Muangthong United giảm lương của Văn Lâm để mua sao trẻ Thái Lan

Kỳ Trung 15:25 09/06/2020

Dù đang gặp khó khăn về tài chính, nhưng Muangthong United vẫn sẵn sàng bỏ ra một số tiền rất lớn đễ có sự phục vụ của thần đồng bóng đá Thái Ekanit Panya.

Trong công cuộc hồi sinh lại đội bóng, ban lãnh đạo Muangthong United đang lên kế hoạch chiêu mộ sao trẻ bóng đá Thái Lan - Ekanit Panya từ Chiangrai United. Trước đó, đội bóng của Văn Lâm đã bán đi 2 công thần là tiền vệ Sarach Yooyen và trung vệ Adisorn Promrak.

Được biết, phía Muangthong United sẵn sàng trả cho ĐKVĐ Thái League 1,75 triệu USD (khoảng 41 tỷ), để đổi lại sự phục vụ của Ekanit Panya. Chính giám đốc điều hành của Muangthong United đã chia sẻ thông tin này với truyền thông Thái Lan:

"Chúng tôi sẵn sàng phá kỷ lục chuyển nhượng giữa Muangthong United và Chiangrai United khi bỏ ra 1,75 triệu USD để mua tiền vệ Ekanit Panya. Chúng tôi thực sự nghiêm túc trong thương vụ này.

Ekanit Panya

Tuy nhiên, Muangthong United vẫn rất tôn trọng Chiangrai United trong các cuộc đàm phán mua cầu thủ. Họ vẫn là đối tác tốt với chúng tôi trong thời gian dài".

Việc bỏ ra số tiền lớn như vậy để mua cầu thủ của Muangthong United vào lúc này khiến cho người hâm mộ rất bất ngờ. Trước đó, đã có thông tin cho rằng họ đang gặp khó khăn về tài chính khi buộc phải giảm 30% lương của các cầu thủ, trong đó có thủ môn Đặng Văn Lâm.

Trước đó, họ cũng đã phải bán đi 2 ngôi sao là tiền vệ Sarach Yooyen và trung vệ Adisorn Promrak để cân đối tài chính của đội bóng.

Trở lại với việc chiêu mộ Ekanit Panya, dù Muangthong United đã đưa ra lời đề nghị nhưng phía Chiangrai United vẫn chưa đưa ra quyết định. Trong khi đó, bản thân ngôi sao trẻ của bóng đá Thái Lan hướng tới việc ra nước ngoài thi đấu nhiều hơn. Mục tiêu mà anh hướng tới là giải VĐQG Nhật Bản J-League.


Đừng bỏ lỡ

Đặng Văn Lâm phát thông điệp: 'Hãy đợi đấy'

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Thủ môn Đặng Văn Lâm đã lên tiếng thể hiện sự quyết tâm giành lại vị trí chính thức trong khung gỗ của Muangthong United.

Có đội bóng nào ở V.League có thể giải cứu Đặng Văn Lâm ?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Cần có một CLB ở V.league có thể đứng ra và giải cứu Văn Lâm trước khi anh đánh mất đi phong độ vì " mắc kẹt" quá lâu tại Muangthong United.

Muangthong United Muốn bán thủ số một của ĐTQG Việt Nam

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Do tình hình tài chính đang gặp khó khăn nên đội bóng của Thái Lan đã lên kế hoạch cho việc bán đi thủ thành Đặng Văn Lâm cũng như các ngoại binh khác trong đội hình.

Cơ hội vàng để V League thay đổi

V-League 1 năm trước

Dịch bênh đã khiến nhiều đội gặp phải các vấn đề tài chính, tuy nhiên ở một khía cạnh khác thì, dịch covid- 19 là một hồi chuông báo động, và bắt buộc bóng đá Việt Nam phải thay đổi.

AFF Cup 2020: Bàn đạp thoát khỏi dư âm covid-19 của bóng đá Việt Nam

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Đại dịch covid-19 vẫn chưa ảnh hưởng đến việc tổ chức AFF Cup 2020, khiến ý nghĩa của giải đấu này càng trở nên quan trọng , ít nhất đối với Việt Nam.