Heerenveen gửi thư về Văn Hậu, đưa ra câu hỏi khiến lãnh đạo CLB Hà Nội đầy khó xử

Kỳ Trung 15:26 05/07/2020

Chấp nhận ở " thế yêu" để tạo điều kiện cho Văn Hậu trụ lại Heerenveen nhưng CLB Hà Nội đang bị đội bóng Hà Lan đẩy vào thế khó xử.

Những ngày qua, Hà Nội FC nhiều lần phát ra động thái liên quan tới Đoàn Văn Hậu. CLB này nhấn mạnh hết sức tạo điều kiện để Văn Hậu ở lại Hà Lan tu nghiệp. Tuy nhiên trên bàn đàm phán, đội bóng Thủ đô cũng không muốn tỏ ra yếu thế vì muốn Văn Hậu nhận được sự tôn trọng từ Heerenveen.

Dù vậy, việc Heerenveen liên tục im lặng dù thời hạn hợp đồng dần đi tới kết thúc (hiện đã kết thúc vào ngày 30/6) đã khiến Hà Nội FC phải có động thái lùi bước cụ thể. Tuần trước, Hà Nội FC đã phát ra thông điệp sẵn lòng hỗ trợ Heerenveen vấn đề tiền lương của Văn Hậu. Điều kiện CLB Thủ đô đưa ra là Heerenveen cần cho biết lộ trình cụ thể đào tạo Văn Hậu, cũng như lộ trình để ngôi sao quê Thái Bình thử sức ở sân chơi đỉnh cao, chứ không phải mãi ngồi dự bị.

Tuy nhiên, sau thông điệp từ Hà Nội FC, Heerenveen vẫn tỏ ra rất chậm chạp trong thương vụ Văn Hậu. Mới đây, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần thể thao T&T Võ Lê Trung tiết lộ với báo chí về động thái mới nhất từ Heerenveen khiến Hà Nội FC lâm vào cảnh khó xử:

"SC Heerenveen gửi thư điện tử cho Hà Nội FC cách đây hai ngày. Tuy nhiên, họ không nói rõ sẽ ký hợp đồng tiếp với Đoàn Văn Hậu hay không mà chỉ hỏi chúng tôi có thể hỗ trợ tài chính thế nào.

Đoàn Văn Hậu trong màu áo SC Heerenveen

Hà Nội FC đã cam kết sẽ hỗ trợ kinh phí, nhưng SC Heerenveen cần phải có cam kết giữ Văn Hậu vì chuyên môn, không phải thương mại. Chúng tôi đã gửi thư lại cho đội bóng của Hà Lan, đề nghị họ cần nhanh chóng giải quyết mọi chuyện rõ ràng và dứt điểm".

Những ngày qua, có vẻ đã xảy ra một "cuộc chiến ngầm" giữa Hà Nội FC và Heerenveen trên mặt báo.

Phía Heerenveen đưa ra những viễn cảnh tốt đẹp nếu Văn Hậu được ở lại với họ còn phía Hà Nội cũng nhấn mạnh nếu Văn Hậu không thể ở lại châu Âu mà phải về V.League cũng chẳng sao. Thậm chí, Hà Nội FC cũng nhấn mạnh đang rất cần hậu vệ này.

Văn Hậu đang rất muốn ở lại Heerenveen để phát triển sự nghiệp. Hy vọng Heerenveen và Hà Nội FC có thể trao đổi thẳng thắn với nhau những khúc mắc, hòng sớm định rõ tương lai của hậu vệ quê Thái Bình


Đừng bỏ lỡ

Đưa Đoàn Văn Hậu lên trang chủ, LĐBĐ Châu Á nói gì?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Sau chuyến xuất ngoại đến Hà Lan, Đoàn Văn Hậu đã nhận được nhiều sự chú ý từ các báo đài trong khu vực và cả AFC.

Văn Hậu gặp khó ở Pháp, chưa rõ ngày có thể "giải cứu" Hà Nội FC

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng chỉ có thể hội quân với Hà Nội FC vào ngày 17/8, thời điểm giai đoạn hai đã diễn ra được 1 vòng đấu.

Văn Hậu trở thành tâm điểm của cộng đồng sau khi đi du lịch tại Paris?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Văn Hậu liên tục khoe những hình ảnh khi đi du lịch tại Paris, Pháp. Tuy nhiên anh chàng không đeo khẩu trang khiến người hâm mộ lo lắng vì dịch bệnh ở châu Âu vẫn diễn biến phức tạp.

70.000 tài khoản đã bỏ theo dõi fanpage SC Heerenveen vì Văn Hậu

Bóng đá Hà Lan 1 năm trước

Tin "hàng chục ngàn tài khoản bỏ thích Heerenveen vì chia tay Văn Hậu" được đọc nhiều nhất trên báo Hà Lan.

Văn Hậu chính thức rời Heerenveen trở về Việt Nam thi đấu

Bóng đá Hà Lan 1 năm trước

CLB Hà Nội xác nhận hậu vệ Đoàn Văn Hậu chia tay đội bóng Hà Lan Heerenveen sau một năm. Anh sẽ trở về Việt Nam và bắt đầu thi đấu từ giai đoạn hai V.League.