-->

VFF đẩy nhanh quá trình nhập tịch cầu thủ

Kỳ Trung 06:32 16/06/2020

Đại diện VFF cho biết những cầu thủ Việt kiều có thể được bổ sung cho đội tuyển Việt Nam tại 3 trận quyết định vòng loại World Cup 2022 vào cuối năm nay.

Chia sẻ với báo giới chiều 15/6, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết tuyển Việt Nam ý thức được những hoạt động nhập tịch sôi động từ Malaysia, đối thủ đầu tiên của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup cuối năm nay. Bởi vậy, VFF cũng có kế hoạch bổ sung lực lượng nhập tịch để làm đối trọng với Malaysia.

Trước đó, VFF đã nhiều lần tiết lộ họ đang xúc tiến nhập tịch cho thủ thành gốc Việt Filip Nguyễn. Thủ môn đang chơi ở CH Czech được xem là Việt kiều có đẳng cấp cao mà tuyển Việt Nam theo đổi vài năm qua. Quá trình nhập tịch của anh đang được xúc tiến liên tục và nhiều khả năng sẽ hoàn tất trước trận Malaysia - Việt Nam tháng 10.

Một công việc khác đang được VFF nỗ lực triển khai là xin phép đưa tân Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi tới Việt Nam. Trước đó, Chính phủ đã cho phép ông Adachi nhập cảnh vào Việt Nam với tư cách chuyên gia cấp cao. Chuyên gia người Nhật Bản sẽ sớm hoàn tất các thủ tục cuối cùng trước khi nhập cảnh vào Việt Nam thời gian tới.

Ông Trần Quốc Tuấn (trái) và ông Lê Hoài Anh (phải)

Do Việt Nam chưa mở lại các đường bay thương mại quốc tế, ông Adachi sẽ vào Việt Nam thông qua các chuyến bay đặc biệt. Ông sẽ phải trải qua quá trình cách ly y tế kéo dài 14 ngày theo quy định của nhà nước.

Cũng liên quan tới các chuyên gia nước ngoài, VFF mới công bố hợp đồng với bác sĩ người Hàn Quốc Choi Ju young. Sáng 15/6, ông Choi đã làm việc với 2 tuyển thủ Việt Nam đang chấn thương là Đỗ Duy Mạnh và Trần Đình Trọng.

Một đội tuyển khác sẽ sớm có chuyên gia nước ngoài là tuyển nữ Việt Nam. HLV Mai Đức Chung sẽ nhận được sự hỗ trợ từ một HLV thể lực ngoại quốc. VFF đang tìm kiếm và sẽ sớm công bố danh tính HLV này.


Đừng bỏ lỡ

Mỗi đội bóng thi đấu ở V.League cần phải là một chiếc máy in tiền

V-League 1 năm trước

Có nhiều đội bóng tại V.League hiện này vẫn phải sống dựa trên những dòng tiền của các ông bầu giàu có .

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

Sướng như người hâm mộ Việt Nam!

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Trong khi nhiều giải vô địch vẫn chưa thể khởi động lại hoặc có thì cũng cấm khán giả vào sân, thì trong tháng 6 người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được thỏa thích lựa xem các giải đấu và sướng nhất là được vào sân cổ vũ.

VFF chọn thầy Nhật thay thế vị trí của GĐKT Jurgen Gede?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Chuyên gia người Nhật Bản Yusuke Adachi sẽ là người thế chỗ cho ông Jurgen Gede giữ ghế Giám đốc kỹ thuật ở VFF trong thời gian sắp tới.

V-League chính thức trở thành giải đấu hiếm hoi trên thế giới trở lại

V-League 1 năm trước

VPF đã chính thức chốt lịch thi đấu và ngày khởi tranh của V-League 2020 .