CLB Indonesia đo nồng độ cồn để ngăn cầu thủ say xỉn trước các buổi tập

Quang Huy 11:30 06/02/2020

Vấn nạn cầu thủ thường xuyên sử dụng rượu bia khiến CLB Persipura Jayapura của Indonesia phải tìm phương án ngăn chặn vụ việc này.

Bola cho hay đội bóng đang chơi ở giải VĐQG Indonesia Persipura Jayapura sẽ sử dụng các thiết bị đo nồng độ cồn trên sân tập, cũng như trong phòng thay đồ để giám sát các cầu thủ.

CLB của Indonesia có thể giám sát tình trạng sử dụng rượu bia của các cầu thủ trước các buổi tập hay thời gian diễn ra trận đấu. Nồng độ cồn trong cơ thể của các ngôi sao sẽ được kiểm soát gắt gao, như lời cảnh báo đến thói quen uống rượu và say xỉn trong quá khứ của họ. Cầu thủ vi phạm sẽ bị CLB phạt nặng.

"Nếu một cầu thủ sử dụng rượu bia khi đang phục vụ cho CLB, anh ta phải bị trừng phạt", Chủ tịch Benhur Tomi Mano của Persipura Jayapura chia sẻ trên Fox Sports. "Tôi hy vọng các biện pháp này có thể giúp đội vô bóng vô địch Indonesia mùa này và cạnh tranh ở đấu trường châu Á".

CLB Persipura Jayapura sẽ trang bị các máy đo nồng đồ cồn ngay trong buổi tập để ngăn cầu thủ uống rượu bia.

HLV trưởng đội bóng Jacksen Tiago tỏ ra không mấy ấn tượng với cách làm nói trên của chủ tịch CLB. "Đó là việc của chủ tịch CLB và ban lãnh đạo. Tôi không muốn nói đến điều đó, việc của tôi là huấn luyện", ông Jacksen chia sẻ trên Bola.

Được thành lập từ năm 1963, Persipura Jayapura là một trong những CLB lâu đời có có truyền thống xứ Vạn đảo. Đội bóng này có 4 lần lên ngôi ở giải VĐQG Indonesia. Tuy nhiên, từ năm 2016 đến nay, Persipura Jayapura chơi sa sút mà nguyên nhân chính, theo lời Chủ tịch Tomi Mano nằm ở việc các cầu thủ thường xuyên say xỉn.

Mùa trước, Persipura Jayapura về đích thứ 3 tại giải VĐQG Indonesia (Liga 1). Giải VĐQG Indonesia dự kiến khởi tranh vào ngày 29/2.


Đừng bỏ lỡ