Kiatisuk có thể trở lại dẫn dắt ĐT Thái Lan với kịch bản khó tin

Quang Huy 20:49 04/01/2020

Bất chấp việc huấn luyện viên Akira Nishino đang khá thành công tại Thái Lan, vị chiến lược gia người Nhật Bản này hoàn toàn có thể bị thay thế.

Cụ thể, theo tiết lộ mới nhất từ SMM Sports, cựu Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Thái Lan Worawi Makudi đang sẵn sàng quay trở lại nộp đơn bầu cử một lần nữa trong năm nay.

Người đang giữ chiếc ghế đương nhiệm là ông Somyot Poompunmuang, cựu Tướng cảnh sát, nguyên chỉ huy lực lượng cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đắc cử hồi năm 2016.

Chủ tịch Somyot Poompunmuang sẽ hoàn thành nhiệm kỳ 4 năm của mình vào tháng 2 này và Hiệp hội bóng đá Thái Lan dự kiến sẽ tổ chức cuộc bầu cử mới vào ngày 12/2 tới.

Trước đó, cựu Chủ tịch FAT Worawi Makudi bị FIFA cấm hoạt động bóng đá do bị nghi vấn gian lận phiếu bầu ở các lần chọn nước chủ nhà của VCK World Cup 2018 và 2022.

Kiatisuk có thể trở lại nếu ông Worawi Makudi có thể trở lại chiếc ghế Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan.

Nếu ông Worawi Makudi quay trở lại với chiếc ghế cao nhất của Hiệp hội bóng đá nước này, ĐTQG Thái Lan hứa hẹn sẽ có những sự thay đổi đáng kể, đặc biệt là ở vị trí HLV trưởng.

Trong quá khứ, ông Worawi Makudi rất thân thiết với huyền thoại Kiatisuk Senamuang, cả hai đã có một giai đoạn làm việc cực kỳ ăn ý từ năm 2013-2017, và đưa Thái Lan liên tiếp xứng vương ở Đông Nam với hai chức Vô địch AFF Cup 2014 – 2016 , đội U23 nước này cũng giành HCV 3 kỳ SEA Games liên tiếp.

Báo chí xứ chùa Vàng cũng cho rằng nếu Worawi Makudi trúng cử, ông hoàn toàn có thể liên hệ với Kiatisuk để mời nhà cầm quân này ngồi lại vào ghế HLV trưởng và đưa ĐT Thái Lan giành lại ngai Vàng Đông Nam Á từ Việt Nam.

Chi tiết đáng chú ý, kể từ khi Worawi Makudi mất ghế, người lên thay là Somyot Poompunmuang không tin tưởng vào khả năng Kiatisuk sẽ đưa Thái Lan giành vé đến VCK World Cup, và sự bất đồng quan điểm khiến cựu cầu thủ HAGL quyết định rời vị trí HLV trưởng ĐTQG nước này.

Thái Lan sau đó đã đưa nhiều ứng viên khác vể thay thế cho Kiatisuk như Milovan Rajevac, Sirisak Yodyardthai nhưng không một ai thành công.

Hiện tại, thuyền trưởng đương nhiệm là Akira Nishino cũng đang khá chật vật khi chỉ mới giai đoạn đầu xây dựng lại đội tuyển Thái Lan.

Mới nhất, ông Nishino gây thất vọng khi không thể giúp ĐT U23 nước này bảo vệ thành công chức Vô địch SEA Games khi bị loại ngay từ vòng bảng.


Đừng bỏ lỡ