CLB Thanh Hóa viết tiếp câu chuyện tiếu lâm của mình tại V.League 1 - 2020

Ngọc Hiếu 11:31 11/09/2020

Sáng ngày 9/11, báo chí Việt Nam được một phen xôn xao với hai công văn chỉ đạo "có một không hai" của đội bóng xứ Thanh dành cho HLV trưởng Nguyễn Thành Công.

Theo đó, trong thông báo gửi BHL, Công ty TNHH MTV CLB bóng đá Thanh Hóa ra chỉ tiêu cho đội bóng phải cán đích trong nhóm 8 đội dẫn đầu của V.League 1 - 2020 sau khi giai đoạn 1 khép lại.

Và để hiện thực hóa mục tiêu này, BLĐ đội bóng quán triệt về vấn đề nhân sự. Cụ thể như sau:

"Theo báo cáo của ban huấn luyện, sau thời gian thi đấu, tập huấn vừa qua, ban huấn luyện đã đưa ra bộ khung đội hình thi đấu cho những trận đấu còn lại của mùa giải gồm 9 vận động viên. Hội đồng thành viên Công ty nhận thấy bộ khung thi đấu gồm 9 vận động viên là chưa rõ ràng và không phù hợp với thực tế. Do vậy, yêu cầu BHL cần xác định lại nhiệm vụ này", trích đoạn trong văn bản chỉ đạo của BLĐ CLB Thanh Hóa.

Hé lộ một phần văn bản chỉ đạo "có một không hai" của CLB Thanh Hóa - Ảnh: fanpage Vietnam Football 2012

BLĐ CLB Thanh Hóa cho rằng đội bóng đã được đầu tư để mua về những cầu thủ ngoại, trong đó có một cầu thủ nhập tịch (Hoàng Vũ Samson), nên có lợi thế so với các đội bóng khác. Để phát huy tối đa năng lực của các cầu thủ này, ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng (chấn thương, thẻ phạt), BLĐ yêu cầu BHL phải sử dụng tối đa 4 cầu thủ nước ngoài được ra sân trong một trận đấu.

Bên cạnh đó, lãnh đạo đội cũng chỉ đạo HLV trưởng không được toàn quyền ra quyết định thay đổi nhân sự khi trận đấu đang diễn ra.

"Trong quá trình trận đấu diễn ra, quyền quyết định thay người thuộc về HLV trưởng. Tuy nhiên, để đảm bảo khách quan, dân chủ, trước khi thay phải có ý kiến thống nhất của đa số thành viên trong BHL (đạt trên 50%). Ý kiến của từng thành viên BHL về việc thay người đều phải ghi lại trong sổ nhật ký để làm cơ sở đánh giá chuyên môn kỹ thuật của trận đấu", trích đoạn trong văn bản.

Những nội dung chỉ đạo của ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa vừa đưa ra đã khiến cho cộng đồng bóng đá Việt Nam được một phen "dậy sóng", không ít người trong số đó đã tỏ rõ sự bất bình trước những yêu cầu "oái oăm" và ngược đời vừa nêu trên.

Sau 3 vòng đấu đầu tiên tại V.League 1 - 2020, đội bóng xứ Thanh đã chia tay HLV người Italy là ông Fabio Lopez sau chuỗi 3 trận thua liên tiếp trước các đội Hải Phòng, CLB TP.HCM và Quảng Nam. Đến khi HLV Nguyễn Thành Công đến nhận nhiệm vụ "giải cứu" CLB Thanh Hóa, cựu HLV Sài Gòn FC đã giúp đội bóng mới có được 4 trận thắng và 2 trận hoà trong 8 trận đấu cầm quân.

HLV Nguyễn Thành Công bị buộc phải tham khảo ý kiến và nhận được sự tán thành của đa số thành viên trong ban huấn luyện

Trải qua 11 vòng đấu, CLB Thanh Hóa hiện đang xếp thứ 8 với 14 điểm, đội bóng xứ Thanh vẫn còn có quyền tự quyết cho tấm vé vào nhóm 8 đội dẫn đầu. Ở hai trận còn lại, đội bóng xứ Thanh sẽ đón tiếp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (vòng 12) và làm khách trên sân của Hà Nội FC (vòng 13).

Hiện HLV Nguyễn Thành Công vẫn im lặng và chưa đưa ra bất kỳ phản ứng nào trước những thông tin liên quan đến những chỉ đạo mới nhất của ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa.


Đừng bỏ lỡ

HLV đầu tiên ở V.League 2020 bị sa thải

V-League 1 năm trước

Sau 3 trận đấu tiên không giành được bất kỳ điểm số nào và ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa đã chính thức sa thải HLV Fabio Lopiez.

Đã rõ lý do bầu Đệ chọn HLV Nguyễn Thành Công vào ghế nóng

V-League 1 năm trước

Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ đã tiến lộ lý do chọn HLV Nguyễn Thành Công ngồi vào chiếc ghế nóng tại đội bóng xứ Thanh.

CLB Thanh Hóa chính thức có HLV mới

V-League 1 năm trước

Vào chiều hôm nay, HLV Nguyễn Thành Công sẽ chính thức ra mắt đội bóng mới và bắt tay ngay vào công việc.

Vừa chia tay HLV ngoại, bầu Đệ đã tìm được người thay thế

V-League 1 năm trước

CLB Thanh Hóa đã toàn thua sau 3 vòng đấu đầu tiên. Quá thất vọng với kết quả này, bầu Đệ đã thẳng tay sa thải HLV người Italy, Fabio Lopez, và ngay lập tức đã tìm được vị thuyền trưởng mới