-->

HLV Kiatisak của Thái Lan hết cửa so tài cùng HLV Park Hang Seo?

Quang Huy 15:42 11/02/2020

Ông Worawi Makudi đã bị Liên đoàn bóng đá Thái Lan bác bỏ tư cách tham gia ứng cử khiến cho cơ hội quay lại làm HLV tuyển Thái Lan của Kiatisak bằng không.

Ít ngày tới, Liên đoàn bóng đá Thái Lan sẽ tổ chức đại hội nhằm bầu chọn Chủ tịch nhiệm kì mới. Hiện có 3 ứng cử viên tham gia tranh cử là Somyot Poompunmuang, Worawi Makudi và ông Nakhon Sawan MP Pinyo Niroj.

Trong số này, cựu chủ tịch Worawi Makudi được báo chí Thái Lan dự đoán sẽ đắc cử và sẽ thanh lý hợp đồng của HLV Nishino và mời Kiatisak trở lại dẫn dắt ĐT Thái Lan.

Trước đó, bộ đôi này từng giúp đội tuyển Thái Lan tung hoành ở khu vực Đông Nam Á và tiệm cận trình độ của châu lục thậm chí tiến tới vòng loại thứ 3 World Cup, một điều mà chưa có đội bóng ĐNA nào có thể làm được tính tới thời điểm hiện tại trừ người Thái.

Kiatisak lỡ cơ hội so tài cùng HLV Park Hang Seo

Tuy nhiên, LĐBĐ Thái Lan (FAT) mới đây đã bất ngờ tuyên bố bác bỏ tư cách tham gia ứng cử của Worawi Makudi, vì ông này từng bị FIFA cấm tham gia hoạt động bóng đá do dính dáng đến tiêu cực.

Ngay lập tức, ông Makudi đã gửi đơn phản đối lên Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT), nhằm yêu cầu hủy quyết định của FAT.

Ngay sau đó, FIFA đã có văn bản nhắc nhở liên đoàn bóng đá Thái Lan khi để bên thứ 3 can thiệp vào và yêu cầu cơ quan này cần tiến hành bầu cử độc lập nếu không muốn bị cấm tham gia các giải đấu quốc tế trong thời gian tới.

Những hành động của FIFA sẽ khiến LĐBĐ Thái Lan tiếp tục thi hành quyết định gạch tên ông Worawi Makudi ra khỏi danh sách ứng cử ghế chủ tịch nhiệm kì mới. Như vậy, HLV Kiatisak cũng 'hết cửa' trở lại dẫn dắt đội tuyển Thái Lan trong thời gian tới và cũng không có cơ hội so tài với HLV Park Hang Seo như kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá trong khu vực.


Đừng bỏ lỡ

11 cái tên trong danh sách mật của thầy Park gây thất vọng

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Trong ngày dự khán trận đấu giữa Hải Phòng và CLB TP.HCM, HLV Park đã vô tình tiết lộ danh sách 11 cầu thủ đang vào diện theo dõi đặc biệt.

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

HLV Park Hang Seo nhận tin dữ về lực lượng

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

HLV Trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã đón nhận những tin tức không vui về tình hình chấn thương của một loạt các tuyển thủ, nhất là ngay sau bóng đá Việt Nam quay trở lại.

Quế Ngọc Hải: " Vị vua bất diệt" trong lòng 3 thế hệ HLV ĐT Việt Nam

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Có mặt trên đội tuyển Việt Nam rất sớm khi anh mới 21 tuổi, nhưng hiện tại anh vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu nơi hàng thủ của ĐTQG, từ thời HLV Miura cho đến Nguyễn Hữa Thằng và hiện tại là HLV Park Hang Seo.

Tuyển Việt Nam chốt chỉ tiếu: Khiến chiến lược gia người Hàn Quốc gặp khó

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Tuyển Việt Nam phải bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020 là chỉ tiêu bắt buộc mà LĐBĐ Việt Nam gia cho HLV Park.