-->

HLV Park xem trận gặp Malaysia là bản lề ở tại vòng loại World Cup 2022

Kỳ Trung 14:19 23/05/2020

Chiến lược gia người Hàn đã trình bày kế hoạch của đội tuyển ở tại vòng loại World Cup 2022 với Bộ trưởng Bộ BHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện vào chiều ngày 22/5.

Mới đây, bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã dành nhiều sự quan tâm đặc biệt đến hai đội tuyển nam và nữ Việt Nam. Ông đã lắng nghe chia sẻ của HLV Park Hang-seo và Mai Đức Chung.

HLV trưởng tuyển nam Việt Nam báo cáo sơ lược kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2022. Ông đánh giá cụ thể trận Malaysia vào tháng 9 sẽ là bản lề cho mục tiêu đi tiếp của đội tuyển Việt Nam. Đây là trận đấu trên sân khách và thầy trò ông Tan Cheng-hoe đang những thay đổi nhằm tăng cường lực lượng.

"Nếu thắng được Malaysia, chúng ta sẽ duy trì được ngôi đầu và rộng cửa vào vòng loại cuối cùng. Sau đợt tập trung này, đội tuyển sẽ có 2 đợt tập trung cho trận gặp Indonesia và UAE vào tháng 10 và tháng 11. Đây cũng được xem là đợt tập trung chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối năm", ông Park cho biết.

Hiện tại, Quang Hải và đồng đội dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận. Malaysia đứng ngay phía sau ít hơn 2 điểm. Thái Lan xếp thứ 3 với 8 điểm còn UAE có 6 điểm. Trừ Indonesia, cục diện bảng G rất khó lường ở loạt trận thứ 6 vào tháng 9.

HLV Mai Đức Chung trong cuộc họp với Bộ Trưởng Thiện

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, Ban chấp hành VFF họp vào ngày 13/5 để thông qua các nội dung công tác trọng điểm sẽ triển khai thực hiện trong thời gian tới. Đặc biệt, việc điều chỉnh kế hoạch hoạt động của các đội tuyển quốc gia, phương án tổ chức các giải BĐCN và ngoài chuyên nghiệp, phương án tổ chức các giải trẻ sau dịch bệnh Covid-19.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, trong phạm vi của mình Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, VFF sẽ hỗ trợ những điều kiện tốt nhất để thầy Park và các học trò hoàn thành nhiệm vụ. Bộ trưởng đánh giá tầm quan trọng của Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup là ngang nhau. Bên cạnh đó, VFF cần chú trọng về mặt đạo đức cầu thủ.

“Công tác giáo dục đạo đức, tư tưởng phải được đặt lên hàng đầu. Làm sao cho các cầu thủ thấm nhuần tư tưởng thắng không kiêu, bại không nản, đừng mắc bệnh ngôi sao để không ngủ quên trên chiến thắng, luôn phấn đấu và rèn luyện. Điều này xin lại tiếp tục trông chờ vào thầy Park trong các lần tập trung sắp tới”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

HLV Mai Đức Chung cũng bày tỏ quan điểm của mình về những khó khăn trong việc tìm nguồn cầu thủ nữ để bổ sung cho đội tuyển quốc gia. Trước mắt, ông Chung bổ sung thêm cầu thủ U19 lên. Cầu thủ nữ thể hiện được sự hoà nhập, bước đầu tạm thay thế các đàn chị.

Đội tuyển nữ Việt Nam đang thiếu vị trí HLV thể lực. PCT VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, VFF đang ráo riết tìm kiếm HLV thể lực và HLV thủ môn cho đội tuyển nữ. “Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên quá trình tìm kiếm phải tạm dừng trong thời gian qua. VFF sẽ nhanh chóng tìm được HLV đáp ứng nhu cầu của đội nữ”.

Bộ trưởng không quên đề cao những phẩm chất của cầu thủ nữ với ý chí và nghị lực phi thường. Vì vậy, nữ cầu thủ cần được quan tâm về mọi mặt để nhằm vơi đi những vất vả, thi đấu và toả sáng trên sân cỏ.


Đừng bỏ lỡ

Nhân tố "X" của HLV Park Hang Seo lại gặp chấn thương

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

HLV Park Hang-seo tiếp tục nhận thêm một tin không vui về tình trạng chấn thương của các học.

Chương Thị Kiều được vinh danh tại giải thưởng Fair Play 2019

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Với 695 điểm, trung vệ của đội tuyển nữ Việt Nam Chương Thị Kiều đã trở thành chủ nhân của giải thưởng Fair Play (tôn vinh bóng đá cao thượng) Việt Nam 2019.

"Trung vệ thép" Chương Thị Kiều nhận được giải Fair-play 2019

Bóng đá nữ 1 năm trước

Vượt qua 4 đề cử khác, trung vệ Chương Thị Kiều đã nhận giải Fair-play 2019 sau khi nén đau đớn vì chấn thương để được sát cánh cùng đồng đội.