Nét đẹp bóng đá, Quế Ngọc Hải muốn gửi lời cảm ơn đến bầu Đức sau 4 năm

TT 10:41 17/10/2019

Bầu Đức nổi tiếng với việc ghét các cầu thủ đá xấu:" tuy nhiên Quế Ngọc Hải là trường hợp khác. Nếu được thức tỉnh thì Hải sẽ khác và chúng ta thấy Hải nay đã hoàn toàn khác".

Video: Quế Ngọc Hài bị các đồng đội "tát yêu" khi đang trả lời phỏng vấn

Quế Ngọc Hải chia sẻ với Saostar sau trận Việt Nam thắng 3-1 trước Indonesia:“Đến hôm nay, tôi vẫn chưa có dịp gặp bầu Đức để cám ơn. Tôi chờ đợi một ngày được gặp trực tiếp bầu Đức để nói làm cám ơn chứ không phải thông qua báo chí hay truyền hình. 

Nét đẹp bóng đá, Quế Ngọc Hải muốn gửi lời cảm ơn đến bầu Đức sau 4 năm
Ngọc Hải muốn gặp trực tiếp bầu Đức để cảm ơn 

Ngày đó, bản thân tôi sai lầm thì phải chịu trách nhiệm thôi. Nhưng sự thật không có chú Đức thì tôi có thể không trưởng thành được như hôm nay. Chú Đức có ơn với tôi khi giúp đỡ một khoản tiền lớn trong thời điểm có thể nói là khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi. 

Bản thân tôi luôn ghi nhớ điều đó và những lần đá với CLB HAGL trên Gia Lai, tôi luôn hướng về khán đài để mong được gặp chú Đức. Nhưng cơ hội đó vẫn chưa đến và bốn năm rồi thì tôi vẫn luôn mong được gặp chú Đức để cám ơn”.

Ngọc Hải nói chân thật là không muốn cám ơn bầu Đức qua báo chí, anh mong được gặp trực tiếp để cám ơn, dù 4 năm qua vẫn chưa thực hiện được điều đó.

Nét đẹp bóng đá, Quế Ngọc Hải muốn gửi lời cảm ơn đến bầu Đức sau 4 năm
Rất nhiều lần đá trên Gia Lai, những đã 4 năm trôi qua Hải vẫn chưa thực hiện được điều đó.

Ngày đó, bầu Đức nói về câu chuyện kể trên: “Quế Ngọc Hải là trường hợp khác. Hải là một tài năng và còn trẻ. Nếu được thức tỉnh thì Hải sẽ khác và chúng ta thấy Hải nay đã hoàn toàn khác. Ở đây là tôi cứu một tài năng, chúng ta nên cho cầu thủ trẻ Ngọc Hải một cơ hội. Ngọc Hải không phải là cầu thủ vô đạo đức. Xem Hải thi đấu chững chạc mà tôi rất vui.

Có những lần Hải thi đấu ở Pleiku nhưng tôi không có mặt. Thông qua anh em CLB HAGL, Hải muốn gặp tôi cám ơn, nhưng tôi có nhắn lại là Hải hãy thoải mái và đừng lăn tăn gì nữa”.

Nét đẹp bóng đá, Quế Ngọc Hải muốn gửi lời cảm ơn đến bầu Đức sau 4 năm
Bầu Đức cảm thấy rất vui khi "Hải Quế" ngày nay đã trưởng thành và chững chạc hơn rất nhiều

Sau vài tháng bầu Đức “cứu” Ngọc Hải thì CLB HAGL rơi vào cảnh nợ lương. Câu chuyện đó cho thấy rằng, bầu Đức không dư tiền để “ném qua cửa sổ”, chỉ vì ông xót thương một tài năng có thể mất cả sự nghiệp nếu không chìa tay ra cứu. Đó chẳng phải là một câu chuyện thực sự đẹp và ý nghĩa của bóng đá, khi trong cảnh khó khăn thì bầu Đức vẫn bỏ tiền “cứu” Ngọc Hải.

Câu chuyện của Ngọc Hải cũng giống việc bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang Seo. Ông chủ CLB HAGL có giai đoạn làm ăn khó khăn nhưng hai tháng sau ngày tuyên bố nghỉ VFF, bầu Đức sang Hàn Quốc mời ông Park về Việt Nam. Bầu Đức trả hơn 2 năm tiền lương cho HLV Park, với mỗi tháng 700 triệu đồng.

Hai lần “ném tiền qua cửa sổ” của bầu Đức đã tạo nên những giá trị cực kỳ lớn lao cho bóng đá Việt Nam. VFF có một nhà cầm quân giỏi để bất bại trong 2 năm liền ở Đông Nam Á, U23 Việt Nam giành Á quân U23 châu Á, bán kết ASIAD 18, tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup và vào đến tứ kết ASIAN Cup.

Nét đẹp bóng đá, Quế Ngọc Hải muốn gửi lời cảm ơn đến bầu Đức sau 4 năm
Thành công lớn nhất của bầu Đức là đưa HLV Park về Việt Nam 

Trong hành trình thành công của HLV Park Hang Seo, Quế Ngọc Hải sắm vai trò quan trọng với tấm băng thủ quân. Thế mới thấy được ý nghĩa trong việc bầu Đức “cứu” Ngọc Hải. Ông cho đi 400 triệu nhưng bóng đá nước nhà có được 1 thủ quân tài năng và bản lĩnh tuyệt vời.

Một người trong lúc rủng rỉnh tiền bạc chịu giúp đỡ người khác đã là đáng quý, càng đáng trân trọng hơn khi hoàn cảnh khó khăn vẫn hào sảng cho đi mà không cần nhận lại. Bầu Đức thật sự đáng nể ở tấm chân tình dành cho bóng đá Việt Nam.

Bóng đá cũng như cuộc đời, thực rất đẹp và mang đến sự bất ngờ theo nghĩa đẹp lung linh khi nhìn về mối nhân duyên giữa bầu Đức, Quế Ngọc Hải và HLV Park Hang Seo. Sợi dây liên kết từ chữ tình của bầu Đức góp phần tạo nên những giá trị đặc biệt cho bóng đá nước nhà, vì người có tình mới cho đi được.


Đừng bỏ lỡ

HLV Park Hang Seo tiếc nuối vì mất cộng sự xuất sắc

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Phát biểu mới đây, HLV Park Hang Seo có những chia sẻ về chiếc 'ghế nóng' Giám đốc Kỹ thuật VFF.

HLV Park Hang-seo chỉ ra điểm chưa hài lòng về cầu thủ Việt Nam

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất, HLV Park Hang-seo đã thẳng thắn chỉ ra hạn chế của các cầu thủ Việt Nam.

Filip Nguyễn cách quốc tịch Việt Nam một bước cuối cùng

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Chia sẻ trên trang cá nhân, Filip Nguyễn cho biết quá trình lấy quốc tịch Việt Nam của anh chỉ còn thiếu một bước cuối cùng là hoàn thành.

Báo Thái Lan: "Hoãn vòng loại World Cup 2022 là một tin tốt"

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Trái ngược với Việt Nam, truyền thông Thái Lan tỏ ra vô cùng vui mừng trước thông tin vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á phải hoãn sang năm 2021.

'Toang' vì Covid-19, Thái Lan cầu cứu AFC và FIFA

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Ảnh hưởng từ Covid-19, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan thừa nhận tổ chức này đang đối mặt với khủng hoảng tài chính trầm trọng và cần vay tiền nóng.