-->

Đội tuyển Việt Nam vẫn được đá AFF Cup trên sân Mỹ Đinh

Kỳ Trung 11:21 23/04/2020

Với kế hoạch cải tạo sân vận động Mỹ Đình sẽ được sắp xếp để không làm ảnh hưởng tới việc đội tuyển Việt Nam thi đấu AFF Cup và vòng loại World Cup vào cuối năm nay.

Mới đây, sân Mỹ Đình đã thực hiện cải tạo đường chạy quanh sân phục vụ trước mắt cho Giải điền kinh quốc gia và xa hơn cho SEA Games 2021. Sân bóng này sẽ tiếp tục cải tạo hàng loạt hạng mục thời gian tới, trong đó có mặt cỏ để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á trở lại Việt Nam.

SVĐ Mỹ Đình

Việc sửa chữa sân Mỹ Đình làm dấy lên lo ngại cho quá trình thi đấu của tuyển Việt Nam tại AFF Cup và vòng loại World Cup 2022 vào cuối năm tại đây.

Trao đổi với báo chí, quyền Giám quyền Giám đốc Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình Nguyễn Tiến Việt cho biết: “Chúng tôi đang rà soát, xem xét hiện trạng xem các hạng mục nào cần sửa chữa để phục vụ SEA Games. Chúng tôi sẽ báo cáo lại với Bộ, Tổng cục để báo cáo Chính phủ sau đó mới tu sửa. Hiện khu liên hợp chưa nắm được kế hoạch thời gian cụ thể”.

“Việc sửa chữa lần này chủ yếu là nâng cấp, sửa lại cơ sở vật chất. SEA Games phải sang năm mới diễn ra trong khi AFF Cup tổ chức vào cuối năm. Quan điểm chung là sân Mỹ Đình sẽ cố gắng sắp xếp lịch sửa chữa để phù hợp với đội tuyển Việt Nam. Khu liên hợp và VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam) xưa tới nay vẫn phối hợp, hỗ trợ nhau để đảm bảo tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam”.

Cùng ý kiến đó, Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định: “AFF Cup là sự kiện đã có lịch từ đầu năm. Nếu có kế hoạch tu sửa sân, khu liên hợp vẫn phải dành ra thời gian cho đội tuyển đá AFF Cup. Tôi chưa nhận được thông tin chính thức nào từ họ. Đây là sự kiện của đội tuyển quốc gia, việc tổ chức cần được tính toán từ trước”.

AFF Cup 2020 dự kiến diễn ra vào cuối năm nay. Theo thể thức mới từ năm 2018, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ít nhất 2 trận sân nhà tại vòng bảng và tiếp tục đá thêm tại Mỹ Đình nếu vào bán kết. Ngoài ra, tuyển Việt Nam cũng còn lịch thi đấu sân nhà tại vòng loại hai World Cup 2022 với Indonesia.


Đừng bỏ lỡ

HLV Park Hang Seo tiếc nuối vì mất cộng sự xuất sắc

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Phát biểu mới đây, HLV Park Hang Seo có những chia sẻ về chiếc 'ghế nóng' Giám đốc Kỹ thuật VFF.

HLV Park Hang-seo chỉ ra điểm chưa hài lòng về cầu thủ Việt Nam

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất, HLV Park Hang-seo đã thẳng thắn chỉ ra hạn chế của các cầu thủ Việt Nam.

Filip Nguyễn cách quốc tịch Việt Nam một bước cuối cùng

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Chia sẻ trên trang cá nhân, Filip Nguyễn cho biết quá trình lấy quốc tịch Việt Nam của anh chỉ còn thiếu một bước cuối cùng là hoàn thành.

Báo Thái Lan: "Hoãn vòng loại World Cup 2022 là một tin tốt"

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Trái ngược với Việt Nam, truyền thông Thái Lan tỏ ra vô cùng vui mừng trước thông tin vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á phải hoãn sang năm 2021.

'Toang' vì Covid-19, Thái Lan cầu cứu AFC và FIFA

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Ảnh hưởng từ Covid-19, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan thừa nhận tổ chức này đang đối mặt với khủng hoảng tài chính trầm trọng và cần vay tiền nóng.