Đâu là nỗi khổ của ông Park Hang Seo?

Quốc Thiên 17:18 10/10/2021

Có hàng ngàn câu hỏi, hàng ngàn vấn đề được giới chuyên môn, CĐV và các “HLV online” đặt ra để trách móc và “ném đá” HLV Park Hang Seo sau trận thua ĐT Trung Quốc. Mọi luận điểm đều đáng phải suy ngẫm. Nhưng tự nhiên vào lúc này, tôi lại ước, giá như cũng có những người đặt câu hỏi: Đâu là nỗi khổ của ông Park Hang Seo?

Bất chợt, tôi bị ám ảnh bởi tấm hình thủ môn Đặng Văn Lâm đăng tải sau khi anh thực hiện thành công ca phẫu thuật vai tại Nhật Bản. Bất chợt tôi nhớ đến Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Văn Hậu, Minh Vương, những người đang phải ngồi ở nhà cổ vũ đội tuyển qua ti vi. Cơn bão chấn thương thật khủng khiếp, nó đã quét đi của ông Park gần một nửa đội hình chính thức. Và cơn bão ấy cũng đã khiến ông Park phải mất ăn mất ngủ với những người ở lại.

Trước ngày lên đường tới UAE, ông Park trần tình, bản thân không vì mục tiêu cá nhân mà mạo hiểm với chấn thương của các cầu thủ. Còn tại sao ĐT Việt Nam lại quẩn quanh với những gương mặt thân quen, ông Park lý giải rằng, đội tuyển đã gọi lên nhiều cầu thủ nhưng chất lượng không hơn những người cũ. Cho nên ông vẫn ưu tiên những cầu thủ tốt nhất, hiểu mình nhất.

Người ta bảo ông Park đang nguỵ biện cho cái gọi là sự bảo thủ của mình. Người ta bảo, ông Park đang cố gắng xoa dịu dư luận chứ không phải là nhìn vào sự thật. Hiểu thế nào cho đúng tuỳ vào quan điểm, lăng kính của mỗi người. Dù có thế nào đi nữa, ông Park không thể đứng ngoài cuộc. Tức, nhà cầm quân này phải chịu trách nhiệm cao nhất với những gì đang xẩy ra ở đội tuyển. Và có lẽ, trách nhiệm ấy không chỉ thuộc về ông Park mà còn cả những người liên quan với các cầu thủ…

Chúng ta cần nhìn thẳng vào sự thật và ông Park phải thật sự cầu thị thì mới mong có sự đổi thay. Dẫu vậy, ông Park đáng được nhận sự chia sẻ, phản biện bằng ngôn ngữ của người làm nghề, thay vì kiểu “tát nước theo mưa”. ĐT Việt Nam cần phải đổi thay và nó phải bắt đầu từ HLV Park Hang Seo. Tôi tin, nhà cầm quân người Hàn Quốc hẳn đã biết sẽ đổi thay như thế nào sau một trận thua mà đội tuyển có thể làm tốt hơn như vậy.


Đừng bỏ lỡ

HLV Park Hang Seo tiếc nuối vì mất cộng sự xuất sắc

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Phát biểu mới đây, HLV Park Hang Seo có những chia sẻ về chiếc 'ghế nóng' Giám đốc Kỹ thuật VFF.

HLV Park Hang-seo chỉ ra điểm chưa hài lòng về cầu thủ Việt Nam

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất, HLV Park Hang-seo đã thẳng thắn chỉ ra hạn chế của các cầu thủ Việt Nam.

Filip Nguyễn cách quốc tịch Việt Nam một bước cuối cùng

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Chia sẻ trên trang cá nhân, Filip Nguyễn cho biết quá trình lấy quốc tịch Việt Nam của anh chỉ còn thiếu một bước cuối cùng là hoàn thành.

Báo Thái Lan: "Hoãn vòng loại World Cup 2022 là một tin tốt"

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Trái ngược với Việt Nam, truyền thông Thái Lan tỏ ra vô cùng vui mừng trước thông tin vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á phải hoãn sang năm 2021.

'Toang' vì Covid-19, Thái Lan cầu cứu AFC và FIFA

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Ảnh hưởng từ Covid-19, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan thừa nhận tổ chức này đang đối mặt với khủng hoảng tài chính trầm trọng và cần vay tiền nóng.