HLV Miura: Duy Mạnh là một trong những cầu thủ tốt nhất mà tôi từng dẫn dắt

Kỳ Trung 17:00 13/04/2020

Cựu HLV đội tuyển Việt Nam không ngần ngại chỉ ra Duy Mạnh chính là "sản phẩm xuất chúng" nhất mà mình để lại cho bóng đá Việt Nam

Từng có quãng thời gian không ngắn dẫn dắt ĐTQG Việt Nam, HLV Miura
đã để lại nhiều dư âm trong lòng NHM bóng đá nước nhà. Từng có thời điểm ông bị chỉ trích gay gắt vì sử dụng lối chơi thể lực, bóng dài vốn không phải điểm mạnh với thể chất của cầu thủ người Việt.

HLV Toshiya Miura

Tuy nhiên trong buổi phỏng vấn với báo chí mới đây, HLV Miura đã giải thích cặn kẽ về vấn đề này. Trong đó ông nói rằng cầu thủ cần thể lực sung mãn để có thể tỉnh táo suốt 90 phút của trận đấu và nhiều người đang hiểu sai về kỹ thuật. Với ông, kỹ thuật không chỉ là chuyện đảo chân, rê dắt qua người mà đó là những điều hết sức cơ bản như đỡ bóng, chuyền bóng cũng như sút bóng.

Ông ưu tiên sử dụng những cầu thủ như có thể chất ổn định và kỹ thuật tốt như Tiến Thành, Văn Biển, Hoàng Thịnh hay Mạc Hồng Quân. Tuy nhiên để chỉ ra cầu thủ, một sản phẩm xuất chúng nhất trong triều đại của ông đó là Duy Mạnh.

"Nếu chỉ được chọn một, tôi sẽ chọn Đỗ Duy Mạnh. Khi phát hiện ra Duy Mạnh trong một trận đấu ở giải trẻ, tôi đã bàn với một trợ lý về việc đưa Duy Mạnh lên tuyển. Cậu trợ lý nói với tôi rằng: "Ông có thể mất việc nếu tin tưởng vào một cậu bé còn chưa được nhớ mặt đặt tên". Nhưng tôi biết rằng nếu không thử thì sẽ không biết bao giờ mới có cơ hội."

HLV người Nhật Bản dành những lời khen có cánh cho Duy Mạnh: "Duy Mạnh là cầu thủ tài năng và đa năng, hội tụ đầy đủ kỹ năng phòng ngự và tấn công. Cậu ấy chuyền xa tốt, chạm một không có động tác thừa, tranh chấp tay đôi quyết liệt và thường đi trước đối phương một nhịp."

Hiện nay Duy Mạnh đã thay đổi vị trí thi đấu khi không còn đá tiền vệ phòng ngự như thời HLV Miura. Tuy nhiên ông thầy người Nhật Bản cho rằng sơ đồ 3 trung vệ giúp Duy Mạnh hạn chế điểm yếu về đối mặt một một do chiều cao tốt. Ông vẫn nhất quán cho rằng Duy Mạnh vẫn phù hợp là một tiền vệ phòng ngự.

Cuối cùng ông nhấn mạnh về sự tự hào khi làm việc với Duy Mạnh: "Cậu ấy khiến tôi nhớ rằng, ít ra mình cũng để lại cho bóng đá Việt Nam một điều gì đó".

 


Đừng bỏ lỡ

Mỗi đội bóng thi đấu ở V.League cần phải là một chiếc máy in tiền

V-League 11 tháng trước

Có nhiều đội bóng tại V.League hiện này vẫn phải sống dựa trên những dòng tiền của các ông bầu giàu có .

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

Sướng như người hâm mộ Việt Nam!

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

Trong khi nhiều giải vô địch vẫn chưa thể khởi động lại hoặc có thì cũng cấm khán giả vào sân, thì trong tháng 6 người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được thỏa thích lựa xem các giải đấu và sướng nhất là được vào sân cổ vũ.

VFF chọn thầy Nhật thay thế vị trí của GĐKT Jurgen Gede?

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

Chuyên gia người Nhật Bản Yusuke Adachi sẽ là người thế chỗ cho ông Jurgen Gede giữ ghế Giám đốc kỹ thuật ở VFF trong thời gian sắp tới.

V-League chính thức trở thành giải đấu hiếm hoi trên thế giới trở lại

V-League 11 tháng trước

VPF đã chính thức chốt lịch thi đấu và ngày khởi tranh của V-League 2020 .