-->

Cựu HLV Nhật Bản lên tiếng về " ghế nóng" GĐKT của VFF

Kỳ Trung 09:29 12/05/2020

Ông Troussier cho hay đến này ông chưa nhận bất kỳ lời đề nghị chính thức nào đến từ liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Sự chia tay giữa GĐKT Jurgen Gede và VFF kết thúc 4 năm hợp tác giữa đôi bên. Thời gian tới, VFF sẽ phải tìm một Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) để thay thế. Rất nhiều đồn đoán cho rằng người đó là ông Philippe Troussier, HLV U19 Việt Nam và GĐKT trung tâm đào tạo trẻ PVF.

Tuy nhiên trong cuộc trao đổi với báo chí mới đây, ông Troussier đã đính chính lại: "Tôi không nhận lời đề nghị nào từ VFF. Tôi chỉ biết họ không gia hạn thêm với ông Jurgen Gede. Tôi là HLV đội U19 Việt Nam và là một phần của VFF. Tôi có nhiệm vụ riêng với đội U19 và phải có trách nhiệm ưu tiên cho nhiệm vụ này".

Ông Troussier hiện đang làm hlv U19 Việt Nam

Hiện nay ông Troussier đang làm GĐKT của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Vai trò này giúp ông định hướng, quy hoạch để tạo ra lứa cầu thủ tài năng phục vụ mục tiêu đến World Cup của bóng đá Việt Nam. Ông là một trong những HLV tầm cỡ nhất từng đến Việt Nam làm việc, ông được mệnh danh là "Phù thủy trắng" và từng dẫn dắt ĐT Nhật Bản tại World Cup 2002.

"Giám đốc kỹ thuật là người thiết lập những tiến trình, vạch ra con đường cho sự phát triển bóng đá. Họ là những người làm bóng đá ở tầm vĩ mô, tức là giúp các huấn luyện viên bóng đá trở nên giỏi hơn, giúp các CLB xây dựng học viện, đào tạo cầu thủ từ lúc còn nhỏ", ông Troussier phân tích về vai trò của một GĐKT.

Với vị trí chuyên biệt và dài hơi như thế, ông Troussier cho rằng VFF sẽ tìm một người khác chứ không phải ông hay HLV Park Hang Seo. Ông hi vọng người mới sẽ phối hợp tốt với các HLV đội tuyển quốc gia hiện tại.


Đừng bỏ lỡ

Filip Nguyễn có bước tiến mới trong việc nhập tịch

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Với sự trợ giúp Của LĐBĐ Việt Nam, Filip Nguyễn có bước tiến mới trong vấn đề nhập tịch để khoác áo ĐT Việt Nam.

Đội Tuyển Việt Nam có thể đá giao hữu với Iraq vào tháng 10

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Nhắm chuẩn bị cho sự trở lại của vòng loại World Cup 2022, LĐBĐ Iraq muốn tổ chức một trận giao hữu với tuyển Việt Nam vào thàng 10 năm nay.

HLV Park Hang Seo nhận tin dữ về lực lượng

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

HLV Trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã đón nhận những tin tức không vui về tình hình chấn thương của một loạt các tuyển thủ, nhất là ngay sau bóng đá Việt Nam quay trở lại.

V-League chính thức trở thành giải đấu hiếm hoi trên thế giới trở lại

V-League 1 năm trước

VPF đã chính thức chốt lịch thi đấu và ngày khởi tranh của V-League 2020 .

Tuyển Việt Nam chốt chỉ tiếu: Khiến chiến lược gia người Hàn Quốc gặp khó

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Tuyển Việt Nam phải bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020 là chỉ tiêu bắt buộc mà LĐBĐ Việt Nam gia cho HLV Park.