020 bị sa thải

V-League 10 tháng trước

Sau 3 trận đấu tiên không giành được bất kỳ điểm số nào và ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa đã chính thức sa thải HLV Fabio Lopiez.

Vì sao HAGL bị CLB Hà Nội đánh bại và Tuấn Anh im tiếng

V-League 10 tháng trước

Thua trận 0-3 chưa hẳn là tỷ số để ví von là đè bẹp, nhưng thất bại của HAGL trước CLB Hà Nội vào tối hôm qua là hoàn toàn chính xác với cách gọi này.

Ronaldo xứ Nghệ: " Tôi vẫn chưa muốn lấy vợ, và mơ được vô địch V.League"

V-League 10 tháng trước

Trong cuộc phỏng vấn với báo chí, ngôi sao của TP.HCM Trần phi Sơn đã có những chia sẻ về dự định và khát khao trong tương lai.