Cầu thủ Việt Kiều Pháp gây ấn tượng ở U22 Việt Nam

Kỳ Trung 14:06 02/07/2020

Trong buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam, cầu thủ Việt Kiều Pháp Tiêu Exal đã gây ấn tượng mạnh với thể hình tốt cùng sự hòa nhập nhanh với môi trường mới.

Ở lần tập trung này của U22 Việt Nam, xuất hiện nhiều nhân tố mới. Đáng chú ý trong số đó có Tiêu Exal. Cầu thủ sinh năm 2000 mang trong mình ba dòng máu Việt, Hoa, Pháp, hiện đang là thành viên của CLB TP HCM thi đấu V-League 2020.

Mùa giải 2020 là năm đầu tiên Tiêu Exal được đôn lên đội 1 CLB TP HCM. Trước đó anh từng thi đấu cho các lứa U của TP HCM từ năm 15 tuổi. Phong độ cao ở giải U21 Quốc gia 2019 giúp anh được điền tên dự V-League 2020.

Dù là cầu thủ Việt kiều nhưng Tiêu Exal nói tiếng Việt rất tốt do anh ở Việt Nam từ nhỏ. Trong buổi tập chiều 1/7, anh giao tiếp với các đồng đội rất dễ dàng.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, các cầu thủ Việt kiều luôn được chiến lược gia người Hàn Quốc dành sự quan tâm đặc biệt. Thậm chí thầy Park còn có kế hoạch gọi một số cầu thủ Việt kiều hoàn toàn mới lên đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên vì một số lý do, ông vẫn chưa thể thực hiện được.

Tiêu Exal

Dù không trực tiếp tập luyện cùng U22 Việt Nam, nhưng HLV Park Hang Seo đã “soi” rất kỹ Tiêu Exal từ xa. Thể hình tốt cùng dư duy chiến thuật của cầu thủ này, chắc chắn mang tới thêm những lựa chọn cho thầy Park. Tiêu Exal có thể đá tốt ở nhiều vị trí, trong đó sở trường là tiền vệ trung tâm.

Với việc lứa cầu thủ dưới 22 tuổi của Việt Nam đang thiếu những tiền vệ trung tâm tốt, Tiêu Exal hoàn toàn có cơ hội tỏa sáng ở U22 Việt Nam nếu thể hiện tốt trước HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện trong lần tập trung này.

Chia sẻ sau khi lên đội tuyển U22 Việt Nam, Tiêu Exal cho biết anh rất bất ngờ nhưng cũng rất vui vì mình có cơ hội được lần đầu tiên góp mặt trong thành phần đội tuyển trẻ quốc gia.


Đừng bỏ lỡ

11 cái tên trong danh sách mật của thầy Park gây thất vọng

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Trong ngày dự khán trận đấu giữa Hải Phòng và CLB TP.HCM, HLV Park đã vô tình tiết lộ danh sách 11 cầu thủ đang vào diện theo dõi đặc biệt.

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

HLV Park Hang Seo nhận tin dữ về lực lượng

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

HLV Trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã đón nhận những tin tức không vui về tình hình chấn thương của một loạt các tuyển thủ, nhất là ngay sau bóng đá Việt Nam quay trở lại.

Quế Ngọc Hải: " Vị vua bất diệt" trong lòng 3 thế hệ HLV ĐT Việt Nam

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Có mặt trên đội tuyển Việt Nam rất sớm khi anh mới 21 tuổi, nhưng hiện tại anh vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu nơi hàng thủ của ĐTQG, từ thời HLV Miura cho đến Nguyễn Hữa Thằng và hiện tại là HLV Park Hang Seo.

Tuyển Việt Nam chốt chỉ tiếu: Khiến chiến lược gia người Hàn Quốc gặp khó

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Tuyển Việt Nam phải bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020 là chỉ tiêu bắt buộc mà LĐBĐ Việt Nam gia cho HLV Park.