-->

Tiền vệ Hoàng Đức có nên xuất ngoại?

Quốc Thiên 21:10 26/09/2021

Tiền vệ Hoàng Đức đang đứng trước cơ hội trở thành cầu thủ Việt Nam tiếp theo ra nước ngoài thi đấu.

Trong thời gian qua, một số đội bóng đến từ Hàn Quốc và Thái Lan đã liên hệ để mời Hoàng Đức ra nước ngoài thi đấu. Đáng chú ý là câu lạc bộ BG Pathum United - đương kim vô địch Thai League đã gửi thư đến câu lạc bộ Viettel với mong muốn mời Hoàng Đức sang thi đấu cho đội bóng này trong mùa giải 2021-2022 theo dạng cho mượn.

Câu lạc bộ Viettel vẫn chưa đưa ra quyết định về việc có để Hoàng Đức ra đi hay không. Nhưng đây thực sự là cơ hội lớn cho tiền vệ sinh năm 1998. Việc ra nước ngoài thi đấu thời điểm này sẽ giúp cho Hoàng Đức khẳng định giá trị bản thân.

V.League 2021 đã bị huỷ, câu lạc bộ Viettel vì thế cũng phải chờ đến đầu năm 2022 mới có thể thi đấu trở lại cho mùa giải mới. Do đó, việc Hoàng Đức chuyển sang thi đấu cho Pathum United cũng mang đến những cơ hội cọ xát cho cầu thủ này ở giải đấu chuyên nghiệp chất lượng như Thái League.

Đây cũng là giải đấu mà Hoàng Đức hoàn toàn có cơ hội được ra sân nhiều hơn ở Nhật Bản hay Hàn Quốc. Cầu thủ Việt Nam gần nhất thi đấu ở Thai League là Lương Xuân Trường trong màu áo Buriram. Cũng ở vị trí tiền vệ trung tâm nhưng Lương Xuân Trường lại không có nhiều đất diễn. Vấn đề trở ngại của Lương Xuân Trường cũng như các cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu là hạn chế về mặt thể lực, khả năng tì đè. Đây là điều mà Hoàng Đức có thể rút kinh nghiệm cho chính mình.

Thực tế, Hoàng Đức đã có những trận đấu cùng Viettel đối đầu Pathum United ở AFC Champions League 2021 hồi tháng 7. Dù thua đương kim vô địch Thái Lan ở cả hai lượt trận nhưng Viettel không cho thấy sự lép vế quá lớn. Những gì mà Hoàng Đức thể hiện cho thấy, anh hoàn toàn có thể thi đấu tại sân chơi Thai League.

Cũng vì thế mà Hoàng Đức lọt vào tầm ngắm của các tuyển trạch viên của đội bóng đến từ Thái Lan. Đó chính là cơ sở để Hoàng Đức tự tin việc sang Thái Lan thi đấu dựa vào yếu tố chuyên môn thay vì một bản hợp đồng thương mại.

Trước Hoàng Đức, những cầu thủ xuất ngoại như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Hậu đều thu hoạch được những bài học quý từ các môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Dù họ không được thường xuyên thi đấu nhưng việc được ăn tập ở các nền bóng đá phát triển đã giúp các cầu thủ trau dồi kinh nghiệm về phục vụ đội tuyển quốc gia.

Chính huấn luyện viên Park Hang-seo từng khuyến khích các cầu thủ xuất ngoại thi đấu. Điều này mang đến nhiều lợi ích cho riêng cá nhân các cầu thủ cũng như đội bóng chủ quản và đội tuyển quốc gia.

Hiện tại Hoàng Đức đang tập trung cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Từ nay đến hết năm 2021, đội tuyển Việt Nam còn 4 trận đấu nữa. Cuối năm 2021, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo cũng sẽ tham sự sân chơi AFF Cup 2020 trong vai trò đương kim vô địch.

Những giải đấu mà tiền vệ của Viettel chắc chắn sắm vai chính ở trung tâm hàng tiền vệ. Đó cũng là cơ hội để anh có thêm nhiều hơn nữa những sự lựa chọn xuất ngoại.


Đừng bỏ lỡ