-->

Thái Lan tuyên bố các nước trong khu vực, phải đàm phán với CLB để xin quân tham dự AFF 2020

Kỳ Trung 15:43 21/04/2020

Ban tổ chức giải Thai League tuyên bố sẽ không tạm nghỉ trong thời gian tổ chức AFF Cup 2020.

Các đội tuyển quốc gia Đông Nam Á vì vậy sẽ phải đàm phán với các CLB Thái Lan nếu muốn triệu tập cầu thủ trở về thực hiện nghĩa vụ quốc gia tại AFF Cup 2020. “Thai.League sẽ không nghỉ khi AFF Cup 2020 thi đấu. Các nước phải đàm phán với CLB của Thái Lan theo luật FIFA”, CEO Thai.League, ông Benjamin Tan cho biết.

Thai League gây khó khăn cho các nước trong khu vực khi 
thay đổi thể thức thi đấu

Theo ông Tan, tới đây BTC Thai.League sẽ họp và khi đó, có thể vấn đề trên sẽ được đưa ra để bàn thảo. Mặc dù vậy, Thai.League cho rằng sẽ không thể can thiệp vào quyết định của các CLB.

Do dịch COVID-19, Thái Lan đã quyết định đổi thời điểm tổ chức giải bóng đá VĐQG nước này. Cụ thể, Thai.League sẽ khởi tranh tháng 9 tới và kết thúc vào tháng 5/2021. Theo thống kê, hiện có 29 cầu thủ các nước Đông Nam Á đang chơi bóng cho các CLB ở Thai.League.

AFF Cup không thuộc hệ thống FIFA Days, đồng nghĩa các CLB không bắt buộc phải trả cầu thủ cho các ĐTQG ở giải đấu này. Việt Nam có một trường hợp là thủ môn Đặng Văn Lâm, đang khoác áo Muang Thong United. Trả lời báo chí, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn thừa nhận nếu Muang Thong United từ chối, HLV Park Hang Seo sẽ mất Đặng Văn Lâm ở AFF Cup 2020.

Philippines là đội được cảnh báo sẽ gặp khó khăn lớn nhất khi đang có tới 12 tuyển thủ thi đấu ở Thai.League. Đứng sau nước này là Singapore với 5 cầu thủ. Ngoài ra, Malaysia, Indonesia, Myanmar hay Lào đều có tuyển thủ quốc gia thi đấu tại Thai.League.


Đừng bỏ lỡ

Đặng Văn Lâm phát thông điệp: 'Hãy đợi đấy'

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Thủ môn Đặng Văn Lâm đã lên tiếng thể hiện sự quyết tâm giành lại vị trí chính thức trong khung gỗ của Muangthong United.

Đội tuyển Việt Nam: Đình Trọng báo tin vui, nhưng thầy Park vẫn chưa thể mừng

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Đình Trọng sẽ kịp bình phục để cùng đội tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022 cũng như AFF Cup 2020. Dù vậy, HLV Park vẫn chưa có thể mừng.

Bản quyền AFF Cup 2020 có thể vượt xa giải đấu năm 2018

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Bản quyền truyền hình AFF Cup 2020 có thể trị giá lên tới vài triệu USD, vượt qua mức giá năm 2018 nhưng các nhà đài vẫn phải theo đuổi.

AFF Cup 2020: Bàn đạp thoát khỏi dư âm covid-19 của bóng đá Việt Nam

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Đại dịch covid-19 vẫn chưa ảnh hưởng đến việc tổ chức AFF Cup 2020, khiến ý nghĩa của giải đấu này càng trở nên quan trọng , ít nhất đối với Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam vẫn được đá AFF Cup trên sân Mỹ Đinh

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Với kế hoạch cải tạo sân vận động Mỹ Đình sẽ được sắp xếp để không làm ảnh hưởng tới việc đội tuyển Việt Nam thi đấu AFF Cup và vòng loại World Cup vào cuối năm nay.