HLV Park Hang Seo từng suýt đến Trung Quốc trước khi chọn Việt Nam

Quang Huy 22:47 05/01/2020

Thực tế, HLV Park Hang Seo đã nghĩ đến việc sang Trung Quốc dẫn dắt 1 CLB. Nhưng khi ấy, các đội bóng tại quốc gia này lại thờ ơ với nhà cầm quân người Hàn Quốc.

“Sau 4 năm làm HLV của Sangmu, tôi đã nghỉ huấn luyện và tìm hiểu các CLB Trung Quốc. Tôi đã cố gắng để tiếp xúc và có lúc tưởng thành công đến nơi rồi”, HLV Park Hang Seo chia sẻ trong chương trình đặc biệt về ông trên sóng truyền hình quốc gia Việt Nam. “Nhưng không có một bản hợp đồng mới nào được ký kết cả. Lúc ấy, vợ tôi (Bà Choi Song A) mới hỏi tại sao anh lại cứ nghĩ đến Trung Quốc. Tại sao không chịu tìm hiểu các nước Đông Nam Á”.

HLV Park Hang Seo

Chính bà Choi sau đó đã giới thiệu một người đại diện am hiểu về bóng đá Đông Nam Á để chồng mình liên hệ. Nhưng cũng sau tận 1 năm, người đại diện ấy mới liên hệ lại cho ông Park. Và đó cũng chính là khởi đầu đưa HLV Park Hang Seo đến đội tuyển Việt Nam. “Anh ấy nói với tôi là có một lời mời đến từ Đông Nam Á. Tôi hỏi đó là đội nào. Anh ấy bảo bây giờ tôi chưa cho ông biết được. 4 ngày sau, anh ấy gọi lại cho tôi và nói tôi viết một giấy ủy quyền. Tôi mới bảo viết giấy ủy quyền thì phải cho tôi biết đi CLB nào chứ? Anh ấy nói đó là đội tuyển Việt Nam”, ông Park chia sẻ. “Thực sự khi ấy tôi chỉ chờ đợi 1 CLB nào đó thôi chứ không nghĩ là đội tuyển quốc gia”.

...thừa nhận rằng từng suýt đến Trung Quốc.

Ông Park thật sự đã lo lắng khi biết rằng nhiều HLV ngoại không trụ được quá 8 tháng ở Việt Nam. Và bản thân ông đã nhận sự tư vấn từ phía vợ của mình. “Vợ tôi mới nói rằng, nguyện vọng của anh xưa nay anh muốn đi nước ngoài, bây giờ có tuổi rồi anh cứ coi như đây là bước thử thách cuối cùng, anh cứ đi đi. Vợ tôi đã thuyết phục tôi như vậy và thậm chí là bà ấy còn sợ tôi thay đổi ý kiến nên sáng hôm sau đánh thức tôi dậy và lấy xe chở tôi đi. Trong quá trình đàm phán với các quan chức VFF, vợ tôi còn ngồi bên cạnh sợ tôi thay đổi ý kiến đột xuất”.

Có một chi tiết đáng chú ý là sau khi đồng ý làm HLV trưởng Việt Nam, ông Park Hang Seo không đơn thuần chỉ là tìm hiểu bóng đá Việt Nam. “Việc đầu tiên tôi làm là tìm hiểu về Việt Nam. Tôi đọc sách viết về Việt Nam, học về lịch sử của các bạn, các vấn đề của bóng đá nơi đây. Tôi biết người Việt Nam thường bắt đầu ngày mới từ 5 giờ sáng và làm việc từ 6-7 giờ sáng. Tìm hiểu về Việt Nam để tìm ra hướng đi đúng đắn cho bóng đá Việt Nam”, ông Park Hang Seo chia sẻ với Han June - phóng viên mảng tin tức thể thao rất nổi tiếng của SPOTV qua cuốn sách Triết lý lãnh đạo Park Hang Seo.


Đừng bỏ lỡ

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

Phấn thưởng xứng đáng cho " chú ong thợ" cần mẫn

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

Đỗ Hùng Dũng đã đoạt danh hiệu Qủa Bóng Vàng Việt Nam năm 2019 một cách đầy thuyết phục.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng bình luận về đội tuyển Thái Lan

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của CLB Hà Nội FC đã có những bình luận về đội tuyển Thái Lan.

HLV Park Hang Seo nhận tin cực vui trước ngày V League trở lại

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Đình Trọng báo tin cực vui cho HLV Park Hang Seo, khi cầu thủ thuộc biên chế của Hà Nội FC đang trong quá trình hồi phục chấn thương rất tốt.

Tuyển Việt Nam chốt chỉ tiếu: Khiến chiến lược gia người Hàn Quốc gặp khó

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Tuyển Việt Nam phải bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020 là chỉ tiêu bắt buộc mà LĐBĐ Việt Nam gia cho HLV Park.