-->

Tổng cục TDTT sẽ giám sát chặt chẽ việc cải tạo, bảo dưỡng sân Mỹ Đình

Quốc Thiên 17:47 28/09/2021

Mới đây, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL đã chỉ đạo Tổng cục TDTT phải giám sát chặt chẽ việc cải tạo và bảo dưỡng mặt sân Mỹ Đình cho các trận đấu vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Sau khi AFC có ý kiến với VFF về chất lượng mặt sân Mỹ Đình quá tệ, cùng các phòng chức năng của sân đấu này xuống cấp nghiêm trọng sau trận Việt Nam vs Australia, Bộ VH-TT-DL đã có cuộc họp với các bên liên quan nhằm thúc đẩy việc sửa chữa sân Mỹ Đình.

Được biết, sân Mỹ Đình sắp được sửa chữa lớn nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31 sẽ diễn ra vào tháng 4 năm sau. Trước mắt để chuẩn bị cho các trận đấu của ĐT Việt Nam, ngành thể thao sẽ tiến hành nâng cấp phòng thay đồ của hai đội bóng, phòng họp báo, phòng tổ chức trận đấu, phòng VAR và nâng cấp mặt cỏ sân Mỹ Đình.

Trò chuyện cùng giới truyền thông, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: “Vừa qua, báo chí và dư luận đã nêu lên những ý kiến xác đáng về sự xuống cấp một số hạng mục của Khu liên hợp thể thao quốc gia, trong đó có mặt sân Mỹ Đình và các phòng ban chức năng. Vì thế, Bộ trưởng và Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL đã yêu cầu Tổng cục TDTT giám sát chặt chẽ, cũng như phối hợp với VFF và Khu liên hợp để nâng cấp các hạng mục trong thời gian tới”.

Ông Phấn còn bày tỏ thêm: “Theo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, ngành thể thao sẽ có 3 đợt kiểm tra khu liên hợp vào các ngày 30/9, 15/10 và 30/10. Theo yêu cầu của AFC, ngày 28/10 tới, VFF sẽ phải báo cáo về chất lượng của sân Mỹ Đình. Vì thế, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã nhấn mạnh từ đây cho đến khi Việt Nam tiếp tục tổ chức các trận đấu trên sân nhà tại vòng loại cuối World Cup 2022, sân Mỹ Đình phải đáp ứng được những yêu cầu của FIFA và AFC”.

Hiện lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia đang tập trung nhân lực để tham cải tạo và bảo dưỡng mặt sân cỏ Mỹ Đình. Ông Nguyễn Trọng Hổ - Giám đốc khu liên hợp cho biết:

Chúng tôi chưa thể làm mới mặt sân Mỹ Đình trong thời điểm này vì đây là dự án tiếp theo của Bộ VH-TT-DL, nhưng sẽ cố gắng chăm sóc mặt cỏ một cách chu đáo nhất để đến tháng 11 mặt sân sẽ đẹp theo đúng chuẩn quốc tế. Còn các phòng VAR, phòng trọng tài, phòng họp báo… cũng phải được nâng cấp cho xứng tầm sự kiện”.


Đừng bỏ lỡ

HLV Park Hang Seo tiếc nuối vì mất cộng sự xuất sắc

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Phát biểu mới đây, HLV Park Hang Seo có những chia sẻ về chiếc 'ghế nóng' Giám đốc Kỹ thuật VFF.

HLV Park Hang-seo chỉ ra điểm chưa hài lòng về cầu thủ Việt Nam

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất, HLV Park Hang-seo đã thẳng thắn chỉ ra hạn chế của các cầu thủ Việt Nam.

Filip Nguyễn cách quốc tịch Việt Nam một bước cuối cùng

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Chia sẻ trên trang cá nhân, Filip Nguyễn cho biết quá trình lấy quốc tịch Việt Nam của anh chỉ còn thiếu một bước cuối cùng là hoàn thành.

Báo Thái Lan: "Hoãn vòng loại World Cup 2022 là một tin tốt"

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Trái ngược với Việt Nam, truyền thông Thái Lan tỏ ra vô cùng vui mừng trước thông tin vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á phải hoãn sang năm 2021.

'Toang' vì Covid-19, Thái Lan cầu cứu AFC và FIFA

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Ảnh hưởng từ Covid-19, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan thừa nhận tổ chức này đang đối mặt với khủng hoảng tài chính trầm trọng và cần vay tiền nóng.