Thái League sẽ không đá lượt về vì COVID-19?

Quang Huy 22:26 02/04/2020

Thai.League 2020 đang tìm ra phương án tối ưu mùa dịch COVID-19 để giải đấu danh giá của bóng đá xứ Chùa vàng diễn ra và kết thúc đúng như kế hoạch.

Từ những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Somyot đưa ra ý kiến để các đội bóng tham khảo. Đó là Thai League 2020 sẽ chỉ thi đấu một lượt, tức là sẽ kết thúc ở giai đoạn lượt đi mà không thi đấu lượt về.

Cụ thể, trong buổi họp trực tuyến mới đây, ông Somyot cho biết về vấn đề này: “Đầu tiên, đại diện cho FAT, tôi cám ơn tất cả các bên vì đã nỗ lực cùng nhau ngồi lại để bàn giải pháp và tìm ra giải pháp để giải đấu tiếp tục diễn ra và kết thúc thuận lợi.

Chủ tịch FAT, ông Somyot đề đạt ý kiến các đội đá 1 lượt tại Thai League 2020.

FAT và công ty tổ chức tiếp tục tuân thủ quy định của nhà nước về các giải pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn về việc cắt bớt một lượt Thai.League 2020. Có nhiều phương án như đá trong điều kiện không khán giả, đá một lượt… nhưng khả năng giải pháp rút ngắn Thai.League là khả thi. Việc cắt giảm một nửa số trận của Thai.League sẽ ảnh hưởng đến đối tác truyền hình nhưng đây là tình cảnh bất khả kháng”.

Theo kế hoạch, nếu Thai.League tìm ra phương án tốt nhất để các đội bóng thi đấu sân nhà, sân khách và được thống nhất thì mọi chuyện sẽ đi đến thống nhất. Giải VĐQG Thái Lan 2020 có 16 đội, thi đấu 30 lượt. Hiện tại, Thai League đã trải qua 4 lượt, nếu cắt giai đoạn lượt về, giải đấu năm nay chỉ còn 11 lượt sẽ khép lại.

Tại Việt Nam, VPF mới đây đã nhóm họp 13/14 đội bóng bàn phương án đưa giải ra các tỉnh phía Bắc để tổ chức không khán giả. Phương án này đã được sự đồng thuận của 8/14 đội bóng.


Đừng bỏ lỡ

Cơ hội vàng để V League thay đổi

V-League 1 năm trước

Dịch bênh đã khiến nhiều đội gặp phải các vấn đề tài chính, tuy nhiên ở một khía cạnh khác thì, dịch covid- 19 là một hồi chuông báo động, và bắt buộc bóng đá Việt Nam phải thay đổi.

AFF Cup 2020: Bàn đạp thoát khỏi dư âm covid-19 của bóng đá Việt Nam

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Đại dịch covid-19 vẫn chưa ảnh hưởng đến việc tổ chức AFF Cup 2020, khiến ý nghĩa của giải đấu này càng trở nên quan trọng , ít nhất đối với Việt Nam.

Thái Lan tung đòn hiểm với các đối thủ tại AFF Cup 2020

Bóng Đá Quốc Tế 1 năm trước

Quyết định của ban tổ chức giải ngoại hạng Thái Lan về thời gian tổ chức giải đấu đã vô tình đặt các nước trong khu vực rơi vào thế khó tại AFF Cup 2020

Thái Lan tuyên bố các nước trong khu vực, phải đàm phán với CLB để xin quân tham dự AFF 2020

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Ban tổ chức giải Thai League tuyên bố sẽ không tạm nghỉ trong thời gian tổ chức AFF Cup 2020.

Thủ môn Đặng Văn Lâm nhận tin "sét đánh" ngay trên đất Thái

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

LĐBĐ Thái Lan đã đưa ra quyết định hoãn các trận đấu của Thái League tới tháng 9 đồng thời yêu cầu giảm lương các cầu thủ trong đó có Đặng Văn Lâm