Số phận King'Cup 2020 được định đoạt

Kỳ Trung 06:51 16/06/2020

Giải đấu giao hữu thường niên của Thái Lan không được tổ chức vào năm nay do ảnh hưởng của dịch covid-19 và giải đấu sẽ dời sang năm 2021 dù chưa có lịch cụ thể.

Mới đây, trang chủ Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) xác nhận King's Cup 2020, giải đấu giao hữu của Thái Lan, sẽ bị dời sang năm sau vì dịch Covid-19. Quyết định này nhận được sự đồng thuận từ ban tổ chức giải và Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT).

Ban tổ chức cho biết: "Dịch Covid-19 dự kiến cần nhiều thời gian hơn nữa để có thể kiểm soát triệt để. Mặt khác, việc hoãn King's Cup cũng giúp các giải trong nước có thêm thời gian để sắp xếp lịch thi đấu một cách chặt chẽ, sau khi buộc phải tạm dừng vì dịch Covid-19".

Mới đây, FAT cũng xác nhận Thai League 2020 sẽ trở lại vào tháng 9 và kéo dài đến tháng 5/2021. Trong khi đó, AFF khẳng định AFF Cup 2020 vẫn diễn ra theo đúng lịch từ 23/11 đến 31/12.

King'Cup 2020 dời lịch thi đấu qua sang năm

Do AFF Cup không nằm trong hệ thống giải đấu của FIFA, các CLB tại Thái Lan có quyền từ chối nhả cầu thủ để đảm bảo tính chuyên môn cho Thai League.

FAT dự kiến tổ chức King's Cup 2020 vào tháng 9 để tuyển Thái Lan có sự chuẩn bị trước khi bước vào loạt trận tại vòng loại thứ hai World Cup 2022. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến các lãnh đạo bóng đá Thái Lan không thể thực hiện mục tiêu này.

Tại King's Cup 2019, tuyển Thái Lan nhận thất bại 0-1 trước Việt Nam ở trận ra quân, trước khi để thua Ấn Độ và đứng cuối tại giải. Trong khi đó, HLV Park Hang Seo cùng các học trò giành ngôi á quân khi thua nhà vô địch Curacao trên chấm luân lưu.


Đừng bỏ lỡ

Mỗi đội bóng thi đấu ở V.League cần phải là một chiếc máy in tiền

V-League 1 năm trước

Có nhiều đội bóng tại V.League hiện này vẫn phải sống dựa trên những dòng tiền của các ông bầu giàu có .

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

Sướng như người hâm mộ Việt Nam!

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Trong khi nhiều giải vô địch vẫn chưa thể khởi động lại hoặc có thì cũng cấm khán giả vào sân, thì trong tháng 6 người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được thỏa thích lựa xem các giải đấu và sướng nhất là được vào sân cổ vũ.

VFF chọn thầy Nhật thay thế vị trí của GĐKT Jurgen Gede?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Chuyên gia người Nhật Bản Yusuke Adachi sẽ là người thế chỗ cho ông Jurgen Gede giữ ghế Giám đốc kỹ thuật ở VFF trong thời gian sắp tới.

V-League chính thức trở thành giải đấu hiếm hoi trên thế giới trở lại

V-League 1 năm trước

VPF đã chính thức chốt lịch thi đấu và ngày khởi tranh của V-League 2020 .