CLB J.League chi 1,5 triệu USD để có được tiền đạo 18 tuổi người Thái?

Quang Huy 19:46 18/03/2020

SMM Sport đưa tin nhiều CLB J.League sẵn sàng chi hơn 1,5 triệu USD để có sự phục vụ của tiền đạo 18 tuổi người Thái Lan Suphanat Mueanta.

Tờ báo Thái Lan tin nhiều tuyển trạch viên J.League đang theo dõi quá trình trưởng thành của Suphanat. Họ sẽ đánh giá sự tiến bộ của anh trong tương lai, nhận định cẩn thận xem liệu cầu thủ này có phù hợp với môi trường nước ngoài. Nhận định của họ sẽ tác động tới những đề nghị chuyển nhượng thực sự từ Nhật Bản.

Suphanat Mueanta sinh năm 2002, là cái tên nổi bật của bóng đá trẻ Thái Lan hiện nay. Anh mới 18 tuổi, đang đá ở CLB mạnh nhất Thái Lan và còn nhiều tiềm năng cần khai phá.

SMM cho rằng mức giá hơn 1,5 triệu USD có thể hơi cao với Suphanat. Tuy nhiên, anh còn rất trẻ (sinh năm 2002) và đang chơi cho đội bóng mạnh nhất Thái Lan. Mức giá cao ấy phù hợp với tiềm năng và tương lai rộng mở phía trước cầu thủ này.

Chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá 550.000 USD cho Suphanat ở lúc này.

Cầu thủ sinh năm 2002 chuyển lên đội một Buriram ở Thai League năm 16 tuổi. Anh sở hữu hàng loạt kỷ lục của bóng đá Thái Lan như cầu thủ trẻ nhất, người ghi bàn trẻ nhất lịch sử. Anh cũng khoác áo tuyển Thái Lan năm 16 tuổi và hiện là trụ cột của đội U23.

Giải U23 châu Á 2020 vừa qua chứng kiến sự thăng tiến vượt bậc của Suphanat khi anh ghi 2 bàn vào lưới Bahrain, buộc cả châu Á phải chú ý tới mình. Nhiều trang báo châu Á điền tên Suphanat vào danh sách những tài năng trẻ nổi bật của châu lục. Anh cũng từng vào sân vài phút cuối trận Thái Lan - Việt Nam ở King’s Cup giữa năm 2019.

Trước Suphanat, nhiều cầu thủ Thái Lan đang chơi bóng tại Nhật Bản. Tuyển Thái hiện có 4 cầu thủ đá ở J.League với lá cờ đầu là Chanathip Songkrasin.


Đừng bỏ lỡ