GĐKT Heerenveen: " Đoàn Văn Hậu là một trường hợp đặc biệt"

Kỳ Trung 17:00 28/04/2020

Ông Gerry Hamstra cho rằng Văn Hậu là trường hợp đặc biệt nên cầu thủ này cần nhiều thời gian để thích nghi với bóng đá Hà Lan.

Thời gian gần đây, không ít người hâm mộ Việt Nam đã kêu gọi Đoàn Văn Hậu nên về nước thi đấu, vì không được HLV Johnny Jansen trọng dụng. Tuy nhiên, Giám đốc kỹ thuật SC Heerenveen Gerry Hamstra cho rằng Văn Hậu là trường hợp hợp đặc biệt, cần nhiều thời gian trước khi được trao cơ hội.

"Đoàn Văn Hậu là một trường hợp rất đặc biệt. Chúng tôi đã nói ngay từ đầu rằng cậu ấy cần thời gian. Nếu là tôi đến Việt Nam, một đất nước hoàn toàn xa lạ thì tôi cũng cần thời gian để thích nghi.

Đoàn Văn Hậu trong buổi ra mặt đội bóng mới tại Hà Lan

Chỉ riêng nửa năm đầu tiên Đoàn Văn Hậu không phục vụ đầy đủ cho đội bóng do hoàn cảnh. Chúng tôi biết điều đó. Nửa còn lại của một năm hợp đồng cũng không được như dự định của chúng tôi do tình hình đại dịch COVID-19. Chúng tôi sẽ ngồi lại với Đoàn Văn Hậu để bàn bạc chuyện tương lai", ông Gerry Hamstra cho biết.

Được biết, ông Gerry Hamstra và HLV trưởng Johnny Jansen đã có cuộc họp riêng với Văn Hậu vào hôm 23/4. Tại cuộc gặp gỡ, hậu vệ sinh năm 1999 đã bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục ở lại chơi bóng tại Hà Lan.

Nội dung cuộc gặp gỡ không được các bên tiết lộ, tuy nhiên BLĐ Heerenveen có ý định tiếp tục gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với Văn Hậu. Thậm chí, HLV Johnny cũng đánh giá cao tài năng và sự nỗ lực trong tập luyện của tuyển thủ ĐT Việt Nam.

Đoàn Văn Hậu cũng không cảm thấy quá lo lắng về tương lai. "Dù chưa được ra sân nhiều nhưng tôi cũng đã trưởng thành hơn rất nhiều khi ở Heerenveen. Nhờ có quãng thời gian ở đây, tôi mới có thể bùng nổ như khi lập cú đúp trong trận chung kết SEA Games 2019 gặp Indonesia", Văn Hậu khẳng định.


Đừng bỏ lỡ

Đưa Đoàn Văn Hậu lên trang chủ, LĐBĐ Châu Á nói gì?

Bóng Đá Việt Nam 8 tháng trước

Sau chuyến xuất ngoại đến Hà Lan, Đoàn Văn Hậu đã nhận được nhiều sự chú ý từ các báo đài trong khu vực và cả AFC.

Văn Hậu gặp khó ở Pháp, chưa rõ ngày có thể "giải cứu" Hà Nội FC

Bóng Đá Việt Nam 9 tháng trước

Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng chỉ có thể hội quân với Hà Nội FC vào ngày 17/8, thời điểm giai đoạn hai đã diễn ra được 1 vòng đấu.

Văn Hậu trở thành tâm điểm của cộng đồng sau khi đi du lịch tại Paris?

Bóng Đá Việt Nam 9 tháng trước

Văn Hậu liên tục khoe những hình ảnh khi đi du lịch tại Paris, Pháp. Tuy nhiên anh chàng không đeo khẩu trang khiến người hâm mộ lo lắng vì dịch bệnh ở châu Âu vẫn diễn biến phức tạp.

70.000 tài khoản đã bỏ theo dõi fanpage SC Heerenveen vì Văn Hậu

Bóng đá Hà Lan 9 tháng trước

Tin "hàng chục ngàn tài khoản bỏ thích Heerenveen vì chia tay Văn Hậu" được đọc nhiều nhất trên báo Hà Lan.

Văn Hậu chính thức rời Heerenveen trở về Việt Nam thi đấu

Bóng đá Hà Lan 9 tháng trước

CLB Hà Nội xác nhận hậu vệ Đoàn Văn Hậu chia tay đội bóng Hà Lan Heerenveen sau một năm. Anh sẽ trở về Việt Nam và bắt đầu thi đấu từ giai đoạn hai V.League.