Huyền thoại Lê Công Vinh nhận xét "sốc" về bóng đá Việt Nam

Quang Huy 09:52 05/02/2020

Theo cựu tiền đạo Lê Công Vinh, bóng đá Việt Nam vẫn còn khoảng cách khá lớn với các nền bóng đá hàng đầu trong khu vực châu Á chứ chưa nói đến thế giới.

Bóng đá Việt Nam trong hai năm vừa qua đã đạt được những thành tích vô cùng tự hào, chúng ta là Á quân U23 châu Á 2018, là Nhà vô địch AFF Cup 2018, lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 và vô địch Sea Games 30 và lần đầu sau 20 đã vươn lên vị trí thứ 94 trên bảng xếp hạng FIFA, đứng thứ 16 ở khu vực châu Á.

Tuy vậy, theo cựu tiền đạo Lê Công Vinh, bóng đá Việt Nam vẫn còn khoảng cách khá lớn với các nền bóng đá hàng đầu trong khu vực châu Á. Chia sẻ với báo Bóng đá, cựu tiền đạo của ĐT Việt Nam cho biết:

Lê Công Vinh- cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam

"Hai năm gần đây ĐT U23 và tuyển Quốc gia đã có những bước tiến rất lớn. Đấy là tín hiệu rất vui và là động lực giúp bóng đá Việt Nam ngày càng được quan tâm hơn. Những bước tiến ấy kéo theo các giải đấu ở Việt Nam ngày càng hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn".

"Tuy nhiên, chúng ta phải luôn nỗ lực để thúc đẩy bóng đá nước nhà tiến bộ hơn nữa, vì thực tế bóng đá Việt Nam vẫn còn khoảng cách với những nền bóng đá hàng đầu châu Á chứ chưa nói đến thế giới".

Thực tế, những nhận định của Công Vinh là chính xác, chúng ta cần phải phát triển hơn, hoàn thiện hơn nữa, bởi ai cũng hiểu bóng đá châu Á và thế giới lớn mạnh từng ngày.

Công Vinh là cầu thủ trưởng thành từ lo đào tạo bóng đá Sông Nam Nghệ Anh, anh là tiền đạo nổi tiếng của đội tuyển Việt Nam trong nhiều năm liền, trước khi giải nghệ vào năm 2016, sau thất bại cay đắng của đội tuyển Việt Nam ở đấu trường AFF Cup.

Công Vinh cũng là người giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho bóng đá Việt Nam với 51 bàn thắng và là cầu thủ có số trận thi đấu nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia với 83 trận ra sân.


Đừng bỏ lỡ

Mỗi đội bóng thi đấu ở V.League cần phải là một chiếc máy in tiền

V-League 10 tháng trước

Có nhiều đội bóng tại V.League hiện này vẫn phải sống dựa trên những dòng tiền của các ông bầu giàu có .

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 10 tháng trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

Sướng như người hâm mộ Việt Nam!

Bóng Đá Việt Nam 10 tháng trước

Trong khi nhiều giải vô địch vẫn chưa thể khởi động lại hoặc có thì cũng cấm khán giả vào sân, thì trong tháng 6 người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được thỏa thích lựa xem các giải đấu và sướng nhất là được vào sân cổ vũ.

VFF chọn thầy Nhật thay thế vị trí của GĐKT Jurgen Gede?

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

Chuyên gia người Nhật Bản Yusuke Adachi sẽ là người thế chỗ cho ông Jurgen Gede giữ ghế Giám đốc kỹ thuật ở VFF trong thời gian sắp tới.

V-League chính thức trở thành giải đấu hiếm hoi trên thế giới trở lại

V-League 11 tháng trước

VPF đã chính thức chốt lịch thi đấu và ngày khởi tranh của V-League 2020 .