Tiến Linh "bác bỏ" nhận định của Chanathip Songkrasin về bóng đá Việt Nam

Quang Huy 09:42 02/01/2020

Tiến Linh không đồng tính với ý kiến của Chanathip Songkrasin và khẳng định các cầu thủ Việt Nam chiến đấu vì màu cờ sắc áo chứ không phải vì lương.

Mới đây, trong một bài phỏng vấn, cầu thủ tuyển Thái Lan Chanathip Songkrasin có phát biểu gây sốc, cho rằng các cầu thủ Việt Nam có quyết tâm thi đấu cao, kỷ luật tốt bởi lương thấp hơn các cầu thủ Thái Lan. Chính bởi vậy các cầu thủ của Việt Nam luôn phải nỗ lực để có một mức lương tốt hơn. Đáp lại nhận định này, Tiến Linh đã phủ nhận ý kiến của cầu thủ xứ Chùa Vàng.

Chanathip cho rằng các cầu thủ Việt Nam lương thấp nên mới có quyết tâm chiến thắng.

Nguyễn Tiến Linh cho hay: "Tôi nghĩ điều đó không hợp lý, bởi chúng tôi luôn chiến đầu vì màu cờ sắc áo. Với mỗi cầu thủ, điều đầu tiên khi bước ra sân là thể hiện quyết tâm và không cần để ý những vấn đề khác".

Tiến Linh cho biết các cầu thủ Việt Nam có được sự tự tin và tinh thần thép xuất phát từ lòng yêu nước. 

Câu trả lời của tiền đạo Tiến Linh trước nhận định của Chanathip Songkrasin nhận được sự đồng tình lớn từ phía cộng đồng mạng. Facebooker có tên H.L bình luận: "Các cầu thủ Việt Nam chiến đấu bằng niềm tự tôn dân tộc, vì lá cờ trên ngực trái. Một khi Tổ quốc gọi tên thì vật chất chỉ là phù du".

Đồng quan điểm, L.M.H cho biết: "Cầu thủ Thái Lan chỉ nghĩ đến lương, đó là tư duy thiển cận và chính là lý do khiến họ không có được một tinh thần thép như các cầu thủ Việt Nam. Nên nhớ, chúng tôi chiến đấu, bỏ máu và nước mắt vì Tổ quốc chúng tôi".

Chiều 1/1, các cầu thủ U23 Việt Nam đã lên đường sang Thái Lan dự VCK U23 Châu Á. Tiến Linh chia sẻ thêm: "Sự chuẩn bị trước thềm giải đấu rất tốt và đi đúng như quỹ đạo, các cầu thủ đang có phong độ cao và sẵn sàng cho VCK U23 châu Á 2020. Về phần mình, tôi đang nỗ lực để giành suất đá chính".


Đừng bỏ lỡ

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

Phấn thưởng xứng đáng cho " chú ong thợ" cần mẫn

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Đỗ Hùng Dũng đã đoạt danh hiệu Qủa Bóng Vàng Việt Nam năm 2019 một cách đầy thuyết phục.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng bình luận về đội tuyển Thái Lan

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của CLB Hà Nội FC đã có những bình luận về đội tuyển Thái Lan.

HLV Park Hang Seo nhận tin cực vui trước ngày V League trở lại

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Đình Trọng báo tin cực vui cho HLV Park Hang Seo, khi cầu thủ thuộc biên chế của Hà Nội FC đang trong quá trình hồi phục chấn thương rất tốt.

Tuyển Việt Nam chốt chỉ tiếu: Khiến chiến lược gia người Hàn Quốc gặp khó

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Tuyển Việt Nam phải bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020 là chỉ tiêu bắt buộc mà LĐBĐ Việt Nam gia cho HLV Park.