-->

Nghênh chiến với ĐT Việt Nam, Malaysia chạy đua nhập tịch cầu thủ

Kỳ Trung 16:14 03/06/2020

Nhằm chuẩn bị lực lượng cho trận đấu gặp đôi tuyển Việt Nam vào trong tuần tháng 10, LĐBĐ Malaysia đang nổ lực làm thủ tục để nhập tịch cầu thủ.

Nhằm chuẩn bị lực lượng cho trận đấu gặp ĐT Việt Nam vào trung tuần tháng 10 tại vòng loại World Cup 2022, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đang cho thấy sự rầm rộ trong việc nhập tịch các ngoại binh chất lượng. Mới đây, báo giới nước này đưa tin, HLV Tan Cheng Hoe nhắm tới là hậu vệ Marcel Kalonda (gốc Congo) và tiền vệ Harry Edge (New Zealand).

Xác nhận về 2 trường hợp kể trên, Chủ tịch Ủy ban Chương trình Nhập tịch FAM Mohd Yusoff Mahadi cho hay: "Trong số hai cầu thủ, chỉ có Kalonda gửi cho chúng tôi hồ sơ, trong khi Edge vẫn muốn tiếp tục thi đấu ở châu Âu. Nhưng Edge không thẳng thừng từ chối mà vẫn hẹn một cuộc tái hợp trong tương lai. Với Kalonda rất háo hức muốn đại diện cho bóng đá Malaysia, nên chúng tôi sẽ dành thời gian cho việc hoàn thành hồ sơ cho cậu ấy."

Harry Edge

Như vậy, nếu FAM thành công với trường hợp của Marcel Kalonda, ĐT Malaysia sẽ có một đội hình rất mạnh với những cầu thủ nhập tịch. Hồi tháng 2/2020, FAM đã chính thức công bố hoàn thành thủ tục nhập tịch cho tiền vệ Liridon Krasniqi (gốc Kosovo) - một cầu thủ có đẳng cấp cao.

Trước đó, trong tay HLV Tan Cheng Hoe đã có 4 cầu thủ nhập tịch là: Mohamadou Sumareh (gốc Gambia), Matthew Davies, Brendan Gan (Australia), La'Vere Corbin-Ong (Anh).


Đừng bỏ lỡ

HLV Park Hang Seo tiếc nuối vì mất cộng sự xuất sắc

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Phát biểu mới đây, HLV Park Hang Seo có những chia sẻ về chiếc 'ghế nóng' Giám đốc Kỹ thuật VFF.

HLV Park Hang-seo chỉ ra điểm chưa hài lòng về cầu thủ Việt Nam

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất, HLV Park Hang-seo đã thẳng thắn chỉ ra hạn chế của các cầu thủ Việt Nam.

Filip Nguyễn cách quốc tịch Việt Nam một bước cuối cùng

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Chia sẻ trên trang cá nhân, Filip Nguyễn cho biết quá trình lấy quốc tịch Việt Nam của anh chỉ còn thiếu một bước cuối cùng là hoàn thành.

Báo Thái Lan: "Hoãn vòng loại World Cup 2022 là một tin tốt"

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Trái ngược với Việt Nam, truyền thông Thái Lan tỏ ra vô cùng vui mừng trước thông tin vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á phải hoãn sang năm 2021.

'Toang' vì Covid-19, Thái Lan cầu cứu AFC và FIFA

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Ảnh hưởng từ Covid-19, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan thừa nhận tổ chức này đang đối mặt với khủng hoảng tài chính trầm trọng và cần vay tiền nóng.