VFF họp khẩn để đem bằng được lợi thế lớn cho ĐT Việt Nam tại VLWC 2022

Quốc Thiên 15:20 18/10/2021

ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ được thi đấu dưới sự cổ vũ của NHM tại SVĐ Mỹ Đình nếu phương án mở cửa đón khán giả được thông qua trong cuộc họp vào ngày 20/10.

Theo thông tin mà chúng tôi nhận được vào sáng nay 18/10, VFF sẽ có buổi họp khẩn để đưa những phương án cụ thể về công tác tổ chức hai trận đấu trong tháng 11 trên sân Mỹ Đình của ĐT Việt Nam. Cụ thể, Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN – Trần Quốc Tuấn sẽ trực tiếp báo cáo các cơ quan chức năng trong cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 20/10 tại Bộ VH-TT-DL.

Trong đó, trọng tâm chính của buổi họp sẽ là phương án mở cửa đón không quá 50% lượng khán giả tới sân.

Nếu phương án mở cửa đón khán giả vào sân được thông qua, ĐT Việt Nam có thể sẽ được thi đấu dưới sự cổ vũ của 20.000 khán giả trên SVĐ Mỹ Đình.

Trước đó vào ngày 11/10, trong công văn 3748 gửi các cơ quan ban ngành, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất phương án cho phép khán giả vào sân Mỹ Đình với số lượng không quá 50% dung lượng sân. Phương án này cũng có những yêu cầu cụ thể về phòng chống dịch với các khán giả.

Sau trận đấu với ĐT Australia, SVĐ Mỹ Đình đã được nâng cấp, cải tạo nhằm đảm bảo theo các yêu cầu của AFC. Ngoài mặt sân, các phòng chức năng như họp báo, VAR,… cũng được sửa chữa, nâng cấp với sự phối hợp kiểm tra từ phía VFF để đáp ứng các tiêu chí quốc tế.

Hàng tuần, VFF cử đoàn công tác đến Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình cùng phối hợp kiểm tra các hạng mục theo các tiêu chí quốc tế. Có thể thấy, lãnh đạo ngành thể thao và Ban tổ chức đang rất quyết tâm để các trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình được tổ chức với điều kiện tốt nhất có thể.

Sau bốn trận đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á, ĐT Việt Nam hiện vẫn chưa có điểm, trong đó có 3 trận thi đấu trên sân khách.

Chính vì vậy, 2 trận đấu trên sân nhà vào tháng 11 tới đây sẽ là cơ hội để thầy trò HLV Park Hang Seo tạo nên bất ngờ, qua đó có được những điểm số đầu tiên tại VL cuối cùng World Cup 2022.


Đừng bỏ lỡ

HLV Park Hang Seo tiếc nuối vì mất cộng sự xuất sắc

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Phát biểu mới đây, HLV Park Hang Seo có những chia sẻ về chiếc 'ghế nóng' Giám đốc Kỹ thuật VFF.

HLV Park Hang-seo chỉ ra điểm chưa hài lòng về cầu thủ Việt Nam

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất, HLV Park Hang-seo đã thẳng thắn chỉ ra hạn chế của các cầu thủ Việt Nam.

Filip Nguyễn cách quốc tịch Việt Nam một bước cuối cùng

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Chia sẻ trên trang cá nhân, Filip Nguyễn cho biết quá trình lấy quốc tịch Việt Nam của anh chỉ còn thiếu một bước cuối cùng là hoàn thành.

Báo Thái Lan: "Hoãn vòng loại World Cup 2022 là một tin tốt"

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Trái ngược với Việt Nam, truyền thông Thái Lan tỏ ra vô cùng vui mừng trước thông tin vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á phải hoãn sang năm 2021.

'Toang' vì Covid-19, Thái Lan cầu cứu AFC và FIFA

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Ảnh hưởng từ Covid-19, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan thừa nhận tổ chức này đang đối mặt với khủng hoảng tài chính trầm trọng và cần vay tiền nóng.