VFF có thể được hưởng gói hỗ trợ khẩn cấp của liên đoàn bóng đá thế giới vì dịch covid-19

Kỳ Trung 13:20 13/04/2020

Chủ tịch FIFA Infantino khẳng định các liên đoàn thành viên, trong đó có LĐBĐ Việt Nam, sẽ nhận được khoản tài chính từ gói "Quỹ hỗ trợ khẩn cấp" để vượt khó vì đại dịch Covid-19

Mở đầu bức thư là video clip, ông Gianni Infantino chia sẻ có ba điều mà FIFA đặt ở vị trí ưu tiên trong thời điểm dịch COVID-19, đó là: sức khỏe; làm thế nào để có thể hỗ trợ một cách tốt nhất cho cộng đồng bóng đá trong giai đoạn khó khăn và cấp thiết này; xem xét những việc đã làm cũng như suy nghĩ cho tương lai.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Ông Gianni Infantino đã khuyến khích tất cả các liên đoàn thành viên cùng tuân thủ nguyên tắc "Sức khỏe là ưu tiên hàng đầu". Ông nói: "Chúng ta phải có trách nhiệm yêu cầu tất cả các giải đấu không được phép tiếp tục lại khi mọi thứ chưa thể ở mức an toàn 100%. Nếu chúng ta phải đợi lâu hơn, chúng ta cũng phải làm điều đó. Tiếp tục chờ đợi là điều cần làm hơn và tốt hơn là việc chấp nhận rủi ro".

Ngoài ra, người đứng đầu FIFA còn cho rằng một khía cạnh khác cũng cần ưu tiên. Đó là "Quỹ hỗ trợ khẩn cấp" mà FIFA đang thực hiện. Theo báo chí thế giới, FIFA được cho là có khoản dự trữ lên tới 2,7 tỉ USD được sử dụng để nhằm hỗ trợ cho các liên đoàn thành viên trong mùa dịch COVID-19.

Nói về chuyện này trong thư, chủ tịch FIFA Gianni Infantino chia sẻ: "Bóng đá trên toàn thế giới hiện tại đang bị gián đoạn. Chúng ta đang phải đối mặt với những vấn đề về tài chính ở các cấp độ khác nhau, từ các giải đấu phong trào cho đến chuyên nghiệp. Ý thức được điều này, chúng tôi sẽ tiếp tục cùng làm việc và phối hợp với các bạn để đánh giá những tác động tới tài chính, nhằm đưa ra những phương pháp ứng phó thích hợp".

"FIFA sẽ luôn đồng hành cùng các bạn, tìm những giải pháp giúp đỡ các bạn. Các bạn sẽ không bao giờ đơn độc trong trận chiến này. Các tổ công tác của chúng tôi vẫn tiếp tục làm việc không ngừng nghỉ với trách nhiệm cao nhất để mang tới những giải pháp linh hoạt dựa trên nhu cầu cụ thể của từng Liên đoàn thành viên", ông nói thêm.

Trong thư, ông Gianni Infantino cũng cho biết FIFA đang tập trung giải quyết ba mảng công việc chính. Đầu tiên là xem xét những khó khăn của lịch thi đấu quốc tế, kế đó là các hợp đồng của cầu thủ và cuối cùng thời gian chuyển nhượng. "Chúng tôi sẽ tiếp tục phân tích những giải pháp để hỗ trợ các Liên đoàn thành viên một cách cụ thể và hiệu quả hơn, từ những quỹ hỗ trợ mà tôi vừa nhắc tới", ông Gianni Infantino chia sẻ.

Cuối cùng, ông Gianni Infantino căn dặn mọi người cần giữ an toàn, chăm sóc tốt cho bản thân và gia đình. Ông nói: "Hãy tiếp tục chấp hành những yêu cầu của các tổ chức y tế địa phương cũng như trên thế giới. Hẹn gặp lại các bạn. FIFA luôn ở bên các bạn trong những thời điểm khó khăn. Và cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng".

 


Đừng bỏ lỡ

Australia sắp trở thành chủ nhà World Cup?

Bóng Đá Quốc Tế 10 tháng trước

Báo cáo của FIFA đánh giá Australia là ứng viên có năng lực tốt nhất để tổ chức Giả bóng đá nữ vô địch thế thới Women's World Cup 2023

Tin nóng: AFC ấn định ngày trở lại vòng loại World Cup Cup 2020

Bóng Đá Việt Nam 10 tháng trước

Một tin vui đối với CĐV Việt Nam khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã xác định được thời gian quay trở lại.

Chốt thời gian tổ chức Futsal World Cup 2021

Futsal 11 tháng trước

FIFA Futsal World Cup 2020 đã không được diễn ra theo kế hoạch ban đầu bởi sự ảnh hưởng của đại dịch covid-19. Tuy nhiên mới đấy, FIFA một lần nữa kích hoạch trở lại kế hoạch tổ chức sự kiện này.

Giải vô địch bóng đá nữ U-17 thế giới sẽ diễn ra tại Ấn Độ vào năm 2021

Bóng Đá Quốc Tế 11 tháng trước

Hindustan Times đưa tin đưa tin vào thứ Ba rằng FIFA đã lên kế hoạch tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ U-17 thế giới (FIFA U-17 Women World Cup) tại Ấn Độ vào năm 2021

Đề xuất thay 5 cầu thủ một trận đấu: Hay nhưng cũng… gay!

Bóng Đá Quốc Tế 11 tháng trước

Nếu bóng đá quay trở lại sau thời gian dài nghỉ đá vì dịch Covid-19 thì có lẽ các trọng tài và huấn luyện viên phải tự nhắc để nhớ một quy định mới có thể sẽ được áp dụng: Một trận đấu được thay 5 cầu thủ thay vì 3 như thường lệ.